Hỏi đáp

Chao Bac Si, Con em nam nay 5.5 tuoi, nang 25.5kg, chau bi VA tu luc 2 tuoi den nay, hien tai Amidan chau rat to, khong sot, khong do nhung cang ngay lai thay to them. Chau thuong xuyen di kham tai benh vien Nhi Dong II khoa tai mui hong, bac si chi dinh phai phau thuat vi amidan qua phat. nhung chau con nho bac si cho hoi neu cat amidan thi bao nhieu ngay chau se noi chuyen duoc. Hien tai gia dinh rat lo lang. Rat mong Bac si cho loi khuyen. Cam on
Chào bạn, nếu amidan của con bạn quá phát nhiều gây khó thở lúc ngủ thì mới có chỉ định cắt amidan. Phẫu thuật cắt amidan cũng đơn giản nên thường sau 3 ngày là bé trở về bình thường. Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần để xác định rõ xem amidan của bé có cần thiết phải cắt hay không và hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyen Thi Thuy Hang ntthangree@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 11/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
thưa bác sĩ cháu năm nay 23 tuổi cách đây 1nam thì cháu có bị viêm họng và rồi có mua thuốc uống dược hai ngày thì het sau đó cháu lại uống nước đá nhiều do trời nóng,sau đó cháu bị ho khan va không có đờm nhưng cách dây 4thang trước thi ho có dờm nhiều và ho kéo dài 1nam nay ma ho giống như nà cố ý ho,ho rất kì đi khám nhiều nơi mà vấn không thấy bớt bac si chuẩn doán chau bi viem xoang va viêm hong man mà tai sao chau theo duổi kham may thang liển ma ko bớt cháu rất lo lắng nhờ bác si giup cháu
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản, cũng có thể do viêm các xoang phía sau làm đàm chảy xuống họng gây viêm họng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần để xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: vũ tiến thịnhvutienthinh@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 10/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Chào BS. Em tên Thành hiện đang ở Q7 TPHCM, hiện tại em đang bị viêm abidan khoản 3 ngày và cũng đã đi khám , phát thuốc điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng Q3. Nếu sau nhiều ngày không khỏi BS bệnh viện sẽ chỉ định e cắt abidan. Em muốn hỏi BS tại bệnh viện mình sử dụng kỹ thuật cắt abidan ? vì e thấy trên trang mạng có nói đến phương pháp cắt abidan bằng Coblator II, ít đau,cầm máu nhanh và mau lành. BS tư vấn giúp em luôn kinh phí cho lần cắt abidan. Em xin cảm ơn.
Chào em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã nghiên cứu tất cả các phương pháp cắt Amidan và thấy rằng Cắt bằng Coblator vẫn có tỉ lệ đau sau mổ và chảy máu nhiều. Hiện bệnh viện cắt amidan bằng phương pháp bóc tách, ít gây chảy máu và đau sau mổ. Chi phí cắt amidan dịch vụ của bệnh viện khoảng 5 triệu đồng bao gồm các thuốc xuất viện và tái khám lần đầu miễn phí. Rất cám ơn sự quan tâm của em!
Người gửi: Vũ Tiến Thànhvutienthanh_vn@yahoo.com
Ngày gửi: 10/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Xin chao BS! Nam nay em 28 tuoi,lo tai trai cua em di noi soi o benh vien thi thay co vet sung do trong mang nhi va noi mu,bay gio tai trai cua e bi u rat kho chiu.Xin BS cho e loi khuyen va cach chua benh mau khoi,e xin cam on
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm tai giữa trái mưng mủ. Bệnh lý này cần phải điều trị nội khoa tích cực kèm giữ gìn vệ sinh lỗ tai. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần để xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: tran anh nguyetmoon_thuy_forever@yahoo.com
Ngày gửi: 09/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Chào bác sĩ. Năm nay em 22 tuổi, nặng 40 kg. Tai phải của em bị dị tật bẩm sinh, chỉ có một miếng thịt nhỏ và phần dái tai bên dưới. Theo em biết độ tuổi thích hợp để phẫu thuật là 11-15 tuổi vậy giờ em có còn phẫu thuật được ko? Em nghe nói phẫu thuật thì thường là lấy sụn tự thân, cho em hỏi là phần sụn đó lấy ở đâu? Có để sẹo lớn ko? Nếu e phẫu thuật thì tai phải của e có giống được như tai trái không? Quá trình điều trị kéo dài bao lâu? Chi phí điều trị bao nhiêu? Quá trình phẫu thuật có rủi ro gì ko? Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Chào em, theo em mô tả thì em bị dị tật tai nhỏ. Thông thường bệnh nhân bị dị tật này qua 11 tuổi là có thể phẫu thuật được, sụn vành tai thay thế được lấy từ sụn sườn tự thân nên ít gây biến chứng nghiêm trọng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) và liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện ( lầu 1 khu B phòng 108) để bác sĩ thẩm mỹ khám và tư vấn cho em về phương pháp phẫu thuật cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyễn huỳnh bích huyền Nhb.huyen@gmail.com
Ngày gửi: 09/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Bác sỹ cho tôi biết chi phí mổ xoang bằng nội soi là bao nhiêu ạ. Nếu không có bảo hiểm thì mất bao nhiêu ạ. Cảm ơn bác sỹ.
Chào em, chi phí phẫu thuật nội soi mũi xoang tùy thuộc vào số lượng xoang cần phải mổ và có kèm vách ngăn hay Coblator cuốn dưới hay không. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) và liên hệ với phòng tái chánh kế toán để biết chi phí cụ thể của từng loại phẫu thuật cũng như phần chi phí được bảo hiểm thanh toán khi có bảo hiểm y tế.
Người gửi: An Tuấn Anh
Ngày gửi: 08/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là : em đã mổ amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Tp.HCM đến nay được khoảng 1,5 tháng nhưng sao em thấy phía trong thành cổ họng của em vẫn còn dấu hiệu bị sưng đỏ giống như lúc trước khi chưa mổ amidan. Như vậy có phải là em bị viêm họng mạn tính? và có cách nào để trị khỏi không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ !
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần để xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lê Thanh Phongthanhphong86@gmail.com
Ngày gửi: 06/04/2014  -   Ngày trả lời: 13/04/2014
Chao BS. Toi ten Mua 48 tui, o Vung Tau, Hon nam truoc toi co kham o phong kham cao cap Thanh Quan. 54 Nguyen Thien Thuat, BS noi soi co nang vom P, Nang Tor...ko biet muc do benh nhu the nao ma BS bao toi mo som . De lau kong nen...Toi muon phau thuat o BV nhung ko ro chi phi bao nhieu, thoi gian nam vien? va co nen mo hay khong? Neu khong mo co hai gi khong xin BS vui long cho toi hieu ro va an tam hon.Cam on
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn có thể bị nang to ở vòm. Để xác định có phải là nang hay u ở vòm thì nên chụp CT-Scan kiểm tra. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm thêm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: TRAN THI MUAlamour1011@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 26/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Thưa bác sĩ Mình thường xuyên bị viêm từ 1-3 vết loét trong miệng hoặc rìa xung quanh lưỡi. Lúc đầu thì vết thương nhỏ sau lớn dần và đau rát. Thời gian 1 vết loát vậy thường từ 2-3 tuần là lành. Và có đi khám tại BV Triều An, bác sĩ chuẩn đoán bị viêm loét niêm mạc miệng lưỡi và có cho thuốc uống cũng chẳng đỡ vì cứ nó cứ bị hết đợt này đến đợt khác( vết thương mọc chỗ khác). Xin bác sĩ cho biết mình bị bệnh gì vậy?
Chào em , theo em mô tả thì em có thể bị loét họng. Điều trị bệnh này đòi hỏi phải uống thuốc kèm theo kiêng cữ ăn uống. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm thêm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Ngô Văn Thaovanthaoasr@gmail.com
Ngày gửi: 25/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Chào bác sỹ, em năm nay 31 tuổi, đang mang thai được 5 tháng bé thứ 2. Tai của em hay bị ù, nhức và có mủ đặc ( em khám ở phòng khám tư ).cứ khoảng 3 ngày lại bị và phải tới phòng khám để bác sỹ lấy mủ và vệ sinh tai. Bác sỹ phòng khám bảo em bị viêm tai ngoài nhưng em đang có thai nên không dám uống thuốc. Mong bác sỹ tư vấn cho em và em bị bệnh gì ở tai. ( em bị cả 2 tai )
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm tai ngoài hay tai giữa. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám tai, xác định rõ chẩn đoán và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất. Trong trường hợp mủ tai quá nhiều, cần phải uống thuốc thì sẽ có các thuốc cho phép sử dụng trong thai kỳ cho em, em đừng quá lo lắng.
Người gửi: nguyễn thị hằngthanhhanghd264@gmail.com
Ngày gửi: 25/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Em bị viêm xoang đã 8 năm. Em bị sổ mũi + ho có đờmđã gần 1 tuần nhưng không thể uống thuốc gì được vì em đang có thai 7 tuần. Xin hỏi em có thể làm Proetz (hút xoang) cho thông thoáng được không? Cám ơn bác sĩ
Chào em,  thủ thuật Proetz có chống chỉ định cho phụ nữ có thai vì có thể gây nhức đầu hay chảy  máu. Nếu em bị sổ mũi và ho đàm thì hãy đến khám để bác sĩ kiểm tra và cho em các thuốc cho phép sử dụng trong lúc mang thai kèm nước biển xịt mũi cho mau lành.
Người gửi: Nguyễn Minh Thùyuthuy267@yahoo.com
Ngày gửi: 24/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Chào bác sĩ Cho em hỏi là em bị viêm mũi dị ứng Hiện nay mũi e thường xuyên có máu..cho e hỏi là sao Em muốn đến bệnh viện để khám..chi phí có cao không..khoảng bao nhiêu Và ngày chủ nhật có bác sĩ chuyên khoa khám không..vì em phải đi làm
Chào em, nếu em thường xuyên bị chảy máu mũi thì nên nội soi kiểm tra để loại trừ u bướu vùng mũi xoang gây chảy máu. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có làm việc ngoài giờ sáng chủ nhật từ 7h30 đến 11h. Em hãy đến để bác sĩ khám và cho nội soi nếu cần thiết.
Người gửi: Tạ Thị Phượng Hằngphuonghang@e-sinwoo.com
Ngày gửi: 24/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
chào bác sỹ , con em gần 4 tuổi , gần tuần nay bé ho và chảy mũi , dịch mũi xanh lè , đặc biệt là khi bé hít vào là bé ho (tằn hắn) , con em bi bệnh gì a. đi khám bsy cho thuốc uống 3 ngày ko hết
Chào em, theo em mô tả thì con em có thể bị viêm mũi họng. Em hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, xác định lại chẩn đoán và hướng dẫn em cách điều trị cho mau khỏi.
Người gửi: nguyễn duy phongcutybee2004@yahoo.com
Ngày gửi: 24/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Chào Bs!e mới cắt amidan được 3 tuần ở tỉnh BD.Tình trạng bệnh trước và sau cắt giảm khoảng 70%.Còn triệu chứng quanh amidan trái nge nóng nóng,cay cay hơi khó chịu(nước bọt chổ đó nge nóng,cay cay).Với lại trước khi cắt 1 tuần cổ có 1 hạch nhỏ dưới 1cm(hạch di chuyển và kg đau),đến nay hạch kg lặn nhưng cũng kg lớn,vẫn như cũ.Bs tư vấn giúp e,tình trạng e như vậy thì cần làm xét nghiệm gì kg?hạch như vậy có nguy hiểm kg?trước khi cắt e đã đi khám ở BD và uống thuốc gần 3 tháng nhưng chỉ giảm mà kg hết.Liệu em có bị nhiễm virut gì nghiêm trọng kg?Mong Bs tư vấn giúp e.Cảm ơn Bs!
Chào em, hạch cổ thông thường có thể do rất nhiều nguyên nhân như viêm nhiễm gây phản ứng hay hạch viêm tự nhiên. Nếu hạch cổ di động tốt thì cũng ít nghĩ tới hạch do ung thư di căn vì thường hạch di căn dính rất nhiều. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám lại hố amidan đã mổ cũng như cho làm thêm xét nghiệm kiểm tra xem em có bị u bướu vùng đầu cổ hay không và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Trần Thanh Nhânnhan_yem@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 23/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Chào bs. Bé nhà em năm nay 4 tuổii. Khi chơi bị va đập mũi vào thanh sắt. Mắt bị bầm và phần mũi giữa mắt bị sưng. Có chụp xquang bị dập xương mũi. Vậy bao lâu bé sẽ khỏi. Và có ảnh hưởng gì không.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con bạn bị chấn thương mũi mặt. Nếu bé bị bầm mắt thì bạn nên đưa bé đi khám mắt ngay vì chấn thương mắt rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến thị lực của bé. Còn xương mũi nếu bị gãy thì khi bé lớn có thể phẫu thuật chỉnh hình lại, đây là một dạng của phẫu thuật thẩm mỹ nên không nhất nhiết phải thực hiện ngay. Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn về chấn thương mũi của bé.
Người gửi: Nguyễn ngọc thanh thảoRudy_nguyen10@gmail.com
Ngày gửi: 23/03/2014  -   Ngày trả lời: 02/04/2014
Chào bác sĩ, em năm nay 22t dạo gần đây tai trái em hay bị ù và có cảm giác như có vật gì bị nghẽn ở bên trong nhưng vẫn nghe dc bình thường và không bị chảy mủ hay ngứa, tình trạng này đã kéo dài hơn một tuần. Xin bác sĩ cho hỏi là em bị bệnh gì và có cần phải đến bv khám ngay ko, em xin cảm ơn
Chào em, ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân như viêm tai ngoài, tai giữa hay tổn thương tai trong thần kinh. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất!
Người gửi: hoàng vũsheva7210@gmail.com
Ngày gửi: 22/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
Thưa Bác sỹ! Tôi năm nay 38 tuổi, nặng 80 cân, sức khỏe bình thường, tuy nhiên tôi bị bệnh ngáy ngủ, ban ngày hay ngủ, ngồi đâu ngủ đó, ngáy đó, đi xe cũng ngủ, đang làm việc cũng ngủ, cũng ngáy, tối gủ hay giật mình tỉnh giấc. Vậy cho tôi hỏi cách điều trị, tôi muốn đi mổ ngáy có được không, kinh phí hết bao nhiêu, nếu tôi có bảo hiểm y tế có được thanh toán k? và phải nằm điều trị bao nhiêu ngày thưa bác sỹ?
Chào em, ngủ ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, từ mũi như viêm xoang, vẹo vách ngăn hay polyp mũi hoặc từ họng như hẹp eo họng, amidan quá phát,... Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm nguyên nhân ngáy của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất cũng như tư vấn cho em chi phí cụ thể!
Người gửi: Vũ Đức Hoàngvuhoang434648@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 21/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
Cho em hỏi quy trình khám và tập luyện của bệnh rối loạn giọng nam?
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyễn Thaothaonv09@gmail.com
Ngày gửi: 20/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
Xin bệnh viện cho em hỏi thăm về việc xuất hóa đơn tài chính. Ngày 1/3, em có đến khám dịch vụ ngoài giờ (ngày thứ bảy), mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện. Khi em làm hồ sơ nộp bên Bảo hiểm Bảo Việt thì họ thông báo là cần bổ sung Hóa đơn tài chính cho khoản tiền mua thuốc (mặc dù em đã nộp bản chính hóa đơn từ nhà thuốc hôm đó). Thường thì khi mua thuốc bên ngoài họ có thể xuất hóa đơn tài chính, em không rõ nhà thuốc BV mình có xuất hóa đơn tài chính hay không, hay chỉ có hóa đơn lúc em nhận thuốc như vậy? Xin cám ơn.
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có xuất hóa đơn tài chính khi bệnh nhân yêu cầu. Em hãy đem toa thuốc và hóa đơn bán lẻ quay lại quầy thuốc của bệnh viện để xin xuất hóa đơn. Rất cám ơn sự quan tâm của em.
Người gửi: Thanh Thanhthanhbinhphuong@gmail.com
Ngày gửi: 20/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
thuốc xịt dị ứng hiệu Avamys có giống thuốc nazoster
Chào em, thuốc xị Avamys và Nazoster đều là thuốc xịt điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, tuy nhiên hoạt chất của 2 thuốc này không giống nhau.
Người gửi: hồ anh thyrubythy05@yahoo.com
Ngày gửi: 18/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
Ở bệnh viện có bấm lỗ tai o ah, em năm nay 13 tuổi em định xỏ 2 lỗ ở dái tai và 2 lỗ ở sụn, thế có đau và bị nhiễm trùng o ah
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) có dịch vụ bấm lỗ tai, em hãy đến khám và liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện ( lầu 1 khu B phòng 108) để được tư vấn!
Người gửi: Nguyễn Trà Mymymonguyen85@gmail.com
Ngày gửi: 18/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
chào Bs!em bị viêm amidan uống thuốc chỉ giảm chứ không hết,bs(bs ở tỉnh bd) bảo em phải cắt amidan mới hết.em cắt amidan được 2 tuần,trước khi cắt amidan 1 tuần dưới hàm có nổi 1 cục hạch bằng hạt đậu đen,đến nay hạch không lặn mà cũng không lớn thêm.Bs cho em lời khuyên là hạch kg lặn như vậy có vấn đề gì nguy hiểm không ạ?.trình trạng bệnh thì đỡ khoảng 80%,không khó chịu như trước khi cắt amidan.chỉ có vấn đề là hạch kg lặn,Bs cho em lời khuyên là có nên đi làm xét nghiệm gì kg?em cảm ơn Bs!
Chào em, hạch cổ có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể do viêm nhiễm hay đôi khi do u bướu di căn. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm nguyên nhân hạch cổ của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất!
Người gửi: Trần Thanh Nhânnhan_yem@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 17/03/2014  -   Ngày trả lời: 26/03/2014
CHÀO BÁC SĨ. BÁC SĨ CHO EM HỎI HIỆN EM BỊ ABIDAN NẾT CẤT THÌ NẰM VIỆN KHOẢNG BAO LÂU VÀ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ HẾT KHOẢNG BAO NHIÊU TIỀN.
Chào em, chi phí cắt amidan trọn gói dịch vụ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khoảng 5 triệu đồng bao gồm các thuốc xuất viện và tái khám lần đầu miễn phí. Bệnh nhân sẽ được cho về trong ngày nếu ở thành phố, ở xa phải nằm lại bệnh viện 1 đêm và xuất viện sáng hôm sau.
Người gửi: HOANG VANHOANGVAN0581@YAHOO.COM.VN
Ngày gửi: 17/03/2014  -   Ngày trả lời: 22/03/2014
Chào bác sĩ. Em là nam năm nay em 18 tuổi nhưng giọng nói của em không được như bao bạn khác cứ như giọng nữ ấy! vậy em muốn chỉnh giọng mình nam tính hơn được không ạ. Nếu có thì bằng phương pháp nào và điều trị ra sao ạ!
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Đỗ Thanh HuyTrungQuan_dth@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 15/03/2014  -   Ngày trả lời: 22/03/2014
Cahochào bác sĩ, em khám tai khoảng 1 tuần trước và được kê đơn thuốc như sau todinir sang 1v toi 1v tổng cộnng 14vien. febira toi 2v tổng cộng 14v. topbrain sang 2v, toi 2v tổng cộng 60v. zivanstin sáng 1v trưa 1v tối 1v tổng cộng 45v. spasmag sang 1v trưa 1 v tối 1v tổng cộng 45v. sau khi em uống gần 1 tuần thì phát hiện số thuốc còn dư khá nhiều ở loại topbrain dư 32v, zivanstin 24v, spasmag 24v, cho em hỏi lý do là do đâu ạ? sau khi hết topdinir và febira em uống 3 loại còn lại tiếp tục sau đó hay sao? và nếu phải thì uống như thế nào? trong lời dặn em ko nghe nói về việc tiếp tục uống 3 loại dư đó, hay liệu rằng bác sĩ đã cho dư thuốc?xin giải đáp dùm em ạ.
Chào em, các thuốc topdinir là kháng sinh và febira là thuốc thần kinh nên hạn chế sử dụng dài ngày trừ khi thật cần thiết. Các thuốc còn lại có thể sử dụng dài ngày nên em hãy an tâm uống hết phần thuốc còn lại và tái khám nếu chưa hết hẳn. Rất cám ơn sự quan tâm của em!
Người gửi: mạc bảo ngọc
Ngày gửi: 15/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
cho em hỏi khi làm phẫu thuật vá nhĩ thì phải nằm viện bao lâu a. em bị viem tai giữa
Chào em, sau phẫu thuật tai tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, bệnh nhân phải nằm lại từ 5-7 ngày để theo dõi và chăm sóc vết mổ.
Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Lanlanngoc369@gmail.com
Ngày gửi: 12/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
cho em hỏi là em bị viêm tai giữa nên thủng màng nhĩ, bác sĩ nói phải vá nhĩ, cho em hỏi là chi phí vá nhĩ là bao nhieu ạ.
Chào em, phẫu thuật vá màng nhĩ có rất nhiều phương pháp phụ thuộc vào vị trí , kích thước lỗ thủng và tình trạng viêm xương chũm đi kèm, mỗi phương pháp có chi phí khác nhau. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám , cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần để chọn ra phương pháp mổ tốt nhất cho em và tư vấn cho em chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Lanlanngoc369@gmail.com
Ngày gửi: 12/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
Chào bác sĩ, có thể cho em hỏi về quy trình từ lúc mới vào bệnh viện đến lúc ra của việc phẫu thuật cắt amidan được không ạ, ví dụ như mới vào thì có cần xét nghiệm máu hay phải nhập viện theo dõi hay cần gì không ạ, mong bác sĩ cho em biết với.
Chào em, thông thường bệnh nhân mổ amidan dịch vụ sẽ được xét nghiệm máu và phẫu thuật trong một buổi sáng và cho xuất viện vào buổi chiều. trong trường hợp bệnh nhân ở xa thì phải nằm lại bệnh viện 1 đêm và xuất viện sáng hôm sau. Trường hợp bệnh nhân phẫu thuật theo bảo hiểm y tế thì luôn phải nằm lại bệnh viện 1 ngày đêm để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm mới được xuất viện.
Người gửi: nguyễn thế kiệtnguyen_kiet_kln@yahoo.com
Ngày gửi: 10/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
Kính chào bác sỹ, con trai em năm nay mới năm tuổi rưỡi nhưng cháu khi ngủ rất hay gáy, có những lúc gáy to như thể có ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của cháu sau này không ạ? có thể chữa được dứt điểm không ạ? (Con trai em 5 tuổi rưỡi, cao 1,27 m, nặng 25 kg) có nặng quá không ạ? nếu chữa bệnh gáy khi ngủ cho cháu thì chữa ở đâu a. Kính nhờ bác sỹ hướng dẫn để em đưa cháu đi chữa vì sợ ảnh hưởng đến tương lai của cháu sau này. Xin chân thành cám ơn bác sỹ nhiều.
Chào bạn, thông thường các bé bị ngáy có thể do VA to hay Amidan quá phát gây hẹp đường thở khi ngủ. Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám , cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm ra nguyên nhân ngáy của bé và hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Minh Hoànghoang.040708@gmail.com
Ngày gửi: 07/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
Cach đây 5 năm, tôi đi khám bệnh thì được biết là bị vẹo vách ngăn mũi và dẫn đến viêm xoang, tôi có đi khám ở bv Thống Nhất-tp HCM . Bs chỉ dịnh phải mổ nhưng vì công việc g/đ và tôi cũng thấy lo sợ nên không mổ. Bẵng đi một thời gian, tôi đi khám tiếp ở bv TMH -tp HCM thì bs chỉ cho thuốc uống. Sau đó , mỗi khi thấy khó chịu về mũi là tôi khi khám bs tư gần nhà và uống thuốc, nhưng chỉ được thời gian rồi lại tái phát. Nay tôi hay bị hắt hơi, nhiều lúc hỉ mũi thấy có máu và hằng ngày cứ phải khạc chất lầy nhầy đôi khi có vệt máu.Xin bs cho biết về bệnh của tôi và cần phải mổ không . Xin cam ơn.
Chào bạn, bệnh lý vẹo vách ngăn thường chỉ cần phẫu thuật khi vẹo quá nhiều gây nghẹt mũi hay làm nặng thêm tình trạng viêm xoang hay viêm mũi dị ứng đi kèm. Theo các triệu chứng bạn mô tả thì bạn có thể bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng. Nếu bạn uống thuốc mà vẫn hay bị tái phát hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám kỹ lại, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần và tư vấn cho bạn xem có cần phẫu thuật hay không.
Người gửi: Ngo Duongngo_duong5@yahoo.com
Ngày gửi: 07/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
Bác sĩ ơi cho em hỏi, em năm nay 21t, nữ. Em bị chuẩn đoán đang bị viêm amidam mạn, viêm họng mạn, viêm xoang, đang điều trị đợt cấp nhưng chưa hết. Kèm theo đó, trong 4 tuần nay em bị viêm lưỡi bản đồ mà hoài không khỏi. Nó là những vòng tròn ngoằn nghèo trên lưỡi, viền trắng, bên trong mất rưa lưỡi. Nó làm mất hết rưa lưỡi em xong rồi trong quá trình rưa lưỡi đang dần mọc lại thì lại xuất hiện thêm vài đốm nhỏ trắng nữa, rồi từ những đốm đó lại lan rộng ra rồi lại mất hết rưa lưỡi tiếp. Quá trình lan ra làm mất rưa lưỡi rồi mọc lại đã diễn ra 3 lần rồi và đến giờ vẫn chưa hết. Em được biết VLBD không có nguyên nhân cũng như không có thuốc đặc trị riêng. Lúc đi khám tai mũi họng em cũng đề cập bệnh này với bác sĩ nhưng bác sĩ chỉ bảo ăn nhiều đồ mát thôi. Em đã ăn cháo đậu xanh đậu đỏ ( chỉ nêm muối và không ăn kèm đồ ăn)+ ăn nhiều rau củ quả, nước mát, không ăn nhiều dầu mỡ ( hầu như là không có vì rau củ ... em chỉ luộc lên thôi), uống nhiều nước suốt 4 tuần qua nhưng vẫn không hết
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm amidan kèm viêm họng, viêm xoang và cả bệnh viêm lưỡi bản đồ. Điều trị các bệnh lý này đòi hỏi phải phối hợp uống thuốc kèm kiêng cữ ăn uống rất nhiều. Để xác định rõ bệnh của em, em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám kỹ lại, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Thị Bích Trâmpanda2bamboo@gmail.com
Ngày gửi: 07/03/2014  -   Ngày trả lời: 16/03/2014
chao bac si.e so y bi lung mang nhi cach day vai tuan,e muon bac si lam the nao de duoc nghe lai binh thuong,mong bac si cho e loi khuyen,cam on bac si nhieu
Chào em, em không nói rõ nguyên nhân bị thủng nhĩ của em, thông thường thủng nhĩ do chấn thương có thể tự lành được, trong trường hợp không lành thì phải phẫu thuật vá màng nhĩ mới cải thiện được khả năng nghe của em.  Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám tai, xác định rõ mức độ thủng nhĩ của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyen minh phieunganphieu@gmail.com
Ngày gửi: 06/03/2014  -   Ngày trả lời: 09/03/2014
Xin chào bác sĩ. Tôi rất thường bị nghẹt mũi,có khi ngẹt ca hai bên. Lần đi khám vừa rồi,ở BvTMH , bác sĩ có bảo tôi nên phẩu thuật vách ngăn mũi . Bác sĩ cho tôi hỏi,tổng chi phí phẫu thuật ve0 vach ngăn mũi,và nằm lại bệnh viện để theo dõi là bao nhiệu ? . Trong quá trình phẫu thuật,tôi có được nạo xoang không (vì bs chẩn đoán thêm tôi bị xoang trái nhẹ) ? . Thời gian được phẫu thuật cụ thể là vào ngày thứ mấy trong tuần (vì nhà tôi xa,đi lại rất khó khăn)
Chào bạn, chi phí phẫu thuật vách ngăn dịch vụ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vào khoảng 8-10 triệu đồng. Sau phẫu thuật phải nằm lại bệnh viện 5 ngày để theo dõi. Bạn có thể phẫu thuật vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi tuần. Rất cám ơn sự quan tâm của bạn!
Người gửi: Huynh van hungngocgia@gmail.com
Ngày gửi: 03/03/2014  -   Ngày trả lời: 05/03/2014
Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: Cách đây 2 năm đi khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp HCM thi có phat hiện vẹo vét ngan, nhưng nhìn bên ngoài thi 2 lổ mũi của em vẫn bình thường. Hiện bay giờ 2 lổ mũi của em nhin không điều nhau, một bên thì bình thường, một bên thì lõm xuống. nếu em đi phẩu thuật vẹo vách ngan thi 2 lổ mũi của em có trở lại bình thường như trước không, hay là vẫn phải đi phẩu thuật chình hình nữa ? mong Bác Sĩ giải đáp giùm em, em cám ơn.
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị vẹo vách ngăn kèm theo biến dạng lổ mũi một bên. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có khoa Tạo hình thẩm mỹ chuyên thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Em hãy đến khám và liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ ( lầu 1 khu B phòng 108 ) để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.
Người gửi: nay nhânnaynhan1@gmail.com
Ngày gửi: 03/03/2014  -   Ngày trả lời: 05/03/2014
em chào bác sỉ,em đang mắc chứng bệnh rối loạn giọng nói.bác sỉ tư vấn giúp em phải làm sao....nếu em vào bệnh viện khám thì phải nằm viện bao lâu và điều trị như thế nào?
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: toàntoanvungro@gmail.com
Ngày gửi: 27/02/2014  -   Ngày trả lời: 05/03/2014
thưa bác sĩ, năm nay em 22t, em bị mắc chứng ngáy ngủ, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của em, em muốn hỏi có biện pháp nào để trị chứng ngáy ngủ ko, em có tìm hiểu là có thể phẫu thuật hay có thuốc nhõ mũi trị ngáy ngủ, vây em nên sử dụng biện pháp nào?
Chào em, ngủ ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân từ mũi như viêm xoang, polyp mũi hay từ họng như hẹp eo họng, viêm amidan quá phát. Tùy theo từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị khác nhau. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm ra nguyên nhân gây ngáy của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất!
Người gửi: trần thị cẩm vânvi_toiyeu_bantoi@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 23/02/2014  -   Ngày trả lời: 05/03/2014
em năm nay 24 tuổi , em bị vẹo vách ngăn ... e bị 1 bên mũi ko thở được nên rất hay bị đau nửa đầu và viêm mũi .... sống mũi của em cũng bị lệch theo . cho em hỏi phẫu thueetj cắt vách ngăn hiện nay là bao nhiêu và khi cắt xong mũi em có thẳng bình thường ko hay vẫn vẹo như vậy và mũi có bị tẹt đi khi cắt sụn ko ... em xin cám ơn
Chào em, chi phí phẫu thuật vách ngăn dịch vụ thông thường khoảng 8 triệu, nếu em có BHYT có thể được giảm tùy theo hình thức bảo hiểm quy định. Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn chỉ lấy ra phần vách ngăn vẹo nên mũi em sẽ thông hơn và không bị tẹt mũi . Em hãy đến bệnh viện khám để bác sĩ cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm và tư vấn cho em về phương pháp mổ cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Tien Hiephotienhiepdhvh@gmail.com
Ngày gửi: 18/02/2014  -   Ngày trả lời: 21/02/2014
benh vien tai mui hong co phau thuat vanh tai bi dut lìa da lau nam khong a?
Chào bạn, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có khoa tạo hình thẩm mỹ chuyên thực hiện các phẫu thuật tái tạo thẩm mỹ các cấu trúc vùng mặt. Bạn hãy đến khám và liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ( lầu 1 khu B phòng 108) của bệnh viện để được tư vấn.
Người gửi: nguyen cam thu
Ngày gửi: 15/02/2014  -   Ngày trả lời: 21/02/2014
Chào bác sĩ ạ! Cho cháu hỏi chi phí mổ vách ngăn mũi hiện nay là bao nhiêu?
Chào em, chi phí phẫu thuật vách ngăn dịch vụ thông thường khoảng 8 triệu, nếu em có BHYT có thể được giảm tùy theo hình thức bảo hiểm quy định.
Người gửi: Nguyễn Thị Hà Myhamy050491@gmail.com
Ngày gửi: 15/02/2014  -   Ngày trả lời: 21/02/2014
Em bị xốp xơ tai, hội chuẩn phẫu thuật, cho em hỏi nếu phẫu thuật thì chi phí là bao nhiêu và phải nằm lại bệnh viện bao lâu?
Chào em, thông thường sau phẫu thuật tai bệnh nhân phải nằm lại bệnh viện từ 5-7 ngày để chăm sóc và theo dõi, về phần chi phí thì em hãy liên hệ trực tiếp với phòng tài chính kế toán của bệnh viện khi đến khám để biết chi phí cụ thể.
Người gửi: Huỳnh Thanh Vũhuynhthanhvu@gmail.com
Ngày gửi: 13/02/2014  -   Ngày trả lời: 21/02/2014
Chào các Y Bác Sĩ, em năm nay 25 t, em bị viêm amidan cách đây 1 tháng , 2 bên sưng to, bên phải to hơn bên trái kèm các nấm trắng mảng bám trên 2 cúc sưng. Trong tuần đầu bị viêm thì khi nuốt bị đau, em có uống thuốc được 1 tuần thì nấm trăng hết, nuốt củng không bị đau, nhung 2 cục sưng vẫn không xẹp, hiện tại giờ đã 1 tháng trôi qua , 2 cục sưng to vẫn xẹp, em rất bâng khuâng, không biết bệnh gì, để lâu có bị mũ hay biến chứng gì không. Và một vấn đề nữa em ở huyện Cần Giuộc, Long An, thẻ bảo hiểm y tế củng áp dụng cho BV o Can Giuộc, nếu em có chữa trị tại BV Tai Mũi Họng, thi ko biết BV có áp dụng hình thức giảm nhẹ chi phí cho thẻ bảo hiểm y tế trái tuyến hay không?. Rất mong các anh(chị ) y bác sĩ giải đáp giúp ! Xin cám ơn .
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm amidan hốc mủ mạn tính. Nếu tình trạng viêm amidan này tái phát nhiều lần làm em khó chịu thì có chỉ định cắt amidan. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần  và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất. Nếu em có bảo hiểm y tế thì hãy xin giấy chuyển viện sẽ được giảm chi phí điều trị rất nhiều( từ 80-95% tùy hình thức chuyển), nếu chỉ dùng BHYT trái tuyến thì chỉ được giảm 30%.
Người gửi: Nguyễn Minh Tâmdarkskintam@gmail.com
Ngày gửi: 13/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
em chào bác sĩ, năm nay em 26 tuổi em cắt AMIDAN nội soi cobadol ở BV BẢO LỘC dc 5 ngày, em xin ra viện dc 3 ngày nhưng cứ qua đêm đến sáng là em hay bị sốt ,em hãy sốt khoảng lúc 4h sáng , xin hỏi bác sĩ em có đi khám lại hay ko?em uống thuốc kháng sinh giảm đau thì chỉ có tác dụng dc khoảng 5 tiếng rồi lại đau lại và sốt , xin hỏi bác sĩ em có nên đi bệnh viện hay ko , cám ơn bác sĩ
Chào em, nếu em bị sốt tái phát sau cắt A thì nên đến bệnh viện tái khám ngay để bác sĩ kiểm tra lại. Rất cám ơn sự quan tâm của em!
Người gửi: đinh văn anhaian0188@mail.com
Ngày gửi: 12/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
Dạ chào bác sĩ. E năm nay 29 tuổi, tuần vừa rồi e bị viêm mũi họng xuất tiết, mỗi khi yên tĩnh trong dau e co tieng e e e rat khó chịu, e có đi khám ở BV TMH, bsĩ bảo tai e không có gì. Hôm qua e có đi khám lại, vì tai e vẫn không bớt kêu, bsĩ chấn đoán là Rối loạn tuần hoàn tai trong, và viem mui xuất tiết. Bsĩ không có kêu em đo thính lực ah, kêu về uống thuốc tuần sau tái khám. E ve ma lo lắng quá, bệnh này điều trị có hết hẳn không ah, co khi nao dẫn đến Điếc đột ngột không thưa bác sĩ.
Chào em, theo em mô tả thì em bị ù tai. Ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân và đôi khi bị viêm mũi họng cũng có thể gây ù tai. Nếu bác sĩ đã cho em đo thính lực và kết quả là bình thường thì không phải là bệnh điếc đột ngột, em hãy an tâm uống thuốc và tái khám để bác sĩ kiểm tra lại.
Người gửi: Thạnh Hưnglenhhocongtu85@yahoo.com
Ngày gửi: 11/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
Em bị dẹo vách ngăn mũi, định lên mổ nhưng nhà ở tỉnh. Em định hỏi sau khi mổ xong có về liền được trong ngày không? Em xin cảm ơn
Chào em, sau khi phẫu thuật vách ngăn, bệnh nhân phải nằm lại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khoảng 5 ngày để theo dõi. Rất cám ơn sự quan tâm của em.
Người gửi: Trần Thị Mỹ Duyênttmduyen88@gmail.com
Ngày gửi: 11/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
Má tôi năm nay 74 tuổi, lưỡi nổi mảng trắng dầy xuất hiện khoảng 3, 4 tháng nay, có đau rát khi ăn. Xin hỏi bệnh lý về lưỡi có phải chuyên khoa của bệnh viện Tai mũi họng hay không? Tôi rất lo lắng về bệnh ung thư lưỡi.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì mẹ của bạn có thể bị nấm lưỡi. Bệnh của lưỡi theo phân khoa là thuộc chuyên khoa Răng Hàm Mặt nên tốt nhất bạn hãy đưa mẹ đi khám tại viện Răng Hàm Mặt TPHCM(201A Nguyễn Chí Thanh Q5). Rất cám ơn sự quan tâm của bạn.
Người gửi: Nguyễn Từ Giao Tiênnguyentugiaotien@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 11/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
Bác Sĩ cho em hỏi: Khoảng 2 tháng nay amidan bên phải của em bị sưng nhưng không sốt, không đau (còn bên trái thì không sưng, vẫn bình thường). Nhưng 2 bên xương hàm có nỗi 2 cục bằng nữa lóng tay út, giống như hạch. Không biết em bị như vậy có phải đi cắt amidan không ạh? e thấy trên mạng có nhiều bệnh ung thư về miệng nên em rất lo lắng không biết triệu chứng của em như vậy có phải là bị bệnh ung thư không ạh? Mong Bác Sĩ tư vấn Giúp em. Xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ!
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm amidan kèm theo hạch cổ hay viêm tuyến mang tai kèm theo. Tuy nhiên phải khám trực tiếp mới xác định được bản chất là hạch cổ hay khối u ở cổ. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần nhằm xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Trần Thị Kim Châuchautranbt89@gmail.com
Ngày gửi: 11/02/2014  -   Ngày trả lời: 15/02/2014
em có tìm hiểu về bệnh rối loạn giọng nói ở tuổi dậy thì và đang muốn điều trị.cho em hỏi phòng luyện giọng có làm việc thứ 7 và chủ nhật không.tại em đang là học sinh và không có thời gian.em 17tuổi
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: minh đăngdangcvl123@gmail.com
Ngày gửi: 06/02/2014  -   Ngày trả lời: 08/02/2014
tôi bị ung thư xoang hàm đã mổ tại bv chợ rẫy nay tái phát, muốn đến bv tai mũi họng thì phương pháp chữa trị như thế nào ?
Chào bạn, bệnh ung thư xoang hàm là bệnh lý của ung bướu và tai mũi họng nên việc điều trị đòi hỏi sự kết hợp giữa 2 chuyên khoa trên. Bệnh viện Chợ rẫy có cả hai chuyên khoa này nên sẽ điều trị tốt hơn bệnh lý của bạn. Do đó, bạn hãy đến tái khám tại bệnh viện Chợ rẫy để có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.
Người gửi: hoàng chí hiềntcnlaixe@gmail.com
Ngày gửi: 04/02/2014  -   Ngày trả lời: 08/02/2014
Chào Bác Sĩ ! Cho Em hỏi bệnh viện có dịch vụ bấm lỗ tai không ạ ? Cảm ơn Bác Sĩ nhiều !
Chào em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có dịch vụ bấm lỗ tai, em hãy liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện ( lầu 1 khu B phòng 108) để được tư vấn.
Người gửi: Đặng Thị Kim Anhhwangyoonie@yahoo.com
Ngày gửi: 03/02/2014  -   Ngày trả lời: 08/02/2014
XIN CHAO BS EM TEN HUY NAM NAY 19 HIEN TUONG TRONG 2 LO TAI CUA EM MOI BEN MOC 1 SOI LONG MAU SEN NHU SOI TOC LA BI GI VAY BS .. XIN BS TU VAN CHO EM , EM XIN CAM ON
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị ráy tai hay lông mọc trong tai. Em hãy đến bệnh viện Tai mũi họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám tai, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Tran Quang Huysunnydaiky@yahoo.com
Ngày gửi: 31/01/2014  -   Ngày trả lời: 08/02/2014
Chaò bác sĩ!em năm nay 28t,em ở bình dương,bác sĩ cho em hỏi.cổ họng em nghe bị vướng víu,không có triệu chứng sốt,em đi khám bs bảo em bị viêm họng mãn tính.cho thuốc về uống nhưng có lúc thấy đỡ, lúc bị vướng lại.gần đây họng khi ăn nuốt hơi bị đau.siêu âm,nọi soi đều bình thường.em bị nay được 2 tháng,bs cho em hỏi?em có phải bị viêm họng mãn tính không?điều trị thế nào cho mau khỏi?và kiên ăn những loại thức ăn gì?cảm ơn bs nhiều
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm họng mạn tính kèm theo trào ngược dạ dày thực quản làm cho em nuốt vướng nhiều. Điều trị bệnh lý này thường phải kết hợp uống thuốc và kiêng cữ. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, hướng dẫn em cách điều trị cũng như kiêng cử ăn uống để cho bệnh mau khỏi.
Người gửi: nhannhan_yem@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 26/01/2014  -   Ngày trả lời: 29/01/2014
Chao bac si, nam nay e 25t, tai e co hien tuog bi u gan 2nam,qua mot dt sot keo dai va dom nhiu, luc dau la dau gio chuyeb sag u, e da kham tai TMH, va nhug noi khac nhug uong thuoc gan 2nam nay k het, tai u 24/24 rat kho chiu va bi giam thinh giax. Xin bac sy tu van cho e voi, e da chua va uog thuoc nhiu nhug deu k khoi.
Chào em, Ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân như viêm tai ngoài, tai giữa cũng có thể do tổn thương tai trong hay thần kinh. Ù tai do tổn thương thần kinh thường rất khó hồi phục, đôi khi uống thuốc lâu dài nhưng vẫn không giảm nhiều. Nếu em vẫn chưa bớt ù tai thì hãy cố gắng tái khám để bác sĩ khám kỹ lại và cho làm thêm xét nghiệm kiểm tra nếu cần cũng như điều chỉnh thuốc cho phù hợp.
Người gửi: VYlethu0289@gmail.com
Ngày gửi: 26/01/2014  -   Ngày trả lời: 29/01/2014
Thưa Bác Sĩ ! vợ cháu bị chảy máu cam, hôm trước thì chảy máu bên mùi trái, hôm nay thì bị chảy máu bên mũi phải. Chỉ mới bị 2 ngày thôi ạ, Thưa Bác Sĩ, khong biết vợ cháu có bị sao không ạ?
Chào em, theo em kể thì vợ em bị chảy máu mũi 2 bên 2 ngày nay. Chảy máu máu mũi có rất nhiều nguyên nhân và đôi khi có thể do u bướu gây ra chảy máu nên tốt nhất em hãy đưa vợ đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân chảy máu mũi của vợ em và hướng dẫn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: lê quang vinhsukiamatomato@gmail.com
Ngày gửi: 22/01/2014  -   Ngày trả lời: 22/01/2014
chào bác sĩ! cho em hỏi vòm họng thường có những loại bệnh phổ biến nào? Gần đây phía trên vòm họng em có nổi một cục nhỏ, lâu lâu có cảm giác đau, ngoài ra em bị viêm amidan mạn tính và phía sau họng em nổi một cục màu trắng, nuốt vướng, không đau, có cảm giác ngứa rác mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.BS cho em hỏi đó là bệnh gì? điều trị ra sao?
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm họng hạt kèm theo viêm amidan mạn tính. Còn vòm họng là cấu trúc nằm ở phía sau của mũi nên chỉ có thể quan sát thấy khi nội soi. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: hoàng anhphamhoanganh9090@gmail.com
Ngày gửi: 20/01/2014  -   Ngày trả lời: 24/01/2014
Con em được 27 tháng đã đi tư vấn qua Bác sĩ Thái Thanh Thủy về tâm lý, bác sĩ cho giấy giới thiệu để cho bé được khám thính đồ và thán lưỡi để biết được tình trạng của bệnh của bé vì bé vẫn chưa nói. Xin bác sĩ cho em biết thông tin về 2 loại khám đó ra sao ? Cần thời gian bao lâu để khám 2 loại đó vì em ở xa (TP Vĩnh Long) nên cần biết để sắp xếp thời gian khám cho bé? Và chi phí khám? Em xin chân thành cảm ơn!
Chào em, theo em kể thì con em có thể nghi ngờ bị nghe kém hay ngắn thắng lưỡi nên bác sĩ tâm lý mới đề nghị cho bé kiểm tra thính lực và thắng lưỡi. Chi phí khám và đo thính lực của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khoảng vài trăm ngàn. Tuy nhiên đo thính lực cho em bé chỉ thực hiện vào giờ hành chánh nên em phải đưa bé đến bệnh viện vào giờ hành chánh ( thứ 2 đến thứ 6 ). Rất cám ơn sự quan tâm của em!
Người gửi: Nguyễn Thị Huệ Phươngnaughty_angle_310@yahoo.com
Ngày gửi: 20/01/2014  -   Ngày trả lời: 22/01/2014
chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, bị nổi hạch ở hàm và cổ cách đây hơn 1 năm, hạch cứng ít di động, hơn 1 tháng nay em cảm thấy nó đau và nổi thêm 2 mục ở vòm họng và ở sau thành họng có thể thấy và sờ được, em đi khám ở bv quận 3 thì bs bảo em bị viêm hạch và cho em uống thuốc 2 tuần nhưng vẫn không thấy bớt. Bác sĩ cho em hỏi bị bệnh gì? Điều trị ra sao? Và em có bị ung thư gì không? Cảm ơn bác sĩ.
Chào em, theo em mô tả thì em bị hạch ở cổ và hàm. Nếu em có nhiều hạch thì phải chụp CT-Scan kiểm tra xem có khối u ở trong đầu di căn sang hạch hay không, trong vài trường hợp cần thiết còn phải sinh thiết hạch để xác định rõ bản chất. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân nổi hạch cổ của em và hướng dẫn em cách điều trị phù hợp.
Người gửi: hoàng anhphamhoanganh9090@gmail.com
Ngày gửi: 16/01/2014  -   Ngày trả lời: 17/01/2014
con em có chỉ định mổ VA mũi nội soi nhưng khi làm xét nghiệm máu thì có chút rắc rối về thời gian đông máu nên được hướng dẫn qua bệnh viện truyền máu huyết học thành phố khám chữa bệnh. sau khi uống thuôc đã khỏi giờ bs bảo có thể làm phẫu thuật được rồi. vậy em đưa con qua bệnh viện Tai mũi họng làm phẫu thuật thì có cần phải có ý kiến của bs bên truyền máu huyết học không?các xét nghiệm có cần phải làm lại từ đầu không?
Chào em, phẫu thuật Nạo VA mặc dù đơn giản nhưng cũng có thể chảy máu nhiều nếu bệnh nhân bị rối loạn đông máu. Đó là lý do tại sao con em phải khám bệnh viện huyết học trước khi phẫu thuật. Nếu bác sĩ huyết học bảo bé đã ổn và có thể phẫu thuật thì em hãy xin chứng nhận có thể phẫu thuật của bệnh viện huyết học là có thể quay trở lại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để làm phẫu thuật ngay.
Người gửi: Phạm Hoàng Oanhkhanhduyen20102013@gmail.com
Ngày gửi: 15/01/2014  -   Ngày trả lời: 17/01/2014
Kính thưa BS em Năm nay 30 tuổi nặng 95kg . Mỗi lần ngủ e ngáy rất to. Em xin hỏi cách chữa trị và chi phí khoảng bao nhiêu? và trong bao lâu. xin cảm ơn
Chào em, ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, từ mũi như viêm xoang, polyp mũi hay từ họng như viêm amidan quá phát, hẹp eo họng,... Tùy theo nguyên nhân sẽ có hướng điều trị và chi phí khác nhau. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân gây ngáy của em và tư vấn cho em phương pháp điều trị cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Mai thanh Vietmaithanhviet1983@gmail.com
Ngày gửi: 13/01/2014  -   Ngày trả lời: 15/01/2014
Chào bác sĩ, khi sáng dậy em thường bị đạm , và cảm thấy có chất nhày ở hầu phần từ mũi đi xuống họng. Vấn đề này bị rất lâu, trời lạnh em bị rát hầu gần lưỡi gà rất khó chịu và cảm thấy có mùi hôi . Không biết có phải em bị viêm hầu hòng hay không? Mong bác sĩ hướng dẫu giúp em.
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm vòm hay viêm các xoang phía sau làm cho đàm chảy xuống họng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần để xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Phạm Thị Ngọc Giàugiaupham159@gmail.com
Ngày gửi: 13/01/2014  -   Ngày trả lời: 15/01/2014
chào bác sỹ : Dịch vụ bấm lỗ tai ở bệnh viện có bấm cho Nam không và độ tuổi khác nhau không
Chào em, dịch vụ bấm lỗ tai của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có thể thực hiện cho mọi lứa tuổi và giới tính. Em hãy liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ ( lầu 1 khu B phòng 108 để được tư vấn)
Người gửi: Nguyen phu thanhsitinh_lieulinh@yahoo.com
Ngày gửi: 12/01/2014  -   Ngày trả lời: 13/01/2014
Thưa bác sỷ. Vào năm 2010 vợ tôi bị viêm tai trong và đả mổ lần 1 tại bv. nhưng do điều kiện đến giờ chưa mổ lại được. vậy tôi xin hỏi bác sỷ liệu có để vậy luôn được không hay phải mổ lại lần 2 để gắn màng nhỉ.
Chào bạn, theo bạn kể thì vợ bạn đã phẫu thuật tai 1 lần tại bệnh viện  TMH TPHCM. Nếu muốn biết có cần phẫu thuật tai nữa hay không thì bạn phải đưa vợ đến tái khám để bác sĩ khám lại vết mổ và cho làm thêm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần.
Người gửi: Hoàng xuân Thànhbachdevn@gmail.com
Ngày gửi: 09/01/2014  -   Ngày trả lời: 12/01/2014
Chào BS! tôi năm nay 42 tuổi sang sinh sống tại nha trang, tôi bi đau họng lúc thì bên trái, lúc bên phải, co nhưng lúc đau như cắt cổ. tôi đi khám tại bv đa khoa tỉnh nói là viêm amidam, họng uống thuốc cả thàng nay nhưng không khỏi, các loại thuốc gồm : claminat, kháng viêm, giảm đau, long đờm, các loại thuốc nhưng không khỏi. vạy xin bs tư vấn cho em bệnh của em là bệnh gì. cám on bs.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn có thể bị viêm amidan kèm theo viêm họng. Nếu bạn đã điều trị ở tỉnh 1 tháng mà vẫn không giảm thì có thể thuốc không phù hợp hay có nguyên nhân gì khác làm bệnh không thuyên giảm. Bạn hãy sắp xếp thời gian đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nêu cần hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyễn Hoàng Longlong_nt_79@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 09/01/2014  -   Ngày trả lời: 12/01/2014
Em vừa mới mổ cắt hạch giao cảm ngực trị tăng tiết mồ hôi cách đây khoảng 10 ngày va đã hết uống thuốc, vậy bây giờ em có thể tiến hành phẫu thuật thu gọn cánh mũi được không ạ?
Chào em, nếu em có nhu cầu phẫu thuật thu gọn cánh mũi thì phải chờ vết mổ ngực của em ổn định và bác sĩ mổ hạch cho em nói là không cần tái khám nữa mới được. Khi đến khám em hãy liên hệ trực tiếp với phòng Tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để được tư vấn đầy đủ về phương pháp mổ, chi phí và chăm sóc sau mổ. Rất cám ơn sự quan tâm của em!
Người gửi: Hải Yến
Ngày gửi: 08/01/2014  -   Ngày trả lời: 12/01/2014
Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, e bị viêm mũi dị ứng, triệu chứng là hắt hơi sổ mũi, nghẹt mũi kéo dài hàng tháng, em có dùng thuốc xịt và tình hình có cải thiện và ngưng trong thời gian dài nhưng thời tiết khí hậu thay đổi lại bị, bệnh xuất hiện 2, 3 năm rồi nhưng đến lần này thì xuất hiện thêm các triệu chứng như ngứa mắt, tai, họng. bác sĩ làm ơn cho em hỏi em phải điều trị theo cách nào hay uống loại thuốc nào để điều trị bệnh ạ '? em cảm ơn bác sĩ !
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm mũi dị ứng. Điều trị bệnh lý này đòi hỏi phải uống thuốc, xịt mũi và tránh các yếu tố gây dị ứng như gió, bụi, quạt, máy lạnh... . Em hãy sắp xếp thời gian đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lê Thị Thuỳ Dungdung.89ltt@gmail.com
Ngày gửi: 07/01/2014  -   Ngày trả lời: 13/01/2014
Cách đây khoảng 2 tháng em có bị cảm nhẹ sau đó uống thuốc thì hết nhưng tự nhiên bị ho khan nhẹ. Lúc đầu vì nghĩ không sao nên em không uống thuốc gì nữa, đến lúc ho nhiều quá em đi khám bệnh viện huyện thì họ kết luận bị viêm họng và viêm xoang rồi cho thuốc 1 tuần về uống. Thế nhưng sau đó vẫn ko đỡ nên em mua thuốc ở tiệm thuốc tây bên ngoài. Cứ uống thuốc thì hết ho được 1 lúc nhưng tối lại ho và ho có đờm. Đến bây giờ là đã gần 2 tháng rồi nhưng đêm vẫn ho rất nhiều, thậm chí có những hôm ho suốt cả đêm không ngủ được. Ngoài uống thuốc em đã sử dụng những phương pháp dân gian như chưng đường phèn với trái tắt, gừng nướng lên rồi ngậm, uống siro bổ phế, uống siro ho Bảo Thanh. Hiện nay em là giáo viên nên hằng ngày phải nói nhiều và tiếp xúc với bụi phấn cũng nhiều nữa. Bây giờ em mong bác sỹ tư vấn cho em để thời gian tới em bớt bị ho. Em xin cảm ơn!
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày thực quản, cũng có thể do viêm các xoang phía sau làm đàm chảy xuống họng gây viêm họng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần nhằm xác định rõ bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Thị Hồngnthong.thcs.phuthinh.tanphu@gmail.com
Ngày gửi: 03/01/2014  -   Ngày trả lời: 05/01/2014
năm nay em 17 tuổi,nếu như biết chính xác là bị rối loạn giọng nói tuổi dậy thì,thì phải đi luyện giọng,nhưng cho em hỏi là thời gian điều trị bao lâu là khỏi và chi phí là bao nhiêu.vì nhà em cách tp hcm đến 250km
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: nguyen dangdangcvl123@yahoo.com
Ngày gửi: 03/01/2014  -   Ngày trả lời: 03/01/2014
Chào bác sỉ. Em có đến BV và khám điều trị rối loạn giọng cách đây 1 tuần và được dặn là sẽ có người gọi đi luyện giọng. Sao đã hơn 1 tuần em vẫn chưa nhận được vậy ạ . Em rất cần luyện giọng, vì em sắp đi phỏng vấn nên nó rất cần đối với em . Cám ơn bác sĩ nhiều ạ .
Chào em, do số bệnh nhân cần luyện giọng rất nhiều mà nhân viên luyện giọng của bệnh viện thì có hạn nên thông thường bệnh nhân cần phải chờ rất lâu(1-2 tháng) mới có thể bắt đầu luyện giọng. Mong em thông cảm và cố gắng chờ đến lượt mình. Trong trường hợp em cần gấp thì có thể liên hệ với phòng luyện giọng để xin lịch hẹn sớm hơn.
Người gửi: Lê Tấn Đạt mrletandat@yahoo.com
Ngày gửi: 02/01/2014  -   Ngày trả lời: 03/01/2014
Em năm nay 20t, bị viêm tai giữa cấp thủng nhĩ, em đã điều trị ngưng chảy mủ được 1 tháng. Bây giờ em có thể tiến hành mổ vá nhĩ được không ạh? Em là sinh viên nên có BHYT ,nhưng không biết chi phí mổ là bao nhiêu và thời gian nằm viện sau mổ là bao lâu. Em rất mong bác sỹ cung cấp cho em thêm thông tin để em kịp chuẩn bị vì em dg được nghỉ sau thi ( khoảng 2 tuần).
Chào em, hiện bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có rất nhiều phương pháp phẫu thuật tai tùy theo vị trí, kích thước lỗ thủng và tình trạng viêm xương chũm đi kèm, mỗi phương pháp sẽ có giá tiền khác nhau. Thông thường sau mổ, bệnh nhân phải nằm lại từ 5-7 ngày để theo dõi. Nếu em có bảo hiểm y tế sẽ được giảm tùy theo hình thức bảo hiểm quy định. Em hãy đến bệnh viện để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để xác định phương pháp mổ tốt nhất cho em cũng như tư vấn cho em chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyễn Tấn Khanhsoitrang_solo09@yahoo.com
Ngày gửi: 30/12/2013  -   Ngày trả lời: 01/01/2014
chào bác ngoài giờ làm việc có bấm lỗ tai k ạ
Chào em, hiện bệnh viện chỉ có bấm lỗ tai trong giờ hành chánh và khi đi khám em hãy liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ (lầu 1 khu B phòng 108) để bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp tư vấn và thực hiện bấm lỗ tai.
Người gửi: lê thị ngangale1215@gmail.com
Ngày gửi: 29/12/2013  -   Ngày trả lời: 03/01/2014
Chào bác sĩ . Em có tìm hiểu qua việc điều trị bệnh rối loạn giọng nói và em đang muốn điều trị ,xin cho em hỏi chi phí điều trị khoản bao nhiêu vậy ? Và có chế độ bảo hiểm y tế không ? Em đang là sinh viên và cũng đã để dành được một khoảng tiền . Cám ơn bác sĩ
Chào em, theo em mô tả thì em bị rối loạn giọng. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có phòng luyện giọng để điều trị các trường hợp này. Em hãy đến khám và đăng ký luyện giọng, chi phí một buổi luyện giọng chỉ có 50.000đ và không có chế độ bảo hiểm y tế. Chúc em mau khỏi bệnh!
Người gửi: Lê Tấn Đạtmrletandat@yahoo.com
Ngày gửi: 25/12/2013  -   Ngày trả lời: 28/12/2013
Thua bs..nhu bs da tra loi chau bi viem niem mac mieng.mong bs cho chau xin 1 toa thuoc uong dc ko a..nha chau o rat xa thanh pho hoan canh chau rat kho khan.len sg ca van de voi chau hien tai.chau ko co gia dinh nguoi than nen chau ko co dieu kien.mong bs cho chau xin 1 toa thuoc de chau chua benh...neu benh cua chau de lau khong dieu tri co anh uong gi de suc khoe ko a.mong bs giup chau.
Chào em, quy định của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là không được khám chữa bệnh từ xa, phải trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân mới được kê toa thuốc. Mong em thông cảm và cố gắng sắp xếp thời gian đến bệnh viện để bác sĩ khám và điều trị.
Người gửi: huynh thanh tuhaminhthuong@yahoo.com
Ngày gửi: 23/12/2013  -   Ngày trả lời: 23/12/2013
Thua bs chau co noi.mot muc nuoc o trong vom.mieng canh rang cung.cu noi len roi vo ra.chau an com la.bi.noi len lai roi lai vo ra..co mau do .ko biet chau benh gi.chau di tai.mui hong bs bao chau viem amedal..cho thuoc uong 1tuan ..noi.khoi tai kham.chau u thuoc ma ko het.muc nuoc mau do cu noi len roi lai vo ra...no.moc ra ngay cho cu...chau buon wa ..monh bs cho chau loi giai thich..chau cam on
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị tụ máu dưới niêm mạc miệng. Bệnh lý này thường do viêm nhiễm vùng niêm mạc miệng gây ra. Điều trị bệnh này đòi hỏi phải uống thuốc kèm theo kiêng cữ ăn uống hợp lý. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: huynh thanh tuhaminhthuong@yahoo.com
Ngày gửi: 18/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
Chao Bac sy, Toi nam nay 29 tuoi, bi so mui va nghet mui hoai. Di kham vai bac sy tu thi noi toi bi lech vach ngan, phai giai phau. Do di lam dau tat mat toi, thoi gio bi han che rat nhieu. Mong Bac sy cho biet nhu sau: 1. Neu giai phau tai BV Tai Mui Hong, thoi gian mat bao lau cho viec giai phau, ke ca gay me? 2. Sau khi giai phau, phai nam dieu tri tai BV mat bao nhieu ngay? 3. Trong BV co khu dich vu khong va chi phi phong dinh khi mo va dieu tri se mat khoan bao nhieu? 4. Neu giai phau mui, duong nhieu se phai co seo. Do cong viec cua toi rat can ngoai hinh, khong biet vet seo do se nam o dau tren mat va sau nay co the pha bang phuong phap khoa hoc nao khong? 5. Giai phau vach ngan mui co nguy hiem va phuc tap lam khong? Rat cam on bac sy.... Tran trong, Nguyen Luu Dung
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị vẹo vách ngăn cần phải phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật vách ngăn dịch vụ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khoảng 8-10 triệu đồng. Thời gian phẫu thuật thông thường khoảng từ 30ph đến 1h bao gồm cả thời gian gây mê. Sau phẫu thuật bạn phải nằm lại bệnh viện 5 ngày để theo dõi. Phẫu thuật vách ngăn tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM được thực hiện bằng đường mổ nằm phía trong hốc mũi nên sẽ không để lại sẹo bên ngoài và vết thương phía trong thường lành rất tốt, hầu như không để lại sẹo trong hốc mũi. Do đó bạn hãy an tâm đến khám và được bác sĩ cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm xem có bệnh lý nào khác ngoài vẹo vách ngăn hay không và tư vấn cho bạn về phương pháp phẫu thuật cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyen Luu Dungdung@mcom.com
Ngày gửi: 18/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
Dạ chào bác sĩ. Hôm nay e có đi khám tại bệnh viện, bác sĩ xác định e bị viem amidan hóc mũ. Trong toa thuốc có 1 loại thuốc là EDEVEXIN 40mg. Khi e coi toa thuốc thì thuốc này là thuốc an thần, và trị các bệnh về thần kinh. E hơi lo lắng. E xin bác sĩ tư vấn giùm e, thuốc này có tác dụng thế nào ah. E xin cám ơn
Chào em, Edevexin dạng uống (40mg) là thuốc kháng viêm mạnh thường được dùng trong các tình trạng viêm nhiễm gây phù nề nhiều. Tác dụng chính của thuốc là làm giảm tình trạng phù nề nhằm giảm đau cho bệnh nhân, không có tác dụng lên thần kinh nên em hãy an tâm uống thuốc theo toa bác sĩ. Tuy nhiên, nếu em uống thuốc có thấy gì đó bất thường hay khó chịu thì có thể em bị dị ứng với thuốc, hãy ngưng uống và đem toàn bộ thuốc quay lại bệnh viện để bác sĩ khám lại và đổi thuốc phù hợp cho em.
Người gửi: Hunghungt68@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 17/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
- Chào bác sĩ! con toi 18 tháng tuổi bị viêm tai giữa và thủng nhĩ bằng lổ kim (đã đến khám BV tai mũi họng tp.HCM). Bác sĩ Hoàng Liên khám nói bé có khả năng tự lành, xin hỏi thời gian bao lâu sẽ lành, Cần làm những xét nghiệm gì ?(giờ bé đã hết viêm) - Xin cho em xin lịch khám bác sĩ Hoàng Liên hoặc địa chỉ liên lạc, xin cám ơn!
Chào bạn, thông thường em bé bị viêm tai giữa gây thủng màng nhĩ với lỗ thúng nhỏ thì khi lớn lên khả năng tự lành thường rất cao. Việc bạn cần làm là chăm sóc bé thật kỹ, tránh để nước vô lỗ tai làm tình trạng nhiễm trùng tái đi tái lại thì màng nhĩ sẽ khó hồi phục. Bạn hãy đưa bé đến khám lại mỗi 3 tháng và xin nội soi tai kiểm tra để đánh giá mức độ lành của màng nhĩ cũng như để bác sĩ tư vấn thêm về cách chăm sóc tai bé cho bạn. Về lịch khám của bác sĩ Hoàng Liên thì từ thứ hai đến thứ sáu bạn hãy liên hệ với bàn hướng dẫn tại tầng trệt của bệnh viện sẽ được hướng dẫn đến bàn khám của bác sĩ Hoàng Liên.
Người gửi: huuscthuusct@gmail.com
Ngày gửi: 17/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
Xin chào các Bác sĩ ! Tôi năm nay 4o tuổi, ăn uống rất bình thường nhưng điều làm cho tôi cảm thấy rất khó chịu là hơi thở của tôi. Nhiều khi trong hơi thở của tôi giống như mùi khói thuốc rất khó chịu, tôi luôn phải ngửi dầu gió để xua tan mùi khó chịu kia. Xin hỏi các Bác sĩ tôi bị bệnh gì và cách chữa trị ra sao? Rất mong sự hồi âm của BS. Xin chân thành cảm ơn
Chào bạn, theo các triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm xoang bội nhiễm nên gây ra hơi thở có mùi, cũng không loại trừ có viêm amidan hốc mủ hay sâu răng gây hôi miệng. Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và hướng dẫn bạn cách điều trị hiệu quả nhất.
Người gửi: Phạm Thị Thu Thuỷthuythuykt12@gmail.com
Ngày gửi: 17/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
Chào BS! Em năm nay 34 tuổi, rất "Men", đang làm việc tại cơ quan nhà nước, nhưng lại nói giọng eo éo giống nữ, em thấy thấy rất mất tự tin trong công việc và trong giao tiếp, nhất là khi nói qua điện thoại thì bên kia tưởng em là nữ và em bị viêm họng mãn. Năm 2008 em có đi khám tại bênh viện Tai Mũi Họng TPHCM, BS cho nội soi và chuẩn đoán em bị rối loạn giọng, phải điều trị tại BV khoảng 5 tuần, líc đó em không có điều kiện để diều trị. Vậy em xin hỏi BS, tuổi của em có còn điều trị bệnh rối loạn giọng bằng cách tập luyện giọng tại BV được không, khả năng có thể khắc phục giọng nói như nam giói không? Chi phí khoảng bao nhiêu thưa BS? (Em hát Karaoke không giọng Nam được, nghe cũng trầm mọi người khen hay, nhưng giọng rất nhỏ và hơi mệt)rnRất mong được BS giúp đỡ! Chân thành cảm on BS!
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng . Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Minh Hoàngnongquangminhag@gmail.com
Ngày gửi: 16/12/2013  -   Ngày trả lời: 20/12/2013
Thưa bác sĩ em năm nay 23 tuổi em bị amidam và em muốn cắt bỏ. Bác sĩ cho em biết chi phí phẩu thuật khoảng bao nhiêu được không ạ? Em xin cảm ơn
Chào em, chi phí phẫu thuật amidan trọn gói dịch vụ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là khoảng 5 triệu đồng bao gồm cả xét nghiệm và thuốc xuất viện cũng như tái khám lần đầu miễn phí. Nếu có bảo hiểm thì em sẽ được giảm tùy theo mức bảo hiểm quy định.
Người gửi: Trình Văn Hươnghuongtrinhvan77@yahoo.com
Ngày gửi: 13/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
Con tôi 18 tháng tuổi bị viêm tai giữa va thủng nhĩ, xin bác sĩ cho biết khả năng màng nhĩ tự phục hồi được không, sau khi phục hồi thính lực có như lúc chưa thủng nhĩ không?
Chào bạn, viêm tai giữa nếu kèm theo thủng nhĩ thì màng nhĩ thường rất khó hồi phục. Đa số các trường hợp đều phải phẫu thuật. Tuy nhiên, con bạn còn nhỏ nên cần phải chờ bé lớn lên, lúc đó bạn hãy đưa bé đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM( 155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần và tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất.
Người gửi: huuscthuusct82@gmail.com
Ngày gửi: 13/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
Chào BS ! Nam nay toi 40 tuoi bi cam co di kham o benh vien luc dau chuan doan la viem thanh quang toa thuoc uong 1 tuan sau toa thuoc do thi cam giac co hong bi vuong quay lai kham thi noi amidam qua to roi cho uong thuoc tiep, toi uong rong ra vay hon thang troi ma k het vuong vay toi co phai di cat k va o benh vien cat amidam bang phuong phap gi toi muon duoc hieu ro chut. Cam on BS nhieu.
Chào bạn, nếu bạn đã uống thuốc nhiều mà không cảm thấy dễ chịu thì có thể cần phải cắt amidan. Hiện bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM sử dụng phương pháp cắt ít đau và chảy máu nhất. Bạn hãy đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM( 155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám lại và tư vấn cho bạn về phương pháp mổ cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Le ngoc diemTsaiowen@yahoo.com
Ngày gửi: 13/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
E muốn hỏi phòng tư vấn thẫm mỹ có làm việc vào ngày T7 và Chủ Nhật không? và từ mấy giờ ạ,vì e còn phải đi làm không đi vào ngày thường được.Em cám ơn ạh
Chào em, hiện phòng Tư vấn thẫm mỹ chỉ làm việc ngày thường vào giờ hành chánh. Mong em thông cảm, cố gắng sắp xếp thời gian đến bệnh viện vào các buổi chiều để được tư vấn.
Người gửi: San Khakatkha.86@gmail.com
Ngày gửi: 09/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
Chào Bác sĩ. Năm nay em 22 tuổi. Lưỡi em xuất hiện các vết nứt từ nhỏ, càng ngày những vết nứt có dấu hiệu sâu hơn và ăn lan ra. Trước đây em có đi khám nhiều chỗ thì kết quả là nấm bản đồ hoặc nấm lưỡi bẩm sinh. Em đã sử dụng qua thuốc tây và đông y. Tuy nhiên, gần đây có dấu hiệu nứt nhiều hơn. Em muốn hỏi tình trạng này có nguy hiểm không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm lưỡi do nấm. Bệnh này thường không gây nguy hiểm tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và gây khó chịu trong họng. Em hãy đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM( 155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần và tư vấn cho em hướng điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Ngọc Mai
Ngày gửi: 09/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
Tôi năm nay 12t , bị vẹo vách ngăn mũi bác sĩ bệnh viện Bình Tân khuyên phải phẫu thuật vậy có nên phẫu thuật không, sau khi phẫu thuật có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tái phát lại không?
Chào bạn, Vẹo vách ngăn là bệnh thường gặp, chỉ cần phẫu thuật khi vách ngăn quá vẹo gây nghẹt mũi hoặc làm nặng thêm tình trạng viêm xoang đi kèm. Bạn hãy đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM( 155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định mức độ vẹo của vách ngăn và viêm xoang đi kèm từ đó tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất.
Người gửi: Trần Phạm Minh Nhựttranphamminhnhut2203@gmail.com
Ngày gửi: 07/12/2013  -   Ngày trả lời: 14/12/2013
chào bác sĩ.cách đây 2 năm cháu có mắc một căn bệnh liên quan đến tai,đến này vẫn ko khỏi.và nhiều lúc cũng cảm thấy tuyệt vọng,vì cháu cũng đi nhiều bệnh viện nhiều bác sĩ tư rồi,cũng uống nhiều loại thuốc mà bệnh tình đến nay vẫn ko giảm.và phải chấp nhận sống với nó.chăng là hồi cuối năm 2011 bố cháu có mua cho cháu một cái đt,nhưng loa của nó hơi rè,cháu thì ko nghe phone rồi.thỉnh thoảng cháu hay nghe nhạc,và thường bỏ một bên túi quần,và hay báo thức buổi sáng đi học.và sau thời gian ngắn trong vòng một tháng tai cháu bắt đầu xuất hiện triệu chứng một bên tai có phần giảm thính lực kết quả đo từ bệnh viện bình dân,tai thường ra chất màu vàng,đặc biết là khi có bất kì tiếng ồn nào một bên tai là tai nó nhói một lúc,và chảy dịch vàng.khi cháu cầm giái tai kéo rồi thả ra thì trong tai kêu oa oa,hoặc dùng ngón tay đút vào rồi thả ra vào lỗ tai nó cũng kêu vậy.hồi đầu cháu nghĩ là bệnh nhẹ.cháu đi đến bv gần nhà nhưng ko hết,rồi tới mấy bác sĩ tư vẫn ko hết.và cũng trong thời gian
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm tai giữa mạn tính. Em đừng quá lo lắng vì bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã điều trị bệnh này khá hiệu quả trong nhiều năm nay. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định bệnh tai của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: tự thanh xuânthanhxuantu831@gmail.com
Ngày gửi: 07/12/2013  -   Ngày trả lời: 07/12/2013
Bệnh viện TMH có khoa thẩm mỹ cho Mũi hay không?
Chào bạn, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có khoa thẩm mỹ chuyên thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm cả thẩm mỹ mũi. Bạn hãy đến bệnh viện và giờ hành chánh và liên hệ với lầu 1 khu B phòng 108 ( Phòng tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện) để được bác sĩ khám và tư vấn.
Người gửi: ĐOÀN HỮU TÀIsaobien_0307@yahoo.com
Ngày gửi: 06/12/2013  -   Ngày trả lời: 07/12/2013
Thua bs, nam nay em 21 tuoi. Em thuong xuyên bi so mui ma moi lan nhu vay là đầu va tai em lai bi nhức, mà het so mui no lai chuyen qua nghet mui lam em rat kho chiu. Em bi nhu vay cung nhieu nam roi khong biet co chua het khong bs.
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm xoang với các triệu chứng đặc trưng như nhức đầu, nghẹt mũi và chảy mũi. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: thien halethienha92@gmail.com
Ngày gửi: 05/12/2013  -   Ngày trả lời: 07/12/2013
chào bác sĩ! em bị bệnh tai cấp độ 2 và 3 khoảng 7 năm nay rồi. Nguyên nhân, có lẽ là do lúc nhỏ em thường đeo tai phone nghe nhạc nhiều quá. khi em đi khám ở bệnh viện thì được các bác sĩ cho biết là em bị giảm thính lực cấp độ 3 tai trái và cấp độ 2 tai phải. Em có thể chữa khỏi được không ạ? Nếu được thì em phải chữa bằng cách nào ạ? xin bác sĩ cho em biết rõ! (em năm nay 24 tuổi). kính chào bác sĩ!
Chào em, tổn thương thần kinh gây giảm thính lực thường rất khó hồi phục. Cách giải quyết tạm thời nếu em không nghe tốt là phải mua máy nghe. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định lại mức độ nghe kém của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: trần minh mẩnaman_tranminh@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 04/12/2013  -   Ngày trả lời: 07/12/2013
Thủ thuật lấy dị vật và lấy biểu bì ống tai có giống nhau không?
Chào bạn, biểu bì ống tai hay còn gọi là ráy tai thông thường rất đơn giản khi lấy. Dị vật tai có nhiều hình dạng, kích thước và bản chất nên có những trường hợp lấy rất đơn giản và có trường hợp phải cần đến gây mê toàn thân mới có thể lấy được.
Người gửi: Nguyễn thị thu thảodrthaonguyen2012@gmail.com
Ngày gửi: 04/12/2013  -   Ngày trả lời: 07/12/2013
Thưa bác sĩ, lúc nhỏ em 25t, từ nhỏ em đã bị viêm amidan phải uống thuốc thường xuyên, gần 5 năm nay không bị viêm nhưng khi bị nhiễm lạnh thì cổ họng rất đau, nhiều khi không nói được, đầu tháng này công ty cho đi khám tổng quát thì bác sĩ nói amidan của em to, gần đây lại có cảm giác vướng ở cổ họng nữa, em có nên cắt amidan không ạ?
Chào em, chỉ định cắt amidan khi amidan viêm tái đi tái lại > 6 lần năm trong 2 năm liên tiếp hoặc amidan quá phát gây khó thở và ngáy nhiều. Nếu amidan của em vẫn chưa làm em khó chịu nhiều thì có thể không cần phải cắt. Em hãy sắp xếp thời gian đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám họng và  tư vấn cho em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: phan thị bích hậubichau2009@yahoo.com
Ngày gửi: 29/11/2013  -   Ngày trả lời: 01/12/2013
Chào các bác sĩ bệnh viện, tôi tên Trí ở Tiền Giang hiện đang điều trị theo diện BHYT tại bệnh viện Tai Mũi Họng Tp HCM. Tôi bị viêm tai giữa phải và các bác sĩ đang cho uống thuốc để tới thời điểm phù hợp sẽ tiến hành phẫu thuật vá màng nhĩ bị rách. Xin cho hỏi là chi phí phẫu thuật; mỗ thường và mỗ nội soi cụ thể là bao nhiêu, và thời gian nằm lại viện theo dõi là bao nhiêu ứng với 2 hình thức trên để tôi có thể chủ động trong việc chuẩn bị và sx thời gian? Xin chân thành cám ơn các bác sĩ....
Chào bạn, phẫu thuật vá màng nhĩ có rất nhiều phương pháp tùy thuộc vào vị trí, kích thước lỗ thủng và tình trạng viêm xương chũm đi kèm. Với mỗi phương pháp có giá tiền khác nhau nên khi tái khám bạn hãy hỏi bác sĩ xem nếu bạn cần phẫu thuật thì phương pháp mổ là gì để sau đó liên hệ với phòng tài chánh kế toán của bệnh viện để biết giá cụ thể. Về phần nằm viện thì bệnh nhân mổ tai thông thường phải nằm lại bệnh viện khoảng 7 ngày sau mổ để theo dõi.
Người gửi: Minh tríminhtritd@gmail.com
Ngày gửi: 25/11/2013  -   Ngày trả lời: 28/11/2013
Cháu chào bác sĩ.Vào ngày 17/8/2013,buổi chiều hôm đó cháu đi bơi ở Hồ bơi,do lặn quá sâu và lâu dưới bể nước nên cháu bị nước vào tai trái gây cảm giác ù ù khó chịu.Sau đó cháu đã thử nhảy lò cò,cố gắng róc nước trong tai ra nhưng không được.Cháu nghĩ đó chỉ là bình thường nên không nghĩ đến nó nữa.Nhưng sáng hôm sau ngủ dậy,bỗng nhiên tiếng nước ù trong tai chuyển thành tiếng oo giống tiếng con ve sầu.Cháu cảm thấy sợ hãi và đến ngay bệnh viện khám được chuẩn đoán là điếc đột ngột tai trái,bên trong tai không có dịch hay vật lạ gì .Nhưng cháu vẫn nghe rõ chỉ có điều có tiếng ve trong tai thôi.Sau khi nhập viện tai mũi họng TW 10 ngày,cháu được truyền cavinton.tăng tuần hoan não,corticoid.Sau đó được cho ra viện,tiếng ve bên tai trái có giảm đôi chút.Cháu được bác sĩ kê đơn uống thuốc tanakan và betaserc.Uống thuốc được 1 tháng nhưng tiếng ve kêu không hết.Cháu tiếp tục đến điều trị tại bệnh viện quân đội TW 108 bằng phương pháp oxi cao áp.Từ hôm đó đến nay,tai trái cháu vẫn có cảm gi
Chào em, theo em mô tả thì em bị Ù tai sau khi lặn sâu. Có thể tai bị áp lực nước nên đã bị tổn thương. Em hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám tai, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định rõ nguyên nhân ù tai của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Đặng Trung Anhpikachu.98123@gmail.com
Ngày gửi: 10/11/2013  -   Ngày trả lời: 11/11/2013
Thưa Bs !. Em bị U bã dậu cạnh mũi (T).Khám BHYT nơi ĐK KCB BĐ: Bệnh viện Q,3 thì được chuyển viện diện BHYT qua Bệnh viện Tai Mũi Họng. Qua chỉ định chụp CT và nội soi thì chuẩn đoán: U cạnh mũi (T) / TD U nang bã đậu _ Vỡ cũ sàn hóc mắt (T)....Theo phiếu hẹn thì 10 ngày nữa nhập viện mổ bóc U ( khối u bã khoãng đầu ngón tay ) và đóng tạm ứng 7 triệu đồng tiền viện phí. Xin hỏi chi phí thực tế là khoãng bao nhiêu vì em không có tiền nhiều và BHYT thanh toán bao nhiêu 0/o ?. Trước đó vào khoãng cuối tháng 4/2013 có tiểu phẩu một u bã trên chân mày trái một lần tại bệnh viện quận 3 và bây giờ nhảy U bên cạnh mũi. Xin vô cùng cãm ơn và mong hồi âm sớm .!.
Chào em, về chi phí phẫu thuật và viện phí cụ thể em hãy liên hệ vói phòng tài chánh kế toán ở tầng trệt của bệnh viện. Bác sĩ chỉ tư vấn được cho em về bệnh lý và phương pháp điều trị.
Người gửi: Đào Thảo Nguyênthaonguyendao79@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 05/11/2013  -   Ngày trả lời: 08/11/2013
Tôi năm nay 49 tuổi, cách đây 3 năm tôi bị đau tai do bị nước vào tai, đi khám tai tại bệnh viện địa phương bác sỹ bảo bị thủng màng nhỉ, sau đó điều trị khỏi không còn đau và chảy nước nữa. Thời gian qua tôi cố gắng giữ gìn không để nước vào, nhưng vừa ra lại vô ý để nước vào tai, hiện nay tai tôi đang bị đau và chảy ra chất vàng sền sệt, tôi di khám thì nói bị viêm tai giữa phải mỗ. Tôi xin hỏi quý bệnh viện nếu bị viêm tai giữa có thể mỗ nội soi được không
Chào bạn, viêm tai giữa thủng nhĩ tùy theo vị trí, kích thước lỗ thủng và tình trạng viêm của xương chũm mới có thể phẫu thuật nội soi hay không. Quan trọng là phải chọn ra phương pháp mổ tốt nhất cho bạn để tránh tái phát. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và chọn ra phương pháp phẫu thuật tốt nhất cho bạn.
Người gửi: Lê Thị Mộng Đàodaolm64.akgl@gmail.com
Ngày gửi: 21/10/2013  -   Ngày trả lời: 08/11/2013
Chào bác sĩ, khi nói chuyện, giọng của em bị nhiều người nói là hơi bị run, mặc dù e không hề run gì hết. Thêm nữa em thường hay bị viêm họng. Do giọng bị run nên em gặp một số khó khăn trong việc học ngoại ngữ. em muốn cải thiện (điều trị) thì em nên đến cơ sở nào để khám và điều trị. Bác sĩ có thể cho em biết em bị bệnh gì không ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị rối loạn giọng ở tuổi dậy thì. Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để giúp điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên trước đó em cần phải làm xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh lý họng thanh quản hay mũi đi kèm làm cho em bị rối loạn giọng hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về thời gian điều trị giọng cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: T.Quanphuongtrangquan@gmail.com
Ngày gửi: 19/10/2013  -   Ngày trả lời: 08/11/2013
Kính gửi Bệnh viện Tai mũi họng Tp HCM. Em muốn hỏi về thời gian làm việc của bệnh viện, và cách đăng ký khám bệnh như thế nào?
Chào em, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM làm việc liên tục từ 6h sáng đến 7h tối các ngày trong tuần; riêng thứ 7 và chủ nhật làm việc buổi sáng từ 7h đến 11h và buổi chiều từ 2h đến 5h. Về vấn đề đăng ký khám bệnh thì em cứ đến bệnh viện để mua sổ khám bệnh và lấy số thứ tự hoặc có thể đăng ký khám qua tổng đài 1081.
Người gửi: Le Thi Haihaicosona@gmail.com
Ngày gửi: 19/10/2013  -   Ngày trả lời: 19/10/2013
Chào bác sĩ. 2 hôm trước e co nuốt nhầm miếng nhựa cứng. Bây giờ e có cảm giác miếng nhựa cứ vướng vướng trong cổ e. không biết là tình trạng này sau vài bữa có tự động hết không. Và miếng nhựa có tự dộng ra ngoài theo dường phân được không ạ
Chào em, nếu em vẫn còn cảm giác khó chịu ở cổ họng thì có khả năng miếng nhựa vẫn còn. Miếng nhựa chỉ có thể đi ra bằng đường phân nếu đã xuống dạ dày. Do đó em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) ngay để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và trong trường hợp phát hiện ra miếng nhựa thì sẽ lấy ra cho em.
Người gửi: nguyen quach phuong quynhquynhzero@yahooo.com.vn
Ngày gửi: 18/10/2013  -   Ngày trả lời: 19/10/2013
Cho em hỏi Bệnh Viện có dịch vụ bấm lỗ tai không ạ, nếu có thì liên hệ phòng ban nào, và giá cả ra sao ?? em cám ơn
Chào em, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có dịch vụ bấm lỗ tai. Em hãy liên hệ với Phòng Tư vấn thẩm mỹ, lầu 1, khu B, phòng 108 để biết chi phí cụ thể.
Người gửi: Nguyễn Thục Anhthanhtam2299@gmail.com
Ngày gửi: 16/10/2013  -   Ngày trả lời: 19/10/2013
Thưa Bác Sĩ, mẹ của em năm nay gần 60, thỉnh thoảng lại tái phát bệnh Rối Loạn Tiền Đình khiến sức khỏe giảm sút, khi ấy chóng mặt, buồn nôn, trời đất quay cuồng, không thể ngồi dậy được và không đi lại được. Bệnh này nếu tái phát lúc chạy xe máy thì cực kỳ nguy hiểm! Vậy thưa bác sỹ bệnh này có chữa khỏi hẳn được không ạ? Mẹ tôi hay uống cafe sữa sáng sớm, tôi tìm thông tin trên mạng thì thấy Cafein sẽ khiến tai ù, không tốt cho bệnh Rối Loạn Tiền Đình, như vậy có đúng không thưa bác sĩ? Có người mách bảo lúc bị bệnh thì uống nước lọc pha mật ong với gừng tươi giã nhuyễn sẽ bớt có đúng không ạ? Với bệnh này thì nên làm gì và không nên làm gì, sinh hoạt ăn uống như thế nào để bệnh không có cơ hội tái phát ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều! Chào bác sĩ.
Chào bạn, rối loạn tiền đình có thể do rất nhiều nguyên nhân: do bệnh lý của não, do cao huyết áp, do bệnh lý của tai. Điều quan trọng là phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để đưa ra cách điều trị tốt nhất. Em hãy đưa mẹ đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn tiền đình, từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Thị Ấtvietlong1703@yahoo.com
Ngày gửi: 16/10/2013  -   Ngày trả lời: 19/10/2013
Chao bac si, khoang nua thang nay e noi hay bi hut hoi, phai noi ngat quang nhieu lan va khong noi duoc cau dai, dang noi bi mat tieng, cam giac met khi noi. Bac si vui long cho e biet e phai kham va lam xet nghiem gi de tim ra benh? Em chan thanh cam on.
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị bệnh lý vùng hầu họng thanh quản, cũng không loại trừ có bệnh lý phổi kèm theo hay không. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyen Thi Mai Trinhtrinhntm116@yahoo.com
Ngày gửi: 15/10/2013  -   Ngày trả lời: 19/10/2013
Kinh goi: bac sy khoa tai mui hong Benh nhan: Bui Van Phung Ket qua chuan doan: viem da xoang man tinh 2B toa thuoc: 1. R-TIST 300G = 28 V 2. NAZOSTER 0.05% = 1 CHAI 3. EBASITIN 10mg = 14V 4. MEDROL 16mg = 7v 5. GIVET 10mg = 14v BS CHO DUNG 14 NGAY SAU DO TAI KHAM. Do so y trong khi mua thuoc tai BV da quen khong lai lai so kham benh, trong do co ghi toa thuoc va lieu dung BS cho, Vay rat mong duoc su huong dan lai cua cac BS chuyen khoa, toi xin cam on!

Chào bạn, sau đây là hướng dẫn sử dụng thuốc cho toa của bạn:

R-tist 300mg ngày 2 lần lần 1 viên sau bữa ăn

Medrol 16mg ngày 1 lần lần 1 viên sau ăn sáng

Ebasitine 10mg ngày 1 lần lần 1 viên sau ăn tối

Givet 10mg ngày 1 lần lần 1 viên sau ăn sáng

Chai xịt mũi Nazoster ngày xịt 2 lần lần 2 xịt mỗi bên mũi

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 

Người gửi: Bui Van Phungvan_phungvn@yahoo.com
Ngày gửi: 14/10/2013  -   Ngày trả lời: 14/10/2013
Chao BS. em bi dam hong vuong co di kham BS cho chup CT va ket luan em bi viem da xoang veo vach ngan phai cho thuoc ve uong va tai kham hai lan deu lay thuoc ve uong nhung ko khoi. hien tai hong cua em luc nao cung co dam va vung co rat kho chiu. BS cho em hoi em co phai phau thuat ko. neu phau thuat thi chi phi phau thuat, phuong phap phau thuat, nam vien khong bao lau ? Cam on BS.
Chào em, bệnh viêm xoang và vẹo vách ngăn thường chỉ cần phẫu thuật khi tình trạng viêm xoang nặng kèm theo polyp hay khối u ở mũi xoang, hoặc trong trường hợp điều trị nội khoa thất bại. Nếu em uống thuốc không giảm nhiều thì hãy cố gắng tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho mạnh hơn, nếu khi đó vẫn không giảm thì mới cân nhắc phẫu thuật. Về phương pháp và chi phí phẫu thuật thì phải dựa vào tình trạng viêm xoang của em trên CT-Scan cũng như mức độ vẹo vách ngăn mới có phương pháp và chi phí cụ thể. Em hãy tái khám để bác sĩ tư vấn cho em về vấn đề này trực tiếp.
Người gửi: pham manh haphammanhha82@yahoo.com
Ngày gửi: 14/10/2013  -   Ngày trả lời: 14/10/2013
thưa bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, cách đây 1,5 năm em tự nhiên cảm thấy khó chịu trong tai rồi đi khám và soi tai thì không thủng màng nhĩ tai bình thường và sau đó về nhà thì chóng mặt và buồn nôn và ù tai rất nhiều và chóng mặt đi không được vì chóng mặt. sau đó em đi bệnh viện đa khoa đồng nai thì bác sĩ nói là bị rối loạn tiền đình và nằm viện 1 tuần rồi cho thuốc về uống 2 tuần thì chóng mặt giảm, nhưng ù tai thì không hết sau đó em đi khám ở bệnh viện tâm thần uống thuốc 1 tháng nhưng cũng không khỏi bác sĩ chẩn đoán là do điếc tiếp nhận, sau đó em đi lên đại học y dược uống thuốc 1 tháng nhưng cũng không khỏi sau đó em qua bệnh viện hòa hảo uống thuốc 2 tuần vẫn không khỏi và sau đó em lại lên bệnh viện hòa hảo lần 2 thì bác sĩ nói là lâu quá rồi chữa không được và đến nay gần 2 năm rồi. bác sĩ cho em hỏi bệnh của em là bệnh gì? và có còn khả năng chữa được nữa không? em xin cảm ơn nhiều.

Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em có thể bị điếc đột ngột kèm theo rối loạn tiền đình. Bệnh lý này đòi hỏi phải được điều trị sớm và theo dõi kỹ vì nếu để quá lâu sẽ khó hồi phục được.

Tuy nhiên, ù tai chóng mặt cũng có thể do viêm xoang hay u bướu trong não. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định lại nguyên nhân ù tai kèm chóng mặt của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.

Người gửi: giap dinh tiengiapdinhtien@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 11/10/2013  -   Ngày trả lời: 14/10/2013
Chào Bs, tháng trước em đi xét nghiệm dị ứng , thì biết em bị dị ứng nặng với mạt nhà và bụi nhà. Vì thế em thường bị nghẹt mũi , sổ mũi và trong họng có đờm, 2-3 phút em phải khạc khạc 1 lần cho hết đờm trong cổ họng. Em xin hỏi BS bệnh này có nguy hiểm không ? dị ứng mạt nhà mà không trị để lâu có sao không ? và cách đề phòng và trị là gì ? Cám ơn BS

 

Chào em, theo em mô tả thì em có cơ địa dị ứng, nguyên nhân gây dị ứng là bụi nhà và mạt nhà . Nên khi tiếp xúc với dị nguyên thì em sẽ bị: nghẹt mũi , và có đờm trong họng thường xuyên và hay phải khạc đàm. Bệnh lý này thường không nguy hiểm nhưng điều trị khó hết. Phương pháp chích thuốc (immunotherapy) mỗi tuần trong vòng 2 năm là điều trị miễn dịch là phương pháp được coi là khả quan nhất hiện nay. Khi về Việt Nam em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, thêm và cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần và hướng dẫn em phương pháp điều trị và phòng bệnh.
Người gửi: Huy Hoangjoshnguyen662@gmail.com
Ngày gửi: 10/10/2013  -   Ngày trả lời: 14/10/2013
toi la bo doi truong sa,toi co 1 con trai nam nay 34 thang tuoi,khi sinh ra chau bi di tat bam sinh ( vanh tai ben trai meo mo va khong co ong tai) nhung van co lo tai va chau nghe rat tot. tuy nghe thay tat ca va chau phan biet duoc va biet ai noi gi voi chau nhung chau rat cham noi,chau van cuoi dua la het binh thuong nhung viec phat am tap noi nhu nhung dua tre khac cung tuoi thi rat yeu...hien gio chau moi chi co trhe noi duoc vai tu nhu:cá..bay..gà (nhưng không thật sự rõ ràng) kinh mong cac bac si benh vien tai mui hong tp tu van.toi da cho chau di kham tai benh vien da khoa tinh khánh hòa ( khoa tai mui hong) nhung bac si noi la phai vao bv tai mui hong tp thi moi co máy đo cho chau duoc.?toi rat monh su giup do cua cac bac si benh vien tai mui hong tp hcm.chan thanh cam on.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con trai bạn bị dị tật bẩm sinh nhưng vẫn nghe và nói những từ đơn giản như cá, bay, gà... Tuy nhiên phát âm của bé không rõ. Muốn đánh giá tình trạng nghe của bé cần thiết phải đo tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM vì đo thính giác cho em bé rất phức tạp. Về dị tật tai của bé thì khi bé lớn bạn có thể đến bệnh viện để bác sĩ tạo hình lại tai cho bé. Bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian đưa bé đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và hướng điều trị tốt nhất cho bé.
Người gửi: nguyen manh hongnavy2011.vn@gmail.com
Ngày gửi: 10/10/2013  -   Ngày trả lời: 10/10/2013
Chào bác sỹ! em năm nay 30 tuổi,ở Dăklăk cách đây khoảng 1 tuần em có khám tại bệnh viện ,bác sỹ chẩn đoán em bị viêm tai xương chũm H70.1 và hện uống thuốc 2 tuần sau vào kiểm tra lại va mổ ,bác sỹ cho em hỏi nếu em có bảo hiểm và xin chuyển viện thì chi phí cho ca phẫu thuật sào bào thượng nhĩ - vá nhĩ la bao nhiêu ? và em xin mổ theo yêu cầu được không ạ ?
Chào em, nếu em có BHYT và có giấy chuyển viện thì sẽ được giảm ≥ 80% tùy theo hình thức chuyển viện. Em vẫn có thể phẫu thuật theo yêu cầu và phải trả thêm phần phí chênh lệnh cho phẫu thuật dịch vụ. Khi đến tái khám, em hãy liên hệ với Phòng Tài Chánh Kế Toán Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM để biết chi phí cụ thể.
Người gửi: lê thị ngọc anh anhngoc0185@gmail.com
Ngày gửi: 09/10/2013  -   Ngày trả lời: 10/10/2013
thưa bác sỉ . em đã khám ở bệnh viên tai - mui-họng và bị rối loạn giọng ,bác sỉ bảo về chở có tin nhắn của bệnh viện tới luyện giọng mà em chờ 20ngay rồi mà chưa thấy .. em mới ra trường nên rất muốn luyện giọng rồi đi lam . em cảm ơn .
Chào em, do phòng luyện giọng bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM rất đông bệnh nhân nên thường phải hẹn bệnh 1 đến 2 tháng mới bắt đầu luyện giọng. Em hãy cố gắng thông cảm và chờ tới khi bệnh viện liên lạc trực tiếp với em qua số điện thoại di động để bắt đầu luyện giọng.
Người gửi: mai van khanhthangbomdaoxa90@yahoo.com
Ngày gửi: 07/10/2013  -   Ngày trả lời: 08/10/2013
bác sỉ cho em hỏi: em bị rối loạn giọng ,khám ở bệnh viện tai mũi họng bs bảo để lại số điện thoại để bác sỉ gọi tới luyện giọng mà 10 ngày mà em không thấy gọi ... cảm ơn bác sỉ
Chào em, do phòng luyện giọng bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM rất đông bệnh nhân nên thường phải hẹn bệnh 1 đến 2 tháng mới bắt đầu luyện giọng. Em hãy cố gắng thông cảm và chờ tới khi bệnh viện liên lạc trực tiếp với em qua số điện thoại di động để bắt đầu luyện giọng.
Người gửi: mai xuan locmailocauto@gmail.com
Ngày gửi: 05/10/2013  -   Ngày trả lời: 08/10/2013
Kình thưa các bác sĩ. Cháu từng khàm bệnh ở nhiều nơi, từng Mri rồi điều trị tâm lý. nhưng hiện tại bây giờ thì cháu sống rất tiêu cực. lúc trước mri thì bác sĩ chuẩn đoán là xương mũi mọc lệch và có ý kiến với cháu là nên mổ. bây giờ thì cháu ko thể tập trung được vào chuyện gì, đầu óc cứ suy nghĩ về điều gì đó ko thực tế. nhưng cháu ko ngăn lại được những suy nghĩ đó dù biết là ko tốt. bây giờ cháu nghĩ là do ảnh hưởng của xương mọc lệch đó. nhưng giờ cháu ko biết phải như thế nào hết. mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ.
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị vẹo vách ngăn và tình trạng bệnh này ảnh hưởng đến tâm lý của em rất nhiều. Nếu em quá lo âu về bệnh vẹo vách ngăn của mình thì hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để được bác sĩ khám trực tiếp cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về bệnh của em có cần phẫu thuật hay không và hướng điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lê Trường Vũletruongvu92@gmail.com
Ngày gửi: 01/10/2013  -   Ngày trả lời: 05/10/2013
cho em hoi.e bi viem mui di ung no cu so mui va hat hoi hoai..e co den kham 1 lan o benh vien tai mui hong nhung khong do .uong thuoc do duoc vai tuan bi lai ,nghe noi benh nay chua khong het han ma mui e lai bi veo vach ngan nua cho e hoi co thuoc nao tri het han khong.
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm mũi dị ứng kèm theo vẹo vách ngăn. Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng đòi hỏi phải uống thuốc, xịt mũi và tránh các yếu tố gây dị ứng như gió, quạt, bụi, máy lạnh... Nếu em uống thuốc không giảm nhiều và hay bị tái phát thì có thể cần phải phẫu thuật vách ngăn. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM để bác sĩ khám lại, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyen van phuphutanhlinh@yahoo.com
Ngày gửi: 30/09/2013  -   Ngày trả lời: 30/09/2013
Thưa bác sĩ, em nay 16 tuổi và bị viêm mũi dị ứng khoảng 5 năm rồi. Ban đầu cứ nghĩ là bệnh cảm bình thường nên cứ mua thuốc uống tạm thời rồi bệnh tạm hết. Nhưng bệnh cứ kéo dài mãi và em đi khám thì biết là bị viêm mũi dị ứng. Nay em có thời gian nên muốn đi tới bệnh viện để chữa bệnh, không biết là bệnh viêm mũi dị ứng của em có chữa hết được không ạ và có cần phải mổ gì không? Em sợ mổ sẽ ảnh hưởng tới việc học tạm thời. Mong bác sĩ tư vấn kĩ cho em ạ, em xin cảm ơn!
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm mũi dị ứng. Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng đòi hỏi phải uống thuốc, xịt mũi và tránh các yếu tố gây dị ứng như gió, quạt, bụi, máy lạnh... Bệnh viêm mũi dị ứng chỉ cần phẫu thuật khi có vẹo vách ngăn đi kèm làm nặng thêm tình trạng dị ứng. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Thảo Uyênnhoxphuthuy_1992@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 29/09/2013  -   Ngày trả lời: 30/09/2013
thưa bác sĩ. lúc đầu e bị sổ mũi và khan tiếng kèm đau họng 1 tuần. ( nước mũi toàn là đàm). sau đó hêt. nhưng 1 tuần sau em vẫn còn khan tiếng.mệt mỏi. khó thở . đi khám bác sĩ nói bị viêm họng cấp em uống thuốc nửa tháng tình trạng trên đã khõi nhưng bây giờ ở cổ hõng của em có cái gì đó vướng khó chụi, nuốt nước bọt cũng khó. giống như là đàm vướng vậy. mà lúc nào em cũng có cảm giác như vậy ở cổ họng. tình trạng này đã một tuần rồi. em uống thuốc mà không khỏi. mong bác sĩ tư vấn dùm em ! em hiện ở bình dương ạ! cám ơn bác sĩ nhiều!
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản hoặc do viêm xoang phía sau làm cho đàm chảy xuống gây vướng cổ. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết để xác định bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: thanhlananhsaobang19882@yahoo.com
Ngày gửi: 28/09/2013  -   Ngày trả lời: 29/09/2013
Thưa Bác Sỹ em có đi khám và nội soi về mũi thì Bác Sỹ nói là bị viêm mũi xoang dị ứng/ Mào vn. Do em có triệu chứng ngẹt mũi và hắt hơi khi trời lạnh. Bác sỹ nói là cần cắt đi,nhưng bạn của em nó cũng bị như thế,nó cắt rồi nhưng bệnh vẫn tái phát,Bác của em có khám tại bệnh viện mình và uống thuốc điều trị thì hết,Bác Sỹ cho em hỏi bệnh này chữa trị thế nào,có cần phẫu thuật hay chỉ uống thuốc là hết a.Em cám ơn...
Chào em, bệnh viêm mũi dị ứng kèm theo vẹo vách ngăn chỉ cần phẫu thuật khi vách ngăn quá vẹo hoặc em uống thuốc điều trị nhưng không giảm triệu chứng. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Đỗ Quang Tuyếnquangtuyenel@gmail.com
Ngày gửi: 27/09/2013  -   Ngày trả lời: 29/09/2013
Chào bác sĩ, Trước đây tai em thường không bị đau, nhưng từ khi đi làm (1 năm trở lại đây ) thì tai em rất hay đau, lúc thì đau bên phải lúc thì đau bên trái. Em có đi khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng và được chẩn đoán là viêm tai ngoài (phải), amidan mốc mủ và có cho 1 tuần thuốc. Nhưng sau khi sử dụng thì em không thấy tiến triển gì, vì tai em vẫn còn đau, em không biết là thực sự tai em bị gì. Công việc hiện tại của em là công việc văn phòng và thường em rất hay đeo headphone để nghe nhạc khi làm việc, em không biết đó có phải là nguyên nhân gây bệnh đau tai hay không ? Em muốn đi khám lại nhưng em sợ nó sẽ như làn trước. Nhớ bác sĩ tư vấn dùm . Cám ơn bác sĩ
Chào em, nếu em uống thuốc không giảm thì hãy tái khám vì có thể thuốc không phù hợp, bác sĩ sẽ đổi thuốc khác cho em. Vấn đề đeo headphone của em lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến lỗ tai, có thể gây đau tai do co thắt mạch máu hoặc ù tai kéo dài.
Người gửi: Linh Ngô myrin203@gmail.com
Ngày gửi: 27/09/2013  -   Ngày trả lời: 29/09/2013
Chào bác sĩ . em năm nay 20 tuổi em bị viêm rò luân nhĩ , sau mõi lần tai em có triệu chứng sưng ,em có đi phẩu thuật nhiều lần để lại nhiều sẹo ... Hiện giờ tai em mới sưng trở lại . em đang lo lắng không biết phải làm sao mong bác sĩ tư vấn giúm ... giải pháp tốt nhất ... cảm ơn bác sĩ nhiều .....
Chào em , bệnh dò luân nhĩ nếu muốn điều trị triệt để và không bị tái phát thì phải phẫu thuật lấy sạch đường dò. Nếu em vẫn còn bị sưng tai lại thì có khả năng đường dò vẫn còn. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho uống thuốc để đường dò bớt sưng và ổn định sau đó lên lịch mổ cho em để lấy sạch đường dò và ngừa tái phát.
Người gửi: Mai Quốc Hiệpquochiep2406@gmail.com
Ngày gửi: 26/09/2013  -   Ngày trả lời: 27/09/2013
xin hỏi bác sĩ . vấn đề cùa em là gần 1 tháng nay em bị viêm họng đôi lúc mất giọng . mũi thì bị ngạt bên mũi trái , tai đôi lúc bị ù không biết em bị vấn đề gì mà mua thuốc uống nhưng không hết . mong bác sĩ tư vấn cho ạ !
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm mũi họng kèm theo ù tai, cũng không loại trừ có bệnh lý nặng như u bướu ở mũi làm em bị ngạt mũi hay ở họng làm em bị mất giọng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: truong quoc phongphong.vttt@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 25/09/2013  -   Ngày trả lời: 26/09/2013
chào bác sĩ, cho xin hỏi.....em tìm kiếm trên mạng có thể chữa điếc bẩm sinh bằng cấy ốc tai điện tử và nhân điện.....năm nay em 20t bị bẩm sinh 1 bên từ lúc mới sinh ra, nghe 1 bên khó chịu, khó giao tiếp với bạn bè...như vậy có thể chữa được bằng cấy ốc điện tử và nhân điện ko......mong bác sĩ tư vấn giùm ạ
Chào em, cấy ốc tai điện tử thường chỉ nên thực hiện trên BN điếc bẩm sinh 2 bên và sau đó phải tập luyện tuỳ theo tuổi được cấy, Càng lớn tuổi thì việc luyện tập phải rất nhiều mới có thể nghe được ở mức tương đối, thêm vào đó chi phí phẫu thuật rất cao. Nếu em vẫn nghe tốt 1 bên thì em nên đến BV để BS tư vấn cho phương pháp điều trị như phẫu thuật BAHA... hoặc đeo máy trợ thính. Ở BV không có phương pháp nhân điện
Người gửi: đinh victorhoangtu.daokeo@yahoo.com
Ngày gửi: 24/09/2013  -   Ngày trả lời: 27/09/2013
Thưa Bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi. Đã phẫu thuật viêm đa xoang và chỉnh vách ngăn tại bệnh viện của Bs từ năm 2010. Thế nhưng từ đó đến nay mũi vẫn bị nghẹt một bên ( nghiêng bên nào nghẹt bên đó), uống thuốc gần như liên tục từ đó đến nay nhưng vẫn không thuyên giảm. Khoảng gần một năm nay, tôi lại bị đau trong khu vực họng, đau nhói, nhức khi nói to, đau nhiềuơở chỗ giáp giữa cổ và ngực. Thế nhưng đi khám rất nhiều lần ở bệnh vêện của bs, ( BS Nguyen Thi Thanh Thúy 1 hay khám và soi họng cho tôi) thi chẩn đoán là viêm họng mãn tĩnh. Nhưng tôi ôống thuốc rất nhiều, đủ các loại kháng sinh nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Uống thuốc gần như liên tục cả năm nay nhưng cổ vẫn cứ đau, đặc biệt là đau nhiều khi nói.Siêu âm thì bs nói có hạch dạng viêm ở góc dưới hàm. Tôi rất lo lắng. Xin hỏi BS giờ tôi phải làm sao? tiếp tục khám ở đâu? Hay có lẽ do tôi uống nhiều kháng sinh như vậy nên bị kháng kháng sinh? Tôi có thể làm xét nghiệm kháng sinh đồ được không? khi vào đăng kí khám bệnh ở bệnh
Chào bạn, theo bạn kể thì bạn bị viêm đa xoang và vẹo vách ngăn, đã phẫu thuật cách đây 3 năm nhưng mũi vẫn bị nghẹt và gần đây có xuất hiện thêm viêm họng mạn tính. Nghẹt mũi của bạn từng bên theo tư thế, có thể là viêm mũi dị ứng .Ngẹt mũi kéo dài có thể gây ra viêm họng. Bệnh của bạn nên đến phòng khám tư vấn của BV vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6, BS xem trực tiếp mới có thể giúp bạn.
Người gửi: Trần Ngọc Thạchtranngocthachhoahoi@gmail.com
Ngày gửi: 23/09/2013  -   Ngày trả lời: 27/09/2013
Chào bác sĩ. Em năm này 20 tuổi. Sau khi nghe earphone dc 10 tháng. trung bình 10 tiếng mỗi ngày. Sau đó 8 tháng thì e bị ù tai. Đi khám bác sĩ nói là có kèm theo lõm màng nhĩ. Hiện em cảm thấy rất sợ các âm thanh lớn. Ra ngoài em phải lấy bông gòn bịt 2 tai lại. Em rất sợ tiếng còi oto, xe máy, chó sủa. Mặc dù trước đây rất bình thường. Vì chỉ cần 1 âm thanh hơi to một tí là 2 màng nhỉ của em nó bị lõm vào và nghe rất chói tai. Bác sĩ cho em hỏi nếu để lâu thì màng nhĩ lòm có ảnh hưởng tới thính giác không??. Và liệu 2 màng nhĩ nó có thể tự hồi phục lại " cứng cáp" như trước được không???. Em cảm ơn bác sĩ
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị ù tai do rối loạn chức năng vòi nhĩ, bệnh này cũng làm cho màng nhĩ nhạy cảm hơn so với bình thường nên bị ảnh hưởng nhiều bởi các tiếng động lớn. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo) để bác sĩ khám, cho cho làm các xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Trần Quý Quânquyquan11x1a@gmail.com
Ngày gửi: 21/09/2013  -   Ngày trả lời: 22/09/2013
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán viêm xoang, đã từng nạo hút mũ xoang cách đây 3 năm. Nay mẹ tôi vẫn thấy nhức đầu trở lại, thường xuyên muốn ói, chảy nước mũi giống như mủ. Xin hỏi tôi nên đưa mẹ đến khám tại khoa mũi xoang của bệnh viện hay là khám thông thường ạ? Xin cám ơn bác sĩ.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì mẹ bạn có thể bị viêm xoang tái phát. Bạn hãy đưa mẹ đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo) và đăng ký khám bệnh, bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm kiểm tra xoang và hướng dẫn mẹ bạn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lưu Mailuumai.lapthu@gmail.com
Ngày gửi: 21/09/2013  -   Ngày trả lời: 22/09/2013
Em bị thủng màng nhĩ hơn 7 năm, vừa qua bị nước vào tai nên đang bị viêm, mà e đang cho con nhỏ bú, vậy cho em hỏi em có loại thuốc điều trị nào an toàn cho bà mẹ đang cho con bú không ạ ? vì e ko muốn ngưng cho bé bú nên nếu ko có thuốc thích hơp thì có biện pháp gì để 3 tháng sau em mới điều trị đc ko, vì e mới sinh bé hơn 1 tháng thôi ạ
Chào em, trường hợp có thai hay cho con bú mà bị viêm tai giữa thì vẫn có thuốc an toàn cho em. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám tai và nhớ nói bác sĩ là em đang cho con bú để bác sĩ kê toa thuốc phù hợp.
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Hàcognel@yahoo.com
Ngày gửi: 20/09/2013  -   Ngày trả lời: 21/09/2013
Tôi bị viêm tai giữa từ lúc còn nhỏ.Và hiện tại bây giờ tôi 28 tuổi, tháng trước tôi đi khám ở bệnh viện 7B- Biên Hòa, Bác sỹ nói tôi bị thủng màng nhĩ to.Chụp X quang có ghi là mờ xào bào quan chũm (tai trái). Bs nói giờ phải mổ để cạo cái mủ ra không là ăn mòn ảnh hưởng lên não. Vậy cho hỏi có vá được màng nhĩ ko? Và chi phí mổ bao nhiêu nếu mổ nội soi?Mổ xong có thể xin về rồi lên tái khám được không? Xin chân thành cảm ơn.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn có thể bị viêm tai xương chũm mạn tính kèm theo thủng màng nhĩ. Tùy theo tình trạng viêm của xương chũm và kích thước, vị trí  lỗ thủng màng nhĩ sẽ có phương pháp phẫu thuật khác nhau. Bệnh nhân được phẫu thuật tai xong phải nằm lại bệnh viện 7 ngày để theo dõi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định phương pháp mổ tốt nhất cho bạn và tư vấn cho bạn về chi phí cụ thể.
Người gửi: Vương Thị Trangvuonglinh1008@gmail.com
Ngày gửi: 18/09/2013  -   Ngày trả lời: 18/09/2013
Bác sĩ cho em hỏi bệnh viện của mình có bán bảo hiểm y tế không và giá là bao nhiêu. Em xin chân thành cảm ơn!
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM không có bán bảo hiểm y tế, em hãy liên hệ với cơ quan nơi mình làm việc hay trạm y tế của phường để mua bảo hiểm.
Người gửi: triệu nghĩatrungnghia1368@gmai.com
Ngày gửi: 16/09/2013  -   Ngày trả lời: 20/09/2013
Tôi năm nay 29t, bị ngắn dây thắng lưỡi (bác sĩ chẩn đoán). Nay cho Tôi hỏi về thủ tục khi làm phẫu thuật, cách thức ăn uống trước và sau phẫu thuật, chi phí. Xin cám ơn!
Chào bạn, phẫu thuật ngắn dây thắng lưỡi tương đối đơn giản nên bệnh nhân thường được cho về trong ngày, bạn chỉ cần nhịn ăn uống vào ngày phẫu thuật để làm xét nghiệm và đến bệnh viện khoảng 7h sáng để bác sĩ khám và làm hồ sơ phẫu thuật. Về phần chi phí thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với phòng tài chánh kế toán của bệnh viện để có giá cụ thể, thông thường chi phí khoảng 2-3 triệu đồng bao gồm cả thuốc xuất viện.
Người gửi: Đoàn Hữu Hiệphiepdoan@yahoo.com
Ngày gửi: 16/09/2013  -   Ngày trả lời: 18/09/2013
Xin chào bác sĩ, cho e hỏi ở bệnh viện có dịch vụ xỏ lỗ tai cho người lớn không ạ (vì từ nhỏ e chưa xỏ ) , nếu có thì chi phí và thời gian như thế nào ạ?Xin cảm ơn !
Chào bạn, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có dịch vụ xỏ lỗ tai cho cả người lớn và em bé . Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) trong giờ hành chánh và liên hệ với phòng Tư vấn Thẩm Mỹ (lầu 1, Khu B, Phòng 108).
Người gửi: coconutthanhxuan2325@gmail.com
Ngày gửi: 10/09/2013  -   Ngày trả lời: 11/09/2013
Xin chào bác sĩ, tôi có chỉ định cắt amidan. Tôi muốn thực hiện tại BV Tai Mũi Họng TP HCM. Tôi xin được hỏi về các phương pháp cắt amidan tại bệnh viện. Tôi được biết phương pháp Coblator đang được sử dụng nhiều, xin hỏi nếu cắt amidan bằng Coblator tại BV TMH TP HCM thì chi phí bao nhiêu, có bao gồm xét nghiệm hay thuốc hay chưa? Có thể sử dụng BHYT được không? Xin cảm ơn.
Chào bạn, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã nghiên cứu phương pháp cắt amidan bằng coblator và thấy phương pháp này thường gây đau và dễ chảy máu sau mổ hơn phương pháp bóc tách thường dùng. Tuy nhiên nếu bạn có yêu cầu cắt amidan bằng phương pháp này thì bệnh viện vẫn sẽ thực hiện cho bạn nhưng với chi phí cao hơn. Chi phí phẫu thuật amidan dịch vụ tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là 4 triệu 500 ngàn đồng bao gồm cả thuốc xuất viện và tái khám lần đầu miễn phí. Nếu bạn có bảo hiểm vẫn có thể được phẫu thuật dịch vụ và được giảm tùy theo hình thức bảo hiểm quy định.
Người gửi: Nguyenvi
Ngày gửi: 08/09/2013  -   Ngày trả lời: 09/09/2013
Tôi bị ngưng thở khi ngủ, Sáng dạy người mệt mỏi, ban ngày hay ngáp ngủ, thiếu tập Trung, làm việc ngày càng kém hiệu quả. Tôi đã khám ở bệnh viện tỉnh, BS chuẩn đoán : vẹo vách ngăn bên mũi phải, ngủ ngáy do mập. Tôi muốn chữa hết ngáy và hết ngưng thở ở BV TMH, Tp.hcm thì sẽ chữa như thế nào?, bao lâu? Và bao nhiêu tiền (có bhyt) ? Xin cám ơn BS
Chào bạn, ngưng thở khi ngủ và ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, có khi cần phải phẫu thuật mới có thể điều trị hết được. Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm ra nguyên nhân ngưng thở khi ngủ và ngáy của bạn, từ đó hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất cũng như chi phí cụ thể. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng BHYT thì phải đến khám trong giờ hành chánh.
Người gửi: Nguyễn Hoàng LongLongpx@yahoo.com
Ngày gửi: 06/09/2013  -   Ngày trả lời: 07/09/2013
Chaò bác sĩ ! Hiện em bị viêm xoang mãn tính, lúc trước có mổ xoang 1 lần (cách đây 6 năm), hiện nay em vừa khám ở BV thủ Đức thì các bác sĩ chuẩn đoán em bị Amidan cấp (do mủ của xoang bám vào Amidan làm cho bị như trên). Hiện tại thì em vẫn uống thuốc theo toa nhưng em vẫn không yên tâm em muốn cắt Amidan thì có cần thiết hay không? (do trước đây có 1 chị làm chung với em bị tình trạng tương tự sau đó bị biến chứng thành ung thu vòm cổ nên em rất sợ). Em hiện đăng ký bảo hiệm tại BV Thủ Đức, không biết bệnh viện có nhận bảo hiểm trái tuyến hay không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc. Em cám ơn nhiều
Chào em, nếu Amidan của em tái phát nhiều lần trong năm (> 6 lần) và làm em khó chịu thì có chỉ định cắt Amidan. Bệnh viêm Amidan và ung thư vòm hầu như không có liên quan gì với nhau. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám họng, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất. Em muốn sử dụng BHYT trái tuyến thì chỉ được giảm 30%, nếu muốn giảm nhiều hơn thì em phải xin giấy chuyển viện.
Người gửi: Nguyen Dang thamhndthanh_123@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 05/09/2013  -   Ngày trả lời: 07/09/2013
Tôi muốn xỏ lổ tai cho bé gái 8 tuổi tại bệnh viện cần chuẩn bị gì? Có cần mua bông tai trước không? Xin cảm ơn!
Chào bạn, bạn muốn xỏ lỗ tai cho em bé thì không cần chuẩn bị gì trước. Bạn hãy đưa bé đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) trong giờ hành chánh và liên hệ với phòng Tư vấn Thẩm Mỹ (lầu 1, Khu B, Phòng 108).
Người gửi: Cẩm Thuý
Ngày gửi: 05/09/2013  -   Ngày trả lời: 07/09/2013
Chào Bác Sỹ!! Con e nay được 12 tháng tuổi, bé sinh non và giờ đang đặt ống dẫn lưu cho bệnh não úng thủy. Cho đến giờ bé vẫn chưa bập bẹ nói, khi ngủ thì không bị giật mình vì lý do gì ví dụ như tiếng động mạnh, điện thoai reng... E ko biết là con e có bị ảnh hưởng gì đến tai không? Lúc sinh non ở BV Từ Dũ thì các bác sĩ ở đó có đo thính giác của bé và kết quả là bình thường. Vậy giờ e có đo lại cho bé không? E xin cảm ơn bác sỹ.
Chào bạn, theo bạn kể thì con bạn sanh non và đang đặt ống dẫn lưu do bị não úng thủy. Bệnh não úng thủy có thể gây ảnh hưởng lên sự phát triển thính giác của bé. Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ cho làm xét nghiệm kiểm tra khả năng nghe của bé cũng như tư vấn cho bạn về hướng điều trị và theo dõi.
Người gửi: Vũ Huỳnh Linh Phươngvhlp_phuong@yahoo.com
Ngày gửi: 05/09/2013  -   Ngày trả lời: 09/09/2013
Chào Bác sỉ, cho tôi hỏi, tôi bị khe hở hàm ếch và đã phẩu thuật cách đây hơn 10 năm, nay được biết tại BV có dịch vụ luyện phát âm, cho tôi hỏi, dịch vụ này có khám và điều trị ngoài giờ? (từ 17h30 đến 19h00) vì giờ hành chánh, cty không cho phép nghỉ nhiều và liên tục như vậy. Cảm ơn Bác sỉ
Chào bạn, Phòng luyện giọng của Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM chỉ hoạt động trong giờ hành chánh, không có làm ngoài giờ. Mong bạn thông cảm và cố gắng sắp xếp thời gian đến bệnh viện để đăng ký luyện giọng.
Người gửi: Trien Nguyenluckystar.1911@yahoo.com
Ngày gửi: 04/09/2013  -   Ngày trả lời: 08/09/2013
Chào bác sĩ ! em năm nay 23 tuổi. Em bị viêm A từ nhỏ, đã từng đi cắt nhưng sợ quá nên mới cắt dở có 1 bên bác sĩ không cắt nữa. Khoảng nữa năm nay em thường xuyên bị đau họng, và hay có đờm. Mong bác sĩ tư vấn. Được biết ở bệnh viên có phương pháp xông khá tốt không biết giá cả thế nào ? Em đang là sinh viên và đăng ký bảo hiểm y tế ở trung tâm y tế ktx ĐHQG thì có được hưởng bảo hiểm ở bệnh viện mình không. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn !
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm Amidan và đã bị cắt 1 phần. Triệu chứng đau họng của em gần đây có thể do viêm Amidan tái phát, cũng không loại trừ có viêm họng kèm theo. Nếu em sử dụng BHYT trái tuyến thì chỉ được giảm 30%, nếu muốn giảm nhiều hơn phải xin giấy chuyển viện. Hiện chi phí dịch vụ xông họng tại bệnh viện khoảng 30 ngàn đồng. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám họng, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Văn VinhVinhbqnv@gmail.com
Ngày gửi: 04/09/2013  -   Ngày trả lời: 07/09/2013
Minh thua cac bac si cho e hoi benh ve tai. E nam nay 30tuoi nhung bi Tu hoi con nho, nhung Di kham thi noi e 1 Ben bi do 2 va 1 Ben bi do 3(kham tai TMH-Tphcm nam 1997) va kham 1 lan nua o da nang thi noi bi trong oc tai khong chua tri duoc (nam2002) nhung bay gio e Nghe ko ro va kem hon nhieu . Xin bac si Tu van truong hop cua e co luau thuat duoc ko ? Va chi phi dieu tri khoang bao nhieu .e Xin cam on bac si rat nhieu
Chào em, theo em mô tả thì em bị nghe kém 2 bên từ lâu và gần đây nghe giảm đi nhiều hơn. Em hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ đo tai kiểm tra nhằm xác định mức độ bệnh và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất. 
Người gửi: Nguyen thi tuyetNgthituyet2001@yahoo.com
Ngày gửi: 04/09/2013  -   Ngày trả lời: 07/09/2013
Chào bác sỹ. Tôi năm nay 33 tuổi, bị ngạt một bên mũi, nhất là lúc ngủ cứ nằm ngiêng bên nào là ngạt bên đấy; mùa lạnh hay bị ngạt mũi một bên và bị chảy nước mũi. Tôi có đi nội soi BS bảo có gai nhỏ ở vách ngăn. Xin bác sỹ cho biết cách điều trị. có nên mổ bỏ gai không?
Chào bạn, theo các triệu chứng bạn mô tả thì bạn bị viêm mũi dị ứng kèm theo gai vách ngăn, nếu gai vách ngăn nhỏ và không làm cho bạn ngạt mũi một bên nhiều thì không cần phẫu thuật. Tốt nhất bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết nhằm xác định lại bệnh của bạn và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: pham van haivanhoabl@gmail.com
Ngày gửi: 03/09/2013  -   Ngày trả lời: 03/09/2013
chao bac si ; cho toi hoi amidan to se lau se gay ra viem xoang phai khong . va dieu tri viem xoang bang dot laser khoang bao nhieu tien
Chào bạn, viêm xoang và Amidan là 2 bệnh lý khác nhau và không có liên quan. Điều trị viêm xoang đòi hỏi phải uống thuốc kèm theo xịt mũi và giữ vệ sinh mũi tốt, trong trường hợp không hiệu quả thì mới cần phẫu thuật xoang.
Người gửi: lai duc tam dangkhoa1114@yahoo.com
Ngày gửi: 31/08/2013  -   Ngày trả lời: 03/09/2013
chào Bác sĩ. Tôi năm nay 58 tuổi, khoảng 1 tháng nay tôi bị ù một bên tai phải, nghe như tiếng ve kêu, chức năng nghe giảm nhiều so với tai trái, không có triệu chứng đau, nhức. Xin hỏi bác sĩ tôi bị như thế là bệnh gì, có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ. Cám ơn bác sĩ.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị ù tai kèm theo nghe kém bên phải. Ù tai có thể do nhiều nguyên nhân (tai ngoài, tai giữa, tai trong) và cũng có thể do bệnh nặng như điếc đột ngột. Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám tai, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: trínguyentri010156@yahoo.com
Ngày gửi: 28/08/2013  -   Ngày trả lời: 28/08/2013
Chào bác sĩ! Do đặc thù nghề nghiệp nên tôi thường xuyên phải đeo tai nghe 1 bên (bên kia không đeo). Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, liệu việc chỉ đeo tai nghe 1 bên có thể gây lãng tai, điếc nhanh hơn so với việc đeo tai nghe cả 2 bên nếu thời gian như nhau. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Chào bạn, theo bạn mô tả thì công việc của bạn buộc bạn phải đeo tai nghe 1 bên thường xuyên. Việc đeo tai nghe này làm âm thanh tác động trực tiếp đến tai của bạn và làm tổn thương thần kinh thính giác. Mức độ tổn thương cũng tương đương với việc đeo tai nghe cả hai bên. Tốt nhất bạn nên phòng ngừa bằng cách không nhông đeo tai nghe liên tục, vì bệnh này điều trị thường không hiệu quả. Do đó nếu bạn có vấn đề gì về tai: ù tai, nghe kém hay ngứa tai, chảy mủ tai thì hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và điều trị ngay lập tức để tránh bệnh nặng thêm làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.
Người gửi: Trần Quốc Bảothurac.9xpro@gmail.com
Ngày gửi: 27/08/2013  -   Ngày trả lời: 29/08/2013
Chào Bác sỹ. em bị bệnh nghẹt mũi và chảy nước mũi và có đến bệnh viên đa khoa tuyến tỉnh khám, bác sỹ chỉ định e chụp CT, bác sỹ nói e bị vẹo vách ngăn mũi và chỉ định e phải phẫu thuật. e rất lo lắng, không biết ở tuyến tỉnh mổ có tốt không, e có nên xuống bệnh viện mình khám lại không
Chào em, vẹo vách ngăn chỉ có chỉ định phẫu thuật khi vẹo nhiều làm tắc nghẽn hốc mũi khiến em thấy nghẹt mũi nhiều, hoặc khi vẹo vách ngăn đi kèm với tình trạng viêm xoang nặng hay có polyp mũi cần phải phẫu thuật xoang phối hợp với vách ngăn. Em hãy mang kết quả CT đã có đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám lại, cho làm các xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết nhằm xác định xem em có cần phẫu thuật hay không và hướng dẫn em phương pháp điều trị cụ thể.
Người gửi: Le Thi Ngọc Thúykokomiyt3000@yahoo.com
Ngày gửi: 26/08/2013  -   Ngày trả lời: 26/08/2013
chao bac si.con trai chau đã đi khám tại bệnh viện và kết luận nghe kém với chỉ số tai là 90db và 100db.các bác si tư vấn đeo máy trợ thính cho bé.nay cháu muon hỏi bs bảng giá máy trợ thính.do điều kiện gđ nên mong bac si tư vấn về quy trình mua máy trợ thính
Chào bạn, máy trợ thính có rất nhiều loại và bé phải được thử xem có đáp ứng với máy tốt không thì mới đưa ra lựa chọn mua máy. Bạn hãy đem kết quả đo thính lực đã có lên lầu 2 khu B Khoa Thính học để các bác sĩ cho bé thử máy trợ thính và tư vấn cho bạn về cách sử dụng cũng như giá cả cụ thể.
Người gửi: dam van hoatnhatminh240@gmail.com
Ngày gửi: 26/08/2013  -   Ngày trả lời: 26/08/2013
Em bị vẹo vách ngăn mũi. Nay em muốn phẫu thuật. Cho em hỏi là mất bao nhiêu ngày từ khi xét nghiệm đến lúc xuất viện ? Em định đăng ký mổ Dịch vụ không biết có mổ vào ngày Chủ nhật được không và chi phí là bao nhiêu vậy ? Xin cám ơn !
Chào em, phẫu thuật dịch vụ vách ngăn mũi tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM khoảng từ 5-7 triệu đồng. Sau phẫu thuật bệnh nhân phải nằm lại bệnh viện 5 ngày để theo dõi. Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM chỉ thực hiện phẫu thuật từ ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
Người gửi: Nguyễn Minh Tiếnnguyenminhtien1190@yahoo.com
Ngày gửi: 24/08/2013  -   Ngày trả lời: 26/08/2013
Chào Bác sĩ, cho em hỏi em có triệu chứng khi lắc đầu,nghiêng đầu qua lại thì em nghe có tiếng gì trong tại cứ kêu rột rột và nghe rất rõ,ngồi im bình thường thì không nghe tiếng gì,em đã đi nội soi tai mũi họng thì ống tai ngoài không bị gì,mong Bác sĩ tư vẫn cho em là em bị bệnh gì?
Chào em, triệu chứng kêu rột rột ở tai khi lắc đầu qua lại có thể do viêm tai giữa hay bị bán tắc vòi nhĩ. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B, Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm các xét nghiệm kiểm tra để chẩn đoán chính xác bệnh của em và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyễn văn tràdo1_nhoz_chi_co_the@yahoo.com
Ngày gửi: 21/08/2013  -   Ngày trả lời: 23/08/2013
em o tien giang e bi dau hong trong vong sung co mot ben e co di kham 2 lan dieu chan doan la viem hong .e co sieu am vung co thi khong co bu nhung lai sung len em rat lo lang bac si cho em loi khuyen nha
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì em bị đau họng kèm theo sưng vùng cổ một bên. Nếu em vẫn không an tâm và lo có u bướu thì tốt nhất cần nội soi họng hoặc chụp CT cổ để xác định nguyên nhân sưng và loại trừ các u bướu vùng hầu họng. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để xác định bệnh và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất
Người gửi: do thi anh daoanhdao256992@gmail.com
Ngày gửi: 19/08/2013  -   Ngày trả lời: 20/08/2013
chao bac si. em nam nay 34t NAM moi day toi hay bi nghen o co moi bi cach day chung 1 thang ma em cung moi di tap the hinh.ma em cung bi benh viem phe quan man tinh monh bac si tu van cho em va cho em biet benh cua em.cam on bac si.
Chào em, triệu chứng nghẹn ở cổ có thể do viêm họng, viêm amidan , cũng không loại trừ có u bướu vùng hầu họng hay không. Tốt nhất em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: tran van hungvan_hung@yahoo.com
Ngày gửi: 17/08/2013  -   Ngày trả lời: 18/08/2013
Thưa Bác sĩ, lúc trước em đi khám thì biết mình bị viêm xoang , lệch vách ngăn và amidan, theo Bác sĩ thì em nên mổ cái nào ạ. Em bị hen suyễn thì có nên mổ không, thưa Bác sĩ?
Chào em, bệnh viêm xoang, vẹo vách ngăn hay viêm amidan phải tùy theo mức độ nặng nhẹ và tái phát của bệnh mới cần thiết phẫu thuật hay không. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho em.
Người gửi: Nguyễn Thanh Hữuthanhhuu_bm@ymail.com
Ngày gửi: 16/08/2013  -   Ngày trả lời: 18/08/2013
Xin chào bác sỹ! Bé gái nhà em duoc 27 tháng tuổi.Tuần vừa qua bé bị Ho và sổ mũi có uống vài thứ thuốc kháng sinh của Nhi Đồng 1 cho.Vừa rồi bé nói bị đau tai, nên hôm qua em có đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng khám,bác sỹ chẩn đoán là viêm tai giữa 2 bên ,cho xét nghiệm máu thì nói nhập viện vì lượng bạch cầu cao.Vỉ nhà neo đơn không có ai, nên nếu nhập viện rất khó khăn,nên em xin bác sỹ cho toa thuốc hàng ngày lên tái khám.Xin cho em hỏi có phải bạch cầu cao do cháu bị viêm tai giữa và uống kháng sinh gần 1 tuần qua không ( theo em dược biết 1 số kháng sinh con trong co thể bé có thể đến 10 ngày),Nếu bé không nhập viện có nghiêm trọng không.Em rất lo lắng mong nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện. Xin chân thành cám ơn
Chào bạn , theo bạn kể thì con bạn bị viêm tai giữa cấp và bạch cầu rất cao. Lượng bạch cầu trong máu cho thấy tình trạng nhiễm trùng của bé, nếu lớn hơn 20.000 sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng huyết và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đó là lí do tại sao bác sĩ yêu cần bạn cho bé nhập viện. Nếu bạn thấy bé uống thuốc không bớt thì hãy đưa bé trở lại bệnh viện để tái khám và thử lại công thức máu để bác sĩ đánh giá tình trạng của bé và xác định xem có cần thiết nhập viện không.
Người gửi: Doan QuynhQuynhdoan1180@yahoo.com
Ngày gửi: 16/08/2013  -   Ngày trả lời: 18/08/2013
Chào bác sĩ, tai cua em do nghe nhạc lớn quá. Lúc đầu thì em bị ù ù trong lỗ tai khoảng 1 tuần thì tiếng ù ù đó bớt đi, bây giờ thì bên tai phải van còn. Khi nghe điện thoại nếu để bên tai phải thì em nghe không được rõ lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Và nếu đến bệnh viện khám thì em vào khoa nào? Cám ơn bác sĩ!
Chào em, theo em mô tả thì em bị ù tai kèm theo nghe kém bên phải. Ù tai có thể do nhiều nguyên nhân (tai ngoài, tai giữa, tai trong) và cũng có thể do bệnh nặng như điếc đột ngột. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám tai, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: tuan anhbundesliga52@yahoo.com
Ngày gửi: 09/08/2013  -   Ngày trả lời: 10/08/2013
chào bác sĩ , em vị viêm tai giữa đi khám ở bênh viện được 2 tháng mà sao bênh ko khỏi , mủ vẫn ra tai ù ù khó chịu, mổi tuần tái khám một lần mà ko thấy bệnh giảm và e cẩn thân ko cho tai vào nước,
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm tai giữa mãn tính. Điều trị bệnh lý này cần phải phối hợp uống thuốc, rửa tai và giữ vệ sinh tai sạch sẽ, có trường hợp phải phẫu thuật mới điều trị hết mủ được. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Đinh Thị VinhSonyvinh@yahoo.com
Ngày gửi: 08/08/2013  -   Ngày trả lời: 09/08/2013
tôi 37 tuổi, có thai được 29 tuần (tính đến ngày 3/8/2013). Con đầu lòng. từ lúc mang thai tới giờ tôi chưa bị bịnh gì cho đến Ngày 14/7/13 tôi có biểu hiện đau họng, ho nhiều, nhưng không uống thuốc. 2 tuần sau đi khám bacsi chẩn đoán viêm Amidan mãn tính và cho uống Spiramycin 14vien, Lysozym 28 vien, Clopheniramin 7 vien, uống trong 1 tuần. Sau 1 tuần thấy ho bớt, nhưng vẫn chưa dứt hẳn bịnh, vẫn còn ngứa họng và vẫn ho ít. Tái khám, gặp bác sỹ khác, chẩn đoán Viêm họng- Amydan mãn tính, cho Spiramycin 14 viên, Dexclopheniramin 14v, Paracetamon 14v, SpZecuf 100ml 1chai. Tôi kiểm tra thấy các thuốc của toa sau đều không tốt cho thai phụ và thai nhi, ngoại trừ Spiramycin, nen chỉ uống Spiramicin: sáng 1v, chiều 1v. Nhưng bịnh vẫn chưa thuyên giảm, làm tôi mệt mỏi. Đây là lần đầu tiên tôi bị bịnh viêm họng lâu như vầy, có phải do sức đề kháng của tôi bị giảm trong quá trình mang thai. Xin cho tôi lời khuyên. Làm cách nào để nhanh chóng vượt qua bịnh tật để cho ra đời em bé khỏe mạnh.
Chào bạn, theo các triệu chứng bạn mô tả thì bạn bị viêm họng và đang có thai. Điều trị bệnh viêm họng khi đang mang thai phải rất cân nhắc và phải sử dụng các thuốc an toàn cho thai nhi. Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám họng và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Vo Thi Dieu Hiendieuhien_2007@yahoo.com
Ngày gửi: 06/08/2013  -   Ngày trả lời: 07/08/2013
thư bác sĩ em năm trước có tới bệnh viện mình khám thì được chuẩn đoán là viêm màng VA và lệch vách ngăn giữa hại mũi. Và bác sĩ nói chỉ cần nạo VA đi là khỏi tỉ lệ thành khỏi là 99%, nhưng sau khi mổ xong khoảng 4 tháng sau thì em thấy bệnh vẫn như cũ, em có đến bệnh viện để khám lại thì bác sĩ chuẩn đoán là viêm mũi. Em lại lấy thuốc về uống và cũng không thấy đỡ mà có lọ thuốc xịt, xịt xong thì thấy dễ chịu khoảng 30 phút sau vẫn như cũ sau 1 tuần đến khám lại thì bác sĩ nói là gần khỏi và lấy thêm, em có lấy thêm nhưng cũng phải đến 2 tháng mà vẫn thấy chẵng ăn thua nên em nghỉ không uống thuốc nữa. hum bữa khó chịu quá em lên khám lại em nói là đã có mổ 1 lần rồi mà, bác sĩ cho giấy hẹn và đem theo hồ sơ nhưng em đã để thất lạc rồi.Giờ em muốn hỏi bác sĩ là trường hợp của em thì phải làm sao ? Em thực sự muốn chữa cho khỏi nó theo em từ khi còn nhỏ đến giờ và rất khó chịu.
Chào em, theo em kể thì em bị viêm VA và đã mổ nhưng vẫn còn triệu chứng nghẹt mũi và chảy mũi. Có thể là em bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang đi kèm. Em hãy đến bệnh viện để bác sĩ khám, cho làm các xét nghiệm kiểm tra mũi xoang và hướng dẫn em phương pháp điều trị cho mau khỏi.
Người gửi: chu văn thanh12520710ct@gmail.com
Ngày gửi: 05/08/2013  -   Ngày trả lời: 07/08/2013
Thưa bác sĩ, xin cho hỏi bệnh viêm xoang mũi có chữa hết và không bị tái phát không ạ, và chi phí điều trị khoảng bao nhiêu. Cam ơn bác sĩ
Chào em, bệnh viêm xoang tùy theo mức độ nặng nhẹ và có biến chứng hay chưa sẽ có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, có trường hợp cần phải phẫu thuật mới điều trị ổn định được. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, chẩn đoán mức độ viêm xoang của em, từ đó hướng dẫn em phương pháp điều trị cụ thể.
Người gửi: Nguyễn văn huyếnhuyen0305@yahoo.com
Ngày gửi: 05/08/2013  -   Ngày trả lời: 07/08/2013
Bé của em được 30 tháng.Bé co triệu chứng đau tai.Em đã cho đi khám nhưng bác sĩ chỉ nội soi rồi cho thuốc.Bác sĩ bảo màng nhĩ bị phồng lên,bé bị viêm tai giữa.Nhưng khi em lên mạng để đọc thì thấy bảo là phải rạch màng nhĩ.Em không biết bé như vậy có sao không nữa.Sợ không rạch nó vỡ mủ ra có sao không bs.Tại em đi bác sĩ tư.Có cần ra bệnh viện không bs.Có người bảo lấy vỏ tre nghiền rồi thổi vào tai.Vợ em tính làm các đó Xin bs tư vấn giúp em.Cảm ơn bs
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con bạn có thể bị viêm tai giữa cấp. Điều trị bệnh lý này cần phải uống thuốc (kháng sinh và kháng viêm) mạnh và kịp thời. Tái khám đúng hẹn và phải được BS chuyên khoa TMH theo dõi tiến triển của bệnh. Không được cho vỏ tre hay bất cứ thứ gì vào lỗ tai sẽ làm bệnh năng thêm và có thể gây nhiễm trùng. Còn chích rạch màng nhĩ phải tuỳ thuộc vào giai đoạn. Trường hợp bé bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra để tìm nguyên nhân gây viêm tai giữa và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Hữu Toànanhsanghuydiet_20@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 05/08/2013  -   Ngày trả lời: 06/08/2013
bác sỹ cho em hỏi, em mún tới bệnh viện để luyện giọng nam trầm vì giọng nói của em giống phụ nữ nhưng em ko em làm ở bình dương lận, bác sỹ cho em biết thời gian của s phát đồ điều trị khoảng bao lâu ? luyện liên tục từng ngày hay gián đoạn để em xin nghĩ phép để tới bệnh viện điêù trị. em xin cảm ơn !
Chào em, theo em mô tả thì em bị rối loạn giọng, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM có phòng luyện giọng để điều trị trường hợp này. Tuy nhiên cần phải kiểm tra xác định xem có nguyên nhân bệnh lý nào đó ở thanh quản hay họng làm cho em bị rối loạn giọng không. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho em về phương pháp điều trị, thời gian cũng chi chi phí cụ thể.
Người gửi: nguyễn phi hunghungpn@gmail.com
Ngày gửi: 04/08/2013  -   Ngày trả lời: 05/08/2013
Thưa bác sĩ, tôi 32 tuổi bị chứng ngủ ngáy đã lâu và ngáy rất lớn, ảnh hưởng rất lơn tới mọi người xung quanh. Bác sĩ cho hỏi có cách trị bệnh này và chi phí là bao nhiêu không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Chào bạn, ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, từ mũi như viêm xoang, polyp mũi hay từ họng như amidan quá pháp, hẹp ep họng. Muốn điều trị ngáy phải làm rất nhiều xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngáy từ đó mới xác định phương pháp điều trị cũng như chi phí. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra tìm nguyên nhân gây ngáy của bạn và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị.
Người gửi: Nguyễn Văn Huyếnhuyen0305@yahoo.com
Ngày gửi: 03/08/2013  -   Ngày trả lời: 05/08/2013
Em vừa mới bấm lỗ tai ở chợ,và giờ có lẽ nó bị nhiễm trùng.Em đã tháo khuỵên lúc bấm ra và sát trùng bằng oxi già + sứt thuốc Povidone,mong bác sĩ hướng dẫn em cách vệ sinh lỗ bấm ạ.Nếu đến bệnh viện mình bấm thì liên hệ như thế nào?Chi phí và giờ giấc ra sao ạ?Bệnh viện mình bấm bằng súng hay xỏ bằng kim ạ ?
Chào em, theo em mô tả thì em bị nhiễm trùng lỗ bấm lỗ tai, có thể do dụng cụ dùng để bấm lỗ tai không được khử trùng đúng cách. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, kê toa thuốc và liên hệ với Phòng tư vấn thẩm mỹ (Phòng 108 Lầu 1 Khu B) để được tư vấn về phương pháp bấm lỗ tai và chi phí cụ thể.
Người gửi: Lâm Thúy Phụngpun.doremon99@yahoo.com
Ngày gửi: 02/08/2013  -   Ngày trả lời: 03/08/2013
Chào Bác Sĩ. Con tôi bị polyp ống tai ngoài và phải mổ. Vậy xin hỏi bác sĩ thì mổ có gây nguy hiểm gì không và thời gian mổ khoảng bao lâu vì cháu còn phải đi học.
Chào bạn, bệnh polyp ống tai ngoài thì phẫu thuật tương đối đơn giản, thường được về trong ngày nếu ở thành phố. Nếu bạn ở xa thì phải nằm lại bệnh viện 1 ngày để theo dõi và xuất viện sáng hôm sau.
Người gửi: Trần Thiện Nhân
Ngày gửi: 01/08/2013  -   Ngày trả lời: 01/08/2013
Tôi xin chào bác sĩ! năm nay tôi 48 tuổi, tôi bị bệnh viêm xoang sàn sau, đã mổ rồi. Nhưng thường xuyên bị tái phát. Xin bác sĩ tư vấn dùm tôi? có thuốc nào hay thảo dược trị viêm xoang sàn sau không? Có kiêng kỵ gì không? Cám ơn bác sĩ nhiều!
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị viêm xoang và đã được phẫu thuật nhưng vẫn tái phát nhiều lần. Có thể là hố mổ bị tắc nên hiện tượng viêm khó có thể điều trị khỏi. Bạn hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám mũi, cho làm xét nghiệm kiểm tra xoang kèm nội soi đánh giá lại hố mổ và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Đinh Thị Song Hươngsang931216@gmail.com
Ngày gửi: 31/07/2013  -   Ngày trả lời: 31/07/2013
em muốn khám dịch vụ vậy em phaỉ đăng ký ở lầu mấy? giá dịch vụ là bao nhiêu?
Chào em, em muốn khám dịch vụ thì hãy lên lầu 3 khu C để đăng ký khám và giá khám 1 lần là 70.000 VND.
Người gửi: nguyen thi ngoc tuyenngoctuyen3008@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 31/07/2013  -   Ngày trả lời: 31/07/2013
Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Khoảng hơn 3 tháng nay em bị hiện tượng đờm trong họng mỗi sáng thức dậy rất khó chịu có lúc màu vàng có lúc trắng đục. Gần đây thì có vẻ nặng hơn mỗi sáng thức dậy đờm xuất hiện nhiều hơn nhưng chỉ có màu trắng (đục và trong), và khó chịu hơn nữa là sau khi ăn (trưa, chiều) em cũng gặp hiện tượng đờm này, có lúc ợ đàm làm em bị ói tất cả cơm vừa ăn xong. Nếu sau khi ăn em ngậm muối hột liền thì sẽ bớt được hiện tượng khó chịu do đờm gây ra. Em xin cảm ơn bác sĩ giải đáp giùm em!
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị viêm họng kèm theo trào ngược dạ dày thực quản, cũng không loại trừ có viêm xoang phía sau làm cho đàm chảy xuống họng. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Hoàng Duyenoptical@gmail.com
Ngày gửi: 31/07/2013  -   Ngày trả lời: 31/07/2013
E xin chào bác sĩ ! E năm nay 23 tuổi, người cao 1.73m dáng đàn ông, nhưng có giọng nói yếu giống phụ nữ, nhiều người nhầm khi nói chuyện qua điện thoại, nhiều người còn nói nhỏ là bê đê, e rất buồn và cũng mặt cảm khi vấn đề giao tiếp. E có đọc qua trên mạng bệnh viện này có phòng thu âm chỉnh giọng để lấy lại giọng đàn ông, xác suất nhiều người thành công. Giờ bác sĩ tư vấn cho e đến đó luyện âm va điều trị như thế nào, chi phi bao nhiêu cảm ơn bác sĩ !
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị rối loạn giọng. BV Tai mũi họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có phòng luyện giọng để điều trị các trường hợp này. Kết quả điều trị tốt hay không còn lệ thuộc vào bệnh nhân có kiên nhẫn tập luyện theo hướng dẫn. Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bệnh lý vùng thanh quản kết hợp hay không đồng thời tư vấn cho bạn về vấn đề luyện giọng cũng như chi phí điều trị.
Người gửi: Nguyễn Thanh Huyexm24h@gmail.com
Ngày gửi: 29/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Chào bác sĩ! Con 11 tuổi, con bị rò luân nhĩ. Hồi năm ngoái bị sưng nhưng uống kháng sinh thì xẹp và đến giờ không sưng nữa nhưng hay chảy nước. Vậy có phải phẫu thuật liền hay không? Để lâu có ảnh hưởng gì không ạ? Nếu phẫu thuật thì chi phí bao nhiêu và thời gian nằm viện mất bao lâu?
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con em bị dò luân nhĩ. Bệnh lý này là bẩm sinh và phải được phẫu thuật lấy đường dò ra thì mới không bị tái phát. Đây là phẫu thuật đơn giản nên chỉ cần nằm lại bệnh viện 1 ngày, nếu ở thành phố bạn sẽ được về trong ngày. Hiện tại đường dò của con bạn đã ổn, bạn hãy đưa con bạn đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám và lên lịch mổ cho bé cũng như tư vấn cho bạn về chi phí phẫu thuật cụ thể.
Người gửi: Trần Ngô Mỹ Duyênanhhong_vy917@yahoo.com
Ngày gửi: 29/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Con gái của em được 1 tháng 20 ngày có triệu chứng là nghẹt mũi và một bên mũi có rất nhiều nước mũi màu xanh. Đi kham bác sỹ tai mũi họng thì bác sỹ có hút dịch xong nhỏ thuốc màu xanh vào hai mũi bé sau đó chờ một lúc bác sỹ khám họng thì chỉ thấy một bên dịch chạy xuống họng còn bên Phải thì không thấy và bác sỹ bảo là tắc mũi bất thường. Vậy em xin hỏi trường hợp này xử lý thế nào ạ. Cảm ơn bác sỹ
Chào bạn, theo bạn mô tả thì có thể bé bị hẹp cửa mũi sau một bên, cũng không loại trừ bị dị vật mũi một bên. Bạn hãy đưa con bạn đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Văn Lựcluc040682@yahoo.com
Ngày gửi: 29/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Thưa bác sỹ! con năm nay 21 tuổi cứ theo mùa và thay đổi thời tiết là con hay bị sổ mũi, con đăng ký BHYT tại bv Bình Thạnh nên con thường đi khám và được các bác sỹ tại đó cho biết là con bị viêm mũi dị ứng, gần đây nhất là con bị sỗ mũi nghẹt mũi kéo dài hơn 2 tuần, mặc dù đã uống hết thuốc lâu rồi nhưng giọng nói con hiện giờ vẫn con bị nghẹt giống như người bị bệnh cảm vậy!con có nên đến Bv TMH để khám lại và nếu khám tại đây thì BHYT của con sẽ giảm như thế nào ah? Ngoài ra con có 1 đứa e trai 12 tuổi, nó rất hay bị ngứa mũi, bệnh ngứa mũi của nó kéo dài hơn 3 năm nay,đã đi khám rất nhiều lần tại bệnh viện ở quê ( Bình Thuận) và được các bác sỹ ở đó cho biết bị viêm mũi dị ứng, nhưng uống thuốc rất nhiều mà vẫn ko khỏi! con có nên đưa e vào bv TMH để kiểm tra lại ko ah?con chân thành cảm ơn sự tư vấn của bác sỹ!
Chào em, theo mô tả thì em và em trai của em đều bị viêm mũi dị ứng. Tốt nhất là em hãy đưa em mình cùng đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất. Về BHYT thì em hãy xin giấy chuyển từ Bệnh Viện Bình Thạnh qua Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM sẽ được giảm rất nhiều chi phí điều trị (thông thường khoảng 80%), nếu không có giấy chuyển thì dùng bảo hiểm vượt tuyến chỉ được 30%.
Người gửi: Lê Thị Kim Lệ
Ngày gửi: 28/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Mũi cháu trước đây bị viêm xoang nhưng đã chữa hết nhưng những ngày gần đây không hiểu sao mũi cháu lại sưng lên và bị 1 vệt bầm tím trên sống mũi, cháu muốn hiểu vì sao lại có những biểu hiện lạ đó?
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị nhiễm trùng sống mũi, bệnh này để lâu có thể lan rộng và gây ra sẹo ở sống mũi. Em hãy đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) trong thời gian sớm nhất để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: phạm thị tuyết viphamvikt@gmail.com
Ngày gửi: 28/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Chào bác sĩ. Cho em hỏi là cắt polyp tai có gây nguy hiểm gì không ạ và mổ như thế nào. Cháu nhà tôi nghe nói mổ nên sợ. Xin bác sĩ cho ý kiến.
Chào bạn, bạn không nói rõ là polyp của tai ngoài hay tai giữa. Nếu chỉ là polyp ống tai ngoài thì phẫu thuật tương đối đơn giản, thường được về trong ngày nếu ở thành phố. Trường hợp polyp tai giữa thì màng nhĩ đã bị thủng nên sau khi cắt polyp phải vá màng nhĩ, do đó bệnh nhân phải nằm lại bệnh viện 5-7 ngày để theo dõi.
Người gửi: Nguyễn Thị Chúc
Ngày gửi: 28/07/2013  -   Ngày trả lời: 01/08/2013
Tôi thường xuyên bệnh viêm họng( mãn tính 5 năm nay rồi) sáng ngủ dậy hay có đờm trong và đau cổ họng, tôi uông thuốc tây 5 ngày thì bệnh có giảm nhưng sau đó khoảng 01, 2 tháng thì đau họng trở lại nuốc đau khó chịu và hay ho khạc từng tiếng . Xin BS tư vấn cách điều trị?
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị viêm họng mạn tính cũng không loại trừ có viêm Amidan đi kèm. Điều trị bệnh lý này đòi hỏi phải kết hợp uống thuốc và kiêng cữ những đồ ăn kích thích như chua cay nóng...Bạn hãy đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyễn chí Thíngchithi9@gmail.com
Ngày gửi: 28/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Em xin chào bác sỹ ! E năm nay em 26 tuổi, em sống tại đà nẵng. Em có 1 vấn đề là : từ năm học lớp 8,9 j đó em bị bể giọng và từ đó tới nay thì giọng nói của em ko đc nam tính, còn gọi là nói éo éo thì phải. từ lúc còn đi học tới khi đã tốt nghiệp đại học rồi đi làm đến giờ em vẫn luôn mặc cảm về giọng nói của mình. em được biết bệnh viện mình có phương pháp luyện tập lấy lại giọng nam tính và tỉ lệ thành công khá cao. vậy bác sĩ cho em hỏi thời gian chữa trị là khoảng bao lâu và chi phí như thế nào ạ. em ở xa nên ko đến trực tiếp được mong nhận được tư vấn của bác sỹ. em xin chân thành cảm ơn !
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị rối loạn giọng. BV Tai mũi họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có phòng luyện giọng để điều trị các trường hợp này. Kết quả điều trị tốt hay không còn lệ thuộc vào bệnh nhân có kiên nhẫn tập luyện theo hướng dẫn. Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bệnh lý vùng thanh quản kết hợp hay không đồng thời tư vấn cho bạn về vấn đề luyện giọng cũng như chi phí điều trị.
Người gửi: dương ngọc chinhdnchinh88@gmail.com
Ngày gửi: 27/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Sáng ngủ dậy đụng nước là cháu hắt xì sổ mũi liên tục. Trời trở lạnh cháu cũng bị hắt xì. Ngửi mùi hơi nồng tí là ngứa mũi. Đi khám ở BV tp Buôn Ma Thuột thì đc chuẩn đoán là Viêm mũi dị ứng. Nhưng uống thuốc chỉ đc 1 tuần không bị hắt xì. Sau đó vẫn bị lại và trên người nỗi đầy mụn ở lưng và cổ. Xin bác sĩ tư vấn nên chữa trị ở đâu? Kinh phí có cao không ạ (tại cháu là sinh viên gia đình cũng k có điều kiện) ! Cháu xin trân thành cảm ơn !!!
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm mũi dị ứng theo mùa và hay bị tái lại. Điều trị viêm mũi dị ứng đòi hỏi phải phối hợp uống thuốc, xịt mũi và tránh các yếu tố của môi trường gây dị ứng như gió, bụi, quạt, máy lạnh...Em hãy cố gắng sắp xếp đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám mũi, cho làm các xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lê Hoàng Thảo Tâmthaotam1905@gmail.com
Ngày gửi: 27/07/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Chào bác sĩ! Hôm trước em đi khám bệnh thì bác sĩ yêu cầu em phải phẫu thuật viêm xoang nhưng em có thẻ BHXH vậy em được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi hay thông thường vậy? Em rất cảm ơn!
Chào em, thông thường phẫu thuật xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM được thực hiện qua nội soi, phương pháp phẫu thuật đã được bác sĩ ghi trong tờ giấy nội soi mũi xoang của em. Còn về thẻ BHXH thì khi em muốn sử dụng bảo hiểm để phẫu thuật thì hãy xin giấy chuyển viện từ bệnh viện ghi trên thẻ về Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM, em sẽ được giảm rất nhiều chi phí phẫu thuật.
Người gửi: Nguyễn Thị Cúcgirl1355@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 26/07/2013  -   Ngày trả lời: 26/07/2013
Con xin chào bác sĩ, con năm nay 21 tuổi. Sáng ngủ dậy thường hắt hơi sổ mũi. Dạo gần đây ngày càng nhiều kèm nghẹt mũi và đôi khi nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ bệnh của con có phải là viêm mũi dị ứng ko và cách điều trị.
Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm mũi dị ứng theo mùa và gần đây rất nặng. Điều trị viêm mũi dị ứng đòi hỏi phải phối hợp uống thuốc, xịt mũi và tránh các yếu tố của môi trường gây dị ứng như gió, bụi, quạt, máy lạnh...Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám mũi, cho làm các xét nghiệm kiểm tra nếu cần thiết và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Trần tuyết trânBabymilo_she_2609@yahoo.com
Ngày gửi: 24/07/2013  -   Ngày trả lời: 04/08/2013
em chào bác sĩ, thứ 2 e đi khám bv TAI MŨI HỌNG bác sĩ bán cho e 1 tuần thuốc kháng sinh amidan em uống dc 2 ngày thì AMIDAN ko dỡ mà còn sốt thêm xưng thêm trước khi đi khám e ko hề bị sốt và chỉ bị xưng nhẹ thuốc gồm( zecuf,silcilat750mg ,mufphy300mg,protase, krodonin125mg) em uống kèm với HAPACOL CODEIN SỦI mà ko khỏi, bác sĩ cho em hỏi em co nên ngừng thuốc đi khám hay vẫn uống thuốc mà giờ e uống kèm với thuốc hạ sốt gì cho nhanh khỏi ah ,rất mong bác sĩ trả lời sớm cho em em cám ơn bác sĩ rất nhiều
Chào em, nếu em uống thuốc không giảm và sốt nhiều hơn thì có thể em bị dị ứng với thuốc. Em hãy ngưng uống thuốc và trở lại bệnh viện mang theo đầy đủ toa thuốc, hóa đơn để bác sĩ khám lại và đổi thuốc cho em.
Người gửi: đinh văn ANhaian@gmail.com
Ngày gửi: 24/07/2013  -   Ngày trả lời: 24/07/2013
Chào bác sỹ, tôi có bé gái năm nay đã 9 tuổi, cháu bị VA và viêm Amidan, do đó hay bị ho và sổ mũi, cháu ăn uống và vui chơi học hành bình thường. Xin hỏi và nhờ bác sỹ tư vấn có nên nạo VA và cắt Amidan cho cháu hay không. Chi phí thực hiện 2 việc trên tốn hết khoảng bao nhiêu tiền và thực hiện bằng phương pháp nào tốt nhất, đỡ đau và chóng lành cho cháu nhất; đồng thời khi đi khám có cần đăng ký trước không. Rất mong được sự trả lời sớm của bác sỹ. Chân thành cảm ơn (Võ Việt Hùng, số điện thoại liên lạc 0917.286.999)
Chào bạn, nếu bạn muốn xác định xem con bạn có cần cắt Amidan và nạo VA hay không thì hãy đưa bé đến khám tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám và cho làm xét nghiệm kiểm tra. Trong trường hợp cần phải phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp mổ cũng như chi phí cụ thể.
Người gửi: Võ Việt Hùngviethungvtag@gmail.com
Ngày gửi: 23/07/2013  -   Ngày trả lời: 24/07/2013
Thưa Bác Sĩ, em năm nay 25 tuổi .Em bị chấn thương vùng cổ sau tai nạn, em được các Bác sĩ ở BV TMH Cần Thơ nội soi chuẩn đoán là bị liệt dây thanh quản bên phải.Nhưng điều trị được mấy tháng nay nhưng e thấy vẫn không khỏi, mà em thấy em nói kho nghe hơn và khó thơ.Em muốn đến quý bệnh viện điều trị và xin Bác sĩ cho em biêt là bênh của em có khả năng giảm không, chi phí điêu trị là bao nhiêu.Cản ơn Bác sĩ !
Chào em, theo em mô tả thì em liệt dây thanh bên phải sau chấn thương cổ. Việc điều trị liệt dây thanh do chấn thương rất phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn và hợp tác của bệnh nhân. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định lại bệnh của em và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Pham Thanh Tungphamthanh555@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 23/07/2013  -   Ngày trả lời: 24/07/2013
Chào bác sĩ. Từ cách đây khoảng 10 năm thì lưỡi của em bình thường nhưng hễ em ăn Bắp Mỹ luộc (trái có màu vàng cam) là sau đó sẽ có 1 lớp dày màu trắng phủ lên bề mặt lưỡi. Do vậy sau đó em không ăn loại bắp này nữa. Gần đây lưỡi của em lại bị tình trạng tương tự (mặc dù em không ăn loại bắp đó). Vậy bác sĩ vui lòng giải thích cho em được rõ về tình trạng hiện tại của Lưỡi. Khi vệ sinh răng miệng thì em thường sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch bề mặt lưỡi, thói quen này có gây ảnh hưởng gì đến lưỡi không? Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều.
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị viêm lưỡi. Để xác định rõ bệnh của em cũng như kiểm tra xem có bệnh lý vùng họng đi kèm hay không, em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM (155B Trần Quốc Thảo, Quận 3) để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Lê Thị Anh Thyannathyle@yahoo.com
Ngày gửi: 23/07/2013  -   Ngày trả lời: 24/07/2013
em chào bác sĩ, ,em đi khám bệnh viện tai mũi họng HCM thì bác sĩ khám và bán cho em 1 tuần thuốc chống viên amidan rồi 1 tuần nữa hẹn em khám lại, bác sĩ cho em hỏi là lần sau em khám BVTAI MUI HỌNG ở nơi nào ạ hay là vẫn tiếp tục mua sổ khám bệnh như lúc đầu ạ?
Chào em, nếu em đã có sổ khám bệnh thì khi tái khám chỉ cần lấy số phòng khám mới và đóng tiền sau đó chờ ở trước phòng khám khi có số hiện lên thì vào khám, không cần phải mua sổ mới.
Người gửi: Đinh Văn Anhaian@gmail.com
Ngày gửi: 22/07/2013  -   Ngày trả lời: 24/07/2013
Xin hỏi bác sĩ năm nay tôi 34 tuổi, hơn 1 tháng trước tôi phát hiện nước mũi có mùi thối, nghẹt mũi, nuốt nước bọt thấy nghèn nghẹn và đắng ở cổ họng, không bị cảm sốt hay đau nhức gì, tôi đi khám & chụp CT, kết luận bị viêm xoang do vi khuẩn & vẹo vách ngăn, nhưng uống thuốc 2 tuần không hết, nước mũi có bớt hôi (xịt nước muối không thường xuyên thì bị hôi ) nhưng vùng má và hàm trái đau âm ĩ. Xin hỏi truong hop cua tôi có phải phẫu thuật không? Truoc do 1 tuan toi co den nha si tram va nho 01 rang khon ham tren, khong biet lieu co phai fo nho rang ma toibi viem nhiem khong?
Chào bạn, theo các triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm đa xoang bên trái và không loại trừ có nấm đi kèm. Nếu có nấm trong xoang thì phải phẫu thuật mới có thể lấy sạch nấm và điều trị ổn. Bạn hãy mang CT-Scan đã có đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám lại, cho làm xét nghiệm kiểm tra thêm nếu cần và hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyen Nguyetnguyetmytho82@yahoo.com
Ngày gửi: 17/07/2013  -   Ngày trả lời: 18/07/2013
Thẻ BHYT của tôi đăng kí tại BV Củ Chi, vẫn còn thời hạn, tôi định đến BV TMH tpHCM để khám mũi. Tôi muốn hỏi BV có sử dung BHYT như trường hợp của tôi không?
Chào bạn, nếu bạn chỉ sử dụng thẻ mà không có giấy chuyển viện thì chỉ được giảm 30% chi phí khám và điều trị(Bảo hiểm y tế vượt tuyến). Bạn muốn được giảm nhiều hơn thì cần phải xin giấy chuyển viện từ bệnh viện Củ Chi lên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM và sẽ được giảm tùy theo hình thức chuyển viện.
Người gửi: TRẦN KIM kHÁNHpig632814@gmail.com
Ngày gửi: 17/07/2013  -   Ngày trả lời: 18/07/2013
chao bac si em co giay chuyen vien mo vach ngăn +xoang vay cho em hoi lien hệ thu tuc ở quầy nào để không mất thời gian
Chào em, nếu em muốn sử dụng giấy chuyển viện tức là bảo hiểm y tế có giấy chuyển thì phải đến bệnh viện trong giờ hành chánh và đăng ký tại cơ sở 2 của bệnh viện (Khu khám bệnh bảo hiểm y tế) để được khám và tư vấn.
Người gửi: toantoan_nguyenkhac@ymail.com
Ngày gửi: 17/07/2013  -   Ngày trả lời: 17/07/2013
em năm nay 25 tuổi ,em bị xưng amidan, em đi khám bác sĩ nói em phải đi cắt ,bác sĩ cho em hỏi chi phí cắt amidan bằng phương pháp bóc tách hết bao nhiêu ạ,phương pháp nào là tối ưu và tốt nhất ạ?sau khi phẫu thuật xong e có phải nằm ở bệnh viện ko ạ?
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã nghiên cứu tất cả các phương pháp cắt amidan: bằng dao kéo, bằng laser hay coblator,... và đã xác định cắt amidan bằng bóc tách đem lại hiệu quả cao và ít chảy máu, ít gây đau cho bệnh nhân sau mổ nhất. Do đó các bệnh nhân phẫu thuật amidan tại bệnh viện đều sử dụng phương pháp này. Chi phí cắt amidan trọn gói dịch vụ tại bệnh viện là 4 triệu 300 ngàn đồng bao gồm cả thuốc xuất viện và tái khám lần đầu miễn phí. Nếu em ở thành phố thì sẽ được về trong ngày, còn nếu ở xa sẽ phải nằm lại bệnh viện 1 ngày để theo dõi và xuất viện sáng hôm sau.
Người gửi: Đinh Văn ANhaian0188@gmail.com
Ngày gửi: 16/07/2013  -   Ngày trả lời: 17/07/2013
Chào Bác sĩ! E được chỉ định cắt amidan, nhưng e đang bị bệnh viêm gan B vậy có cắt amidan được ko? Có phải làm xét nghiệm gì trước ko?
Chào em, nếu em bị viêm gan B thì cần điều trị gan cho men gan ổn mới có thể phẫu thuật amiđan được. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng để làm tất cả xét nghiệm cần thiết bao gồm cả chức năng gan, sau đó bác sĩ gây mê sẽ khám và tư vấn cho em có thể phẫu thuật amidan ngay được không hay cần điều trị gan ổn rồi mới phẫu thuật.
Người gửi: Nguyễn Thị Phương Thảophuongthao741512@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 16/07/2013  -   Ngày trả lời: 16/07/2013
cháu bj hôi miệng đặc biệt là phía trong cổ họng có mùi hôi.nuốt nước bọt thấy rõ hơn.cháu vệ sinh thế nào cũng không hết.hiên bênh rất ảnh hưởng đến việc học của cháu.xin bác sĩ tư vấn giúp
Chào em, hôi miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân, do viêm xoang chảy dịch xuống họng, do viêm họng hay amidan có mủ hoặc do trào ngược dạ dày thực quản hay bệnh lý răng như sâu răng,... Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3)để bác sĩ khám, cho làm xét nghiệm kiểm tra tìm nguyên nhân hôi miệng và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: thu hằnghngtrn350@yahoo.com
Ngày gửi: 14/07/2013  -   Ngày trả lời: 15/07/2013
chao bs, cat amidan bang pp boc tach gay me hay gay te va co hay bi bien chung sau mo ko vi em nghe noi cat ami dan hay gay bien chung lam nen em so nen muon tu van bs de yen tam hon. cam on bs nhieu!
Chào em, cắt amidan bằng phương pháp bóc tách đã được nghiên cứu và cho thấy là an toàn nhất, ít gây đau và chảy máu sau mổ nhất, hiện tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cắt bằng phương pháp này trung bình một ngày khoản 15-20 ca và các bệnh nhân sau mổ hồi phục rất sớm, đa số có thể làm việc bình thường từ ngày thứ 3 sau mổ.
Người gửi: tran thi thanh thaothaolun@gmail.com.vn
Ngày gửi: 13/07/2013  -   Ngày trả lời: 13/07/2013
chào BS! Cho em hỏi chi phí phẫu thuật u nhú lưỡi dk<1cm (không có BHYT) là bao nhiêu ạ? Phẫu thuật có được xuất viện trong ngày không ạ? em cám ơn BS
Chào em, chi phí phẫu thuật u nhú lưỡi nhỏ khoảng 3-4 triệu và em sẽ được về trong ngày nếu ở thành phố. Nếu ở xa em sẽ phải nằm lại bệnh viện để theo dõi và xuất viện ngày hôm sau.
Người gửi: dinhthilethuylethuy_dinhthi@yahoo.com
Ngày gửi: 12/07/2013  -   Ngày trả lời: 13/07/2013
Thưa bác sĩ, năm nay em 22 tuổi giọng nói của em bị đớt, em có đọc về bệnh dính thắng lưỡi, em thấy đầu lưỡi mình vuông, lưỡi di chuyển không linh hoạt khi nói, Đó có phải là bệnh dính thắng lưỡi không, Và bây giờ em có thể chữa khỏi không ạ?
Chào em, nói đớt có thể do rất nhiều nguyên nhân trong đó có dính thắng lưỡi. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám họng, lưỡi và cho em làm xét nghiệm kiểm tra từ đó xác định nguyên nhân nói đớt của em cũng như hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: nguyễn thị huyền tranghuyentrangnguyen0805@gmail.com
Ngày gửi: 12/07/2013  -   Ngày trả lời: 13/07/2013
Chào Bác sĩ, con trai tôi được 13th, bé bị khó thở, ngủ ngáy, khò khè, đi khám BV nhi đồng, BS TMH ở đó chẩn đoán viêm VA, tư vấn nên nạo VA. Tôi muốn hỏi nạo VA đối với trẻ như con tôi có nguy hiểm gì không, có thể có biến chứng sau khi nạo là gì. Kỹ thuật nạo VA ở BV TMH TP HCM hiện nay là kỹ thuật gì, giá cả? Cám ơn BS
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con bạn bị viêm VA, nếu VA bị viêm phì đại nhiều lần và gây khó thở khi ngủ cho bé thì nên nạo vì sẽ giúp con bạn ngủ ngon, bớt ngáy và khò khè . Nạo VA tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM dùng phương pháp nội soi nên rất an toànm kiểm soát chảy máu tốt trong lúc mổ và giúp bé hồi phục rất nhanh. Chi phí nạo dịch vụ trọn gói khoảng 5 triệu đồng bao gồm cả thuốc xuất viện và bé sẽ được về trong ngày nếu ở thành phố. Bạn hãy đưa bé đến khám tại bệnh viện để bác sĩ xác định lại chuẩn đoán và tư vấn thêm cho bạn về phương pháp phẫu thuật.
Người gửi: Nguyễn Thị Đôngeastar051282@yahoo.com
Ngày gửi: 11/07/2013  -   Ngày trả lời: 13/07/2013
Cháu bị bệnh mũi đã lâu, khám cũng nhiều bác sỹ tư lẫn bệnh viện, với các triệu chứng như hay hắt hơi, nhảy mũi nhiều lần vào mỗi buổi sáng, tiếp xúc với bụi không được vì mỗi lần dọn dẹp nhà cửa là bị nhảy mũi hắt hơi. Bây giờ một bên mũi có dấu hiệu nghẹt lại chỉ còn lại một bên, trời lạnh có dấu hiệu tê buốt sống mũi; nghẹt mũi mỗi lần nằm quạt. Có bác sỹ bảo bị viêm mũi dị ứng, có bác sỹ bảo là viêm mũi mãn tính chưa đến nỗi bị dị ứng. Vậy cháu bị viêm mũi loại nào thưa bác sỹ?
Chào em, theo em mô tả thì em có thể bị viêm mũi dị ứng . Điều trị viêm mũi dị ứng phải kết hợp uống thuốc, xịt mũi bằng thuốc corticoid và giữ vệ sinh mũi tốt. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám lại, cho chẩn đoán chính xác và hướng dẫn em điều trị mau khỏi.
Người gửi: Nguyễn Hoài Bảobaonguyenk10403@gmail.com
Ngày gửi: 09/07/2013  -   Ngày trả lời: 04/08/2013
Em bị nhức đầu trên 1 tuần nay, nhức ở đỉnh đầu, không nhức 2 bên thái dương; nhức dọc sống mũi ở 2 bên, lâu lâu có buồn nôn nhẹ và tây chân mất sức (bủn rủn tay chân). Gần đây cơn đau có giảm lại nhưng cứ mỗi 10 15 phút thì lại đau dữ dội, có kèm theo buồn nôn nhẹ và có ít đàm nơi cổ. Vậy xin Bác sỹ tư vấn giùm cháu
Chào em, theo em mô tả thì em bị nhức đầu nhiều kèm buồn nôn và bủn rủn tay chân. Trường hợp của em nên chụp CT-Scan để kiểm tra não và mũi xoang nhằm xác định rõ nguyên nhân gây nhức đầu. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ khám cho chụp CT-Scan kiểm tra, xác định bệnh và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất. 
Người gửi: Ngô Thị Thu Sươngsuongchichi@gmail.com
Ngày gửi: 09/07/2013  -   Ngày trả lời: 11/07/2013
Xin chao bac si! con em nay duoc 20 thang nhung be moi chi noi duoc ba ba, me me, co luc be cu noi lung tung nhung khong nghe duoc chu gi ca. Neu muon gi thi be cam tay ba me chi cai be muon. O nha khi lam gi ba me cung giai thich va cung co tap cho be noi nhung van chua co ket qua. Bac si cho em hoi be nhu vay co phai la cham noi hay khong va bang cach nao de giup be biet noi a? xin cam on nhieu!
Chào bạn, theo bạn mô tả thì chưa hẳn là bé đã chậm nói vì bé đã nói được ba mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn không an tâm thì nên đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ khám, kiểm tra tai và cho đo thính lực kiểm tra nhằm đánh giá xem bé có bị nghe kém hay không cũng như hướng dẫn bạn tập nói cho bé nếu cần thiết.
Người gửi: Phan Tuyet Linhlinh.phan@argroup.com.vn
Ngày gửi: 08/07/2013  -   Ngày trả lời: 11/07/2013
Chào BS, e muốn cắt Amidan= phương pháp coblator tai BV TMH TP.HCM có đc ko, va chi phí là bao nhiêu và thời gian nằm viện là bao lâu. Xin cám ơn BS
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã nghiên cứu phương pháp cắt amidan bằng coblator và thấy phương pháp này thường gây đau và dễ chảy máu sau mổ hơn phương pháp bóc tách thường dùng. Tuy nhiên nếu em có yêu cầu cắt amidan bằng phương pháp này thì bệnh viện vẫn sẽ thực hiện cho em nhưng với chi phí cao hơn vì lưỡi coblator giá gần 300 USD và chỉ dùng cho 1 bệnh nhân, em hãy suy nghĩ kỹ và đến khám tại bệnh viện để bác sĩ tư vấn thêm.
Người gửi: Trần Thị Thanh Thảobabygirl_xx_oo@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 08/07/2013  -   Ngày trả lời: 09/09/2013
Chào bác sĩ con tôi năm nay 11 tuổi, sinh ra cháu dã có một cục thịt dư ở tai, cháu lớn thì nó cũng dài và to hơn trông rất mất thẩm mỹ.Nay tôi muốn cắt cho cháu thì mất chi phí bao nhiêu ạ (cháu có BH học sinh) và có phải nằm lại bv không.Cám ơn bác sĩ
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con bạn bị di tật bẩm sinh: thịt thừa ở vùng tai. Điều trị là Phẫu thuật cắt bỏ thịt thừa ở vùng tai được xem là phẫu thuật thẩm mỹ nên bạn liên hệ cơ quan BHYT hỏi có được thanh toán  không.Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) và liên hệ với phòng tư vấn thẩm mỹ - lầu 1 phòng 108 để được bác sĩ khám và tư vấn về phương pháp  phẫu thuật, tuỳ phương pháp điều trị sẽ có chi phí khác nhau cũng như chi phí . Có thể không cần nằm viện.
Người gửi: Nguyen Thi Ngoc Hahanguyen.tth74@yahoo.com
Ngày gửi: 05/07/2013  -   Ngày trả lời: 08/07/2013
Em bị vẹo vách ngăn phải, cho em hỏi một lần mổ vẹo vách ngăn là bao nhiêu tiền?
Chào em, bệnh viện Tai Mũi Họng có rất nhiều hình thức phẫu thuật vách ngăn, phẫu thuật thường hay phẫu thuật dịch vụ, có kèm bảo hiểm hay không. Chi phí mổ vách ngăn dịch vụ trọn gói của bệnh viện khoảng 5 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm em vẫn có thể mổ dịch vụ và được giảm theo hình thức bảo hiểm em có.
Người gửi: Lê Tuấn Vinhvinhletuan@hotmail.com
Ngày gửi: 03/07/2013  -   Ngày trả lời: 03/07/2013
Bác sĩ cho em hỏi về bệnh viêm xoang. Em bị viêm xoang cũng gần 10 năm, đã có từng chọc xoang tại bệnh viện thì thấy ổn được vài năm. Nhưng gần đây tái phát lại và gây đau đầu nhiều. Em có đi chụp CT thì được biết do bị xoang lâu năm nên giờ vách ngăn mũi bị lệch, được chỉ định phải mổ đặt lại vách ngăn. Em rất băn khoăn nên muốn hỏi ý kiến, mong được tư vấn giúp.
Chào em, viêm xoang lâu ngày không bao giờ gây ra lệch vách ngăn mũi. Nguyên nhân của lệch vách ngăn thường là do bẩm sinh, chấn thương hay u bướu chèn ép. Em hãy đem kết quả CT-Scan đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám và đánh giá lại tình trạn viêm xoang cũng như vách ngăn của em từ đó hướng dẫn em cách điều trị hiệu quả nhất.
Người gửi: Nguyễn Phượng Hằngsamnguyen122@yahoo.com
Ngày gửi: 03/07/2013  -   Ngày trả lời: 03/07/2013
Thưa Bác sĩ, buổi sáng ngủ dậy, khi đánh răng em thường phải khạc, nhổ, nhiều khi ói mới ra đàm trong cổ, thỉnh thoảng khạc đàm em còn thấy có lẫn máu nữa. em rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. Hiện nay sức khỏe của em rất tốt. Mong Bác sĩ cho em câu trả lời như vậy em nên làm gì? đi khám ở đâu để nhanh chóng lành bệnh ah.
Chào em, theo triệu chứng em mô tả thì em có thể bị viêm họng mạn tính và không loại trừ có bị trào ngược dạ dày thực quản kèm theo. Tuy nhiên em khạc đàm có máu cũng có thể do nhiều bệnh lý nặng như u bướu vùng hầu họng nên tốt nhất em hay đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám cho làm xét nghiệm kiểm tra và hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Huynh Thị Lanhuynhlan2012@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 02/07/2013  -   Ngày trả lời: 03/07/2013
bác sỹ cho em hỏi năm nay em 20 tuổi, em bị dây thần kinh chèn màng nhĩ. nhiều khi nghe không rõ, nói nhỏ nghe không rõ. liệu bệnh viện mình có phương pháp nào chữa được không? mong bác sỹ tư vấn giúp em. em xin chân thành cảm ơn!
Chào em, nghe kém có thể do rất nhiều nguyên nhân, ở tai ngoài như nút ráy tai, viêm tai ngoài,..; tai giữa như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc tai trong như tổn thương thần kinh nghe. Tùy theo nguyên nhân sẽ có hướng điều trị khác nhau. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, cho em làm xét nghiệm kiểm tra nhằm xác định rõ nguyên nhân nghe kém của em và hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: vo thanh congvothanhcong.net@gmail.com
Ngày gửi: 01/07/2013  -   Ngày trả lời: 03/07/2013
Cháu tôi được 8 tuổi và cháu bị amidan, ăn uống rất ít và giọng nói thều thào, sức khỏe giảm rõ rệt. Vì gia đình ở quê nên tôi muốn đưa cháu lên TP để cắt amidan. Nhưng nghe nói cắt amidan vừa đau, rồi chưa hẳn là hết hẳn, tôi cũng lo lằng. Xin bác sĩ tư vấn dùm tôi nên làm thế nào? Nếu tôi đưa cháu xuống tp cắt amidan thì quy trình cắt amidan khoảng bao nhiêu ngày và chi phí bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn
Chào bạn, nếu bé ăn uống kém và nói thều thào thì có thể ngoài amidan còn bị bệnh lý khác ở vùng mũi họng hay thanh quản. Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để các bác sĩ khám cho làm xét nghiệm kiểm tra và tư vấn cho bạn hướng điều trị. Phẫu thuật cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thường rất an toàn, ít đau và hồi phục rất mau. Nếu bạn cho bé phẫu thuật dịch vụ thì chi phí trọn gói là 4 triệu 300 ngàn đồng, bao gồm thuốc xuất biện và tái khám miễn phí lần đầu, bé chỉ cần nằm lại bệnh viện 1 ngày nếu ở xa và có thể được về trong ngày nếu có nhà ở thành phố.
Người gửi: Mỹ Dunghoangdung1109@yahoo.com
Ngày gửi: 01/07/2013  -   Ngày trả lời: 02/07/2013
em vừa bị hóc xương cá , xương nhỏ nhưng bị găm trong miệng rất khó lấy ra , em đã dùng nhiều cách nhưng vẫn không kéo ra được , bây giờ họng em rát rát rất khó chịu , nuốt nước bọt cảm thấy đau . xin hỏi bác sĩ có cách nào giúp em không ? Xin cám ơn !
Chào em, nếu em bị hóc xương mà vẫn còn rất khó chịu thì có khả năng xương vẫn còn trong họng. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) vào phòng cấp cứu để bác sĩ khám, soi họng kiểm tra và lấy xương cho em.
Người gửi: Phạm Thùy Long Giangquynh_giang93@yahoo.com
Ngày gửi: 30/06/2013  -   Ngày trả lời: 01/07/2013
kinh chao bac sy thang 4/2012 em co di phau thuat DO CUNG MANG II tai bv Tai mui hong TW o hn hien gio em thay no lai phat trien tro lai,em muon hoi la benh cua em co the khoi han khong? chi phi de phau thuat o tp HCM khoang bao nhieu a? em xin chan thanh cam on
Chào em, Dò cung mang số II là bệnh lý dò bẩm sinh của vùng cổ và phẫu thuật thường rất khó khăn, nếu không lấy sạch đường dò rất dễ bị tái phát. Nếu em có mong muốn được điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) thì hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến bệnh viện. Các bác sĩ cần phải khám lại vết mổ của em cũng như cho làm xét nghiệm kiểm tra từ đó xác định phương pháp mổ lại tốt nhất cũng như tư vấn về chi phí cho em.
Người gửi: truong quang quyenquyentq102@yahoo.com
Ngày gửi: 29/06/2013  -   Ngày trả lời: 01/07/2013
Xin chào Bác sĩ ! Em là nam năm nay 19t , em không biết giọng em đã vỡ giọng hẳn chưa nhưng nhiều lúc thấy giọng nói bị the thé ! Cho em hỏi vấn đề này điều trị ra sao ,bao lâu và chi phí ra sao ?
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị rối loạn giọng. BV Tai mũi họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có phòng luyện giọng để điều trị các trường hợp này. Kết quả điều trị tốt hay không còn lệ thuộc vào bệnh nhân có kiên nhẫn tập luyện theo hướng dẫn. Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bệnh lý vùng thanh quản kết hợp hay không đồng thời tư vấn cho bạn về vấn đề luyện giọng cũng như chi phí điều trị.
Người gửi: Trinh Tuan Hai
Ngày gửi: 27/06/2013  -   Ngày trả lời: 29/07/2013
Kính chào bác sĩ. Hiện nay em đang bị viêm tai giữa(do bác sĩ ở bv tai mũi họng tp hcm chuẩn đoán) và trong toa thuốc của em, bác sĩ có dặn là rửa tai mỗi ngày. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em có phải đến bệnh viện để rửa tai hay có thể tự rửa ở nhà. Nếu có thể tự rửa ở nhà thì bác sĩ có thể hướng dẫn cho em cách rửa được không. Em xin cảm ơn và chúc sức khoẻ các bác sĩ.

Chào em, nếu bác sĩ dặn em phải rửa tai mỗi ngày thì tốt nhất là em nên đến bệnh viện để rửa vì rửa tai đòi hỏi phải có kỹ thuật tốt nếu không sẽ dễ gây tổn thương đến tai ngoài và màng nhĩ.

Người gửi: Nguyễn Xuân LợiNguyenxuanloi611994@gmail.com
Ngày gửi: 24/06/2013  -   Ngày trả lời: 25/06/2013
Chao bác si! xin BS tư vấn giúp tôi vấn đề như sau: mẹ tôi đã 56 tuổi, hiện đang bị bệnh vẹo vách ngăn cùng với bệnh đái tháo đường nên bà thường xuyên bị đau đầu và huyết áp có lúc không ổn định. xin BS cho hỏi bệnh như vậy có thể phẫu thuật chỉnh vách ngăn được không? có gây mê không? giá phẫu thuật là bao nhiêu? sớm mong ý kiến trả lời của bác sĩ, tôi xin chân thành cảm ơn?
Chào bạn, nhức đầu thường do rất nhiều nguyên nhân trong đó tiểu đường gây cao huyết áp cũng là bệnh rất thường gây nhức đầu. Vẹo vách ngăn có thể do tật bẩm sinh hoặc do chấn thương chủ yếu gây nghẹt mũi và rất ít khi gây nhức đầu. Theo bạn mô tả thì mẹ bạn bị nhức đầu thường xuyên có kèm tiểu đường và huyết áp không ổn định. Do đó bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa nội tiết và tim mạch để xác định bệnh. Thường bệnh nhân bị bệnh tiểu đường gây cao HA thì việc chỉ định phẫu thuật rất hạn chế. Tuy nhiên bạn hãy đưa mẹ đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, nội soi và cho chụp CT-Scan kiểm tra để loại trừ những nguyên nhân nguy hiểm như u.
Người gửi: ngô thanh anngoseal@gmail.com
Ngày gửi: 23/06/2013  -   Ngày trả lời: 25/06/2013
Xin hoi bac si: em đi khám và chụp CT, được chẩn đoán Viêm tai giữa xương chũm. Nếu em đi phẫu thuật thì chi phí khoảng bao nhiêu? ( có bảo hiểm y tế ở Tỉnh ) và sau khi mổ có tái phát lại không? Trong khi phẫu thuật có nguy hiểm không? Bao lâu thì được xuất viện?Uống kháng sinh nhiều có ảnh hưởng đến việc có con hay không? Xin cảm ơn Bác sĩ! ( Cháu mong hồi âm sớm)

Chào em, nếu em có bảo hiểm y tế thì hãy xin giấy chuyển viện tới bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, em sẽ được giảm rất nhiều chi phí phẫu thuật. Tái phát sau phẫu thuật phần lớn do tai không được chăm sóc tốt và tái khám đúng hẹn nên sau mổ em nhớ làm theo lời khuyên của bác sĩ và tái khám đúng ngày hẹn để kiểm tra vết mổ cho tốt. Sau mổ bệnh nhân sẽ phải nằm lại bệnh viện từ 5-7 ngày tùy vào phương pháp mổ cũng như khả năng hồi phục sau phẫu thuật của bệnh nhân. Còn về vấn đề kháng sinh thì rất ít ảnh hưởng đến khả năng có thai, tuy nhiên trong thời gian phẫu thuật và điều trị sau mổ em nên tránh có thai vì sẽ phải uống thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng vết mổ tai.

Người gửi: Nguyễn Thanh Phương
Ngày gửi: 22/06/2013  -   Ngày trả lời: 24/06/2013
Hiện nay em định cắt amidam ở bệnh viện tai mũi họng TP.HCM nhưng lại có bão hiểm ở BV quận 12 , vậy nếu em muốn căt bằng phương pháp cablotor và theo lịch của bệnh viện thì chi phí chọn gói là hết bao nhiêu? Rất cám ơn BS!

Chào em, nếu em có bảo hiểm y tế tại BV quận 12 thì hãy xin giấy chuyển viện qua bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, em sẽ được giảm chi phí phẫu thuật rất nhiều. Chi phí trọn gói cắt amidan theo lịch hẹn là khoảng 3 triệu đồng, em sẽ được giảm tùy theo hình thức bảo hiểm của em.

Người gửi: Thanh Bùialominhkiet@gmail.com
Ngày gửi: 22/06/2013  -   Ngày trả lời: 23/06/2013
Chào bác sĩ bác sĩ có thể cho tôi biết quy trình làm thủ tục mổ polyp mũi và chi phí cho toàn bộ ca mổ được ko? Và nếu tôi muốn mổ dịch vụ,không dùng BHYT thì ngày mổ có được do mình quyết định hay do BV sắp xếp? Trường hợp của tôi là chỉ còn làm thủ tục xét nghiệm để mổ.Mọi giấy tờ khám như X-Quang,chụp CT...tôi đã làm hết rồi ạ.

Chào bạn, chi phí phẫu thuật xoang tại BV Tai Mũi Họng TPHCM là rất rẻ so với các bệnh viện khác, thông thường mổ dịch vụ khoảng từ 7 triệu đồng đến 12 triệu tùy theo số lượng xoang cần phẫu thuật. Đặc biệt, nếu bạn có bảo hiểm y tế vẫn có thể được phẫu thuật dịch vụ và yêu cầu ngày mổ cũng như bác sĩ phẫu thuật. Bạn hãy đem kết quả xét nghiệm và CT-Scan đã có đến bệnh viện để được các bác sĩ khám lại và tư vấn về phương pháp mổ cũng như chi phí cụ thể.

Người gửi: Phạm Vĩ81204576@stu.hcmut.edu.vn
Ngày gửi: 21/06/2013  -   Ngày trả lời: 23/06/2013
chao bac sy. sau khi sinh day tang can dot ngot 10 kg, sau 1 nam co di tap the duc va bi u tai trai, sang hom sau ngu day chong mat khong day duoc co dieu tri tai benh vien thien hanh dak lak 02 tuan ket luan hoi chung Meneri het chong mat, nhung van bi u tai, co uong thuoc 2 tuan sau do kham tai benh vien tai mui hong TPHCM do thinh luc ket luan diec do 4 cho uong thuoc 01 thang, em co hoi bac sy co noi uong thuoc khi nao het u tai thi thoi. sau khi uong thuoc co giam u tai, tinh trang chong mat thinh thoang van xuat hien, moi khi nam ngu nghieng ve phia ben tai bi u cam giac hoi choang rat kho chi. theo bac sy tinh trang tren co chua khoi duoc khong hay cu phai chiu u tai nhu vay. rat mong duoc su tu van cua bac sy

Chào em, ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân và điều trị thường rất khó. Nếu em vẫn còn ù tai thì nên tái khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để bác sĩ cho uống thuốc thêm vì có trường hợp bệnh nhân cần phải uống thuốc đến 2-3 tháng mới hết ù tai.

Người gửi: nguyen thi vanvannhcsxh79@gmail.com
Ngày gửi: 20/06/2013  -   Ngày trả lời: 24/06/2013
Xin hoi bac si em di kham va chup CTSCAN va duoc chan doan la : Veo vach ngan mui trai. Bac si chi dinh phau thuat Xin hoi voi benh cua toi nhu tren ngoai phau thuat ra co thuoc nao uong ma khong can phau thuat khong. Neu phau thuat thi chi phi het bao nhieu. Xin cam on Bac si

Chào bạn, vẹo vách ngăn không nhất thiết cần phải phẫu thuật. Chỉ cần mổ vách ngăn khi bạn bị nghẹt mũi do vách ngăn quá vẹo làm bạn khó chịu hoặc trong trường hợp vẹo vách ngăn làm nặng thêm tình trạng viêm xoang. Bạn hãy đem các kết quả CT-Scan và xét nghiệm đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám lại và xác định xem có cần phẫu thuật hay không cũng như hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất.

Người gửi: NGuyen thi Thuynhatnguyennp@gmail.com
Ngày gửi: 20/06/2013  -   Ngày trả lời: 21/06/2013
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi , tai trai bị điếc không hiểu lý do. Năm 10 tuổi , trong một lần gắn phone nghe FM , tôi phát hiện tai trai của mình không nghe được gì. Từ đó tôi mới biết mình bị hư tai trái. Cách đây 1 năm tôi có đi đo thính lực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa , kết quả tôi hoàn toàn không nghe được gì nhưng nếu âm thanh quá lớn tôi cảm thấy nhức va buốt tai trái. Bác sĩ bảo tôi phải dùng máy trợ thính. Sau đó một tháng tôi cũng có gửi mail để được tư vấn ,và được chỉ dẫn nếu bị bẩm sinh có khả năng màng nghĩ không rung , phải cấy điện ốc tai gì đó hiện tôi không nhớ rõ. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi là như thế nào , khả năng điều trị được không , và có những phương pháp nào.Nếu có thể cho tôi xin số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. Tôi gặp khá nhiều bất tiện với tình trạng tai trái không nghe được như hiện nay. Rất mong được sự tư vấn từ phía bác sĩ. Chân thành cảm ơn. Lê Đỗ Minh Nhã DĐ : 0163 457 0917 Email: lenha@ilivecorp.com

Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn có thể bị điếc đột ngột. Bệnh này đặc trưng bởi hiện tượng đột ngột nghe kém kèm theo ù tai. Theo bạn kể thì bạn đã bị 14 năm nên điều trị sẽ rất khó khăn.. Tuy nhiên, có thể tai bạn bị điếc là do nguyên nhân khác như viêm tai ngoài hay tai giữa. Nếu không nghe 1 bên tai thì không có chỉ định cấy điện ốc tai, nên tốt nhất bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, cho kiểm tra thính lực kèm nội soi tai để có chẩn đoán chính xác lý do nghe kém của bạn và hướng dẫn bạn phương pháp điều trị tốt nhất.

Người gửi: Lê Đỗ Minh Nhãlenha@ilivecorp.com
Ngày gửi: 19/06/2013  -   Ngày trả lời: 21/06/2013
Thưa Bác sĩ, Em năm nay 23 tuổi, cách đây 5 năm e có mổ xoang tại Bv mình 1 lần. Sau lần đó thì mũi em hoạt động bình thường, ngửi mùi và thở k bị khó. Nhưng dạo 1 2 năm gần đây, e k ngửi dc mùi, mùi nặng hay nhẹ cũng k ngửi dc, thờ khò khè. Vậy Bác sĩ cho e biết nguyên nhân và cách chữa trị dc k ạ. Cảm ơn Bác sĩ nhiều. Bác sĩ có thể gửi trả lời dùm e qua mail: trungdoandung@gmail.com dc k ạ? để e tiện theo dõi, hiện tại e đang rất lo lắng liệu e có phải đi mổ lại k ạ. Cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Chào em, theo em mô tả thì em bị viêm xoang đã được phẫu thuật 1 lần tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cách 5 năm. Khoảng 1-2 năm nay em bị nghẹt mũi và mất mùi thì có khả năng là viêm xoang bị tái phát hay bị thoái hoá polyp của hố mổ nên tốt nhất em hãy đến bệnh viện để các bác sĩ khám, nội soi kiểm tra vết mổ để xác định bệnh và hướng dẫn em điều trị đúng.

Người gửi: Đoàn Trung Dũngtrungdoandung@gmail.com
Ngày gửi: 17/06/2013  -   Ngày trả lời: 18/06/2013
Em có đi khám Viêm xoang ở bệnh viện tư nhân và được bác sĩ chỉ định MỔ FESS+VÁCH NGĂN, chi phí khoảng 17-18 triệu. Em muốn hỏi là nếu em thực hiện ca mổ nay tại bệnh viện mình thì chi phí khoảng bao nhiêu nếu em mổ dịch vụ? Chân thành cảm ơn!!!!

Chào em, PT FESS: là chữ viết tắt tiếng anh của PT nội soi xoang, chi phí phẫu thuật xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM rất rẻ so với các bệnh viện tư khác. Tùy theo số lượng xoang bị viêm cần mổ mà giá phẫu thuật dịch vụ thay đổi từ 5 triệu đến 11 triệu. Nếu em có bảo hiểm y tế thì sẽ được giảm 1 phần chi phí tuỳ theo hình thức bảo hiểm em có. Em hãy đem các kết quả xét nghiệm và CT-Scan đã có đến bệnh viện để được các bác sĩ khám lại và tư vấn cho em về hình thức mổ cũng như chi phí.

Người gửi: Phan Đình Mai UyênGaubonglovely1003@yahoo.com
Ngày gửi: 14/06/2013  -   Ngày trả lời: 18/06/2013
Bác sĩ cho em hỏi:em bị chứng ù tai khám và điều trị đã lâu mà không hết . Em xin hỏi là có thể trị hết hay không vậy b.sĩ. Trong sinh hoạt hằng ngày em cần làm gì để có lợi cho quá trình điều trị cũng như mau hết chứng ù tai.

Chào em, Ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân, do viêm nhiễm như viêm tai ngoài, tai giữa hay do rối loạn mạch máu tai trong hoặc cũng có thể do bệnh nặng như U vòm. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, cho em làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân ù tai cũng như hướng dẫn em phương pháp điều trị tốt nhất.

Người gửi: Nguyễn Thanh Điềnnguyenthanhdien1994@gmail.com
Ngày gửi: 14/06/2013  -   Ngày trả lời: 24/06/2013
Chào bác sĩ. Em là Thanh Phương và hiện là sinh viên. gần đây em gặp các vẫn đề về xoang mũi và nghĩ ngờ mình bị viêm xoang. Và em có ý định đi khám tại bệnh viện, vậy bác sĩ cho em hỏi là chi phí khám và điều trị như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!
Chào em, nếu em muốn kiểm tra xem có bị viêm xoang hay không thì chỉ cần nội soi và chụp phim xoang kiểm tra, chi phí khoảng 200 ngàn, trong trường hợp viêm xoang nặng hay có bệnh khác thì cần phải chụp CT-Scan giá khoảng 700 ngàn. Em hãy đến bệnh viện để các bác sĩ khám và cho em làm xét nghiệm kiểm tra viêm xoang cũng như hướng dẫn em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Bùi Thanh Phươngfriendforevers2009@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 13/06/2013  -   Ngày trả lời: 14/06/2013
Em năm nay 13tuoi. Em bị viêm mũi xoang và viêm họng. Đã đi khám ở bệnh viện và được cho rửa mũi. Em đã uống hết thuốc. Nhưng sao bệnh vẫn còn 1 tí và họng em có gì khó chịu lắm. Bác sĩ chỉ giúp em với
Chào em, nếu em vẫn còn thấy khó chịu ở họng thì nên đến tái khám, có thể do bệnh chưa hết hẳn, cần phải uống thuốc thêm.
Người gửi: Vũ ngọc huy hoàngnhox_daoho_171@yahoo.com
Ngày gửi: 12/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
- Kính thưa bác sĩ, chị tôi năm nay 31 tuổi, đi khám bác sĩ nói phải mổ để cắt amidan,nhưng chi phí cao quá,khoảng hai mươi mấy triệu, chị tôi làm việc tại ngân hàng Techcombank, có thẻ bảo hiểm y tế ( nơi đăng ký khám là bệnh viện đa khoa quận phú nhuận, thời hạn sử dụng là T1/2013 đến T12/2013). Xin hỏi bác sĩ chị em có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế để mổ tại bệnh viện tai mũi họng ko?, thủ tục như thế nào và số tiền bảo hiểm trả sẽ là bao nhiêu? chi phí thực tế khi mổ là bao nhiêu? Rất mong nhận được cấu trả lời của bác sĩ!

Chào bạn, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: Phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Nếu bạn có bảo hiểm vẫn có thể được phẫu thuật dịch vụ và chi phí sẽ được giảm tuỳ theo mức độ bảo hiểm bạn được hưởng. Chi phí cắt amidan dịch vụ hoàn toàn không có bảo hiểm của bệnh viện là 4 triệu 300 ngàn đồng bao gồm cả thuốc lúc xuất viện. Bạn hãy đưa chị đến bệnh viện khám để các bác sĩ tư vấn về hình thức mổ cũng như chi phí.

Người gửi: Đặng Nhã Luậtnha.luat@yahoo.com
Ngày gửi: 11/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
Bác sỹ cho hỏi tôi bị viêm xoang, gai vách ngăn, cách đây khoảng 10 năm tôi đã phẫu thuật cắt gai giờ mọc lại, bênh cạnh đó tôi bị chấn thương trong thể thao sống mũi vẹo sang 1 bên khoảng 5 năm trước. xin hỏi có thể phẫu thuật chỉnh hình sống mũi, vách ngăn, cách gai vắch ngăn trong 01 lần phẫu thuật hay không, thời gian nằm viện là bao lâu, viện phí khoảng bao nhiêu? Cám ơn bác sỹ!
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị vẹo sống mũi kèm theo gai vách ngăn. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) có phẫu thuật chỉnh hình mũi và vách ngăn (thẩm mỹ) trong 1 lần phẫu thuật, thường nằm viện khoảng 5 ngày sau phẫu thuật. Bạn hãy đến bệnh viện để các bác sĩ khám, tư vấn về phương pháp phẫu thuật cũng như chi phí.
Người gửi: phạm thành namtuxuong_tumo@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 11/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
Chào các bác sĩ, em tên là Nguyễn Thị Thúy Niềm, Em sống tại Đăk Nông, em có 1 be gái năm nay cháu 4 tuổi, hồi bé được 16 tháng tuổi là em phát hiện ra cháu bị sổ mũi, ho khoảng 2 tuần sau đó em có đưa bé đi khám thì hết sổ mũi, hết ho nhưng cũng từ đó cho đến nay bé chỉ thở bằng miệng mà không thở đựơc bằng mũi, lúc ngủ cháu thở rất mệt nhọc, em cũng đã đưa bé đi khám tại ND1 và cả ND2 ở đó bác sĩ có nội soi kết luận bé bị phù nề cuống mũi 2 bên BS cho thuốc uống nhưng không đỡ. nay em được bạn bè giới thiệu dến bệnh viện này vậy em muốn hỏi nếu em đưa con em đến đay khám thì bé có được chụp chiếu hay nói tóm lại là khám tổng quát về tai mũi họng để phát hiện chính xác bệnh của bé không? và bệnh của cháu liệu có chữa dược dứt điểm không các BS.
Chào em, theo em mô tả thì con em bị nghẹt mũi kéo dài và thường nặng thêm lúc ngủ. Có thể bé bị VA to làm bít tắc mũi sau lúc nằm xuống ngủ sẽ rất khó thở. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám, cho nội soi và có thể làm xét nghiệm kiểm tra để có chẩn đoán chính xác,  cũng như hướng dẫn cho em cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Nguyễn Thị Thúy NiềmNiem424647@gmail.com
Ngày gửi: 11/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
Da,cho e hoi cat amidan het bao nhieu vay a?

Chào em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: Phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Tốt nhất là em hãy đến khám để được các bác sĩ đưa ra kết luận có nên cắt hay không cũng như tư vấn về hình thức cắt tốt nhất và chi phí cụ thể.

Người gửi: hoàng thị hàhahoang157@gmail.com
Ngày gửi: 10/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bệnh viện có nội soi thanh quản bằng ống mềm ko. Tôi bị khàn tiếng mong muốn tới bệnh viện để điều trị. Cảm ơn bác sĩ.
Chào bạn, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có nội soi thanh quản bằng ống mềm nhằm phát hiện và điều trị tốt các bệnh lý của thanh quản. Bạn hãy đến bệnh viện để các bác sĩ khám và yêu cầu nội soi thanh quản để tìm nguyên nhân khàn tiếng của bạn cũng như hướng dẫn bạn điều trị. Chúc bạn mau khỏi bệnh!
Người gửi: Lý Hắc Longqungvanhbt@gmail.com
Ngày gửi: 09/06/2013  -   Ngày trả lời: 13/06/2013
Bác sỹ cho em hỏi bệnh viện tai mũi họng TP.HCM có khám và điều trị bệnh quai bị không ạ?
Chào em, bệnh quai bị là bệnh thuộc chuyên khoa Nhiễm và có khả năng lây nhiễm cao qua đường hô hấp. Do đó nếu bị bệnh quai bị thì bạn nên đến khám tại bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM (764 Võ Văn Kiệt Q1).
Người gửi: Thanh Longthanhlong295@gmail.com
Ngày gửi: 09/06/2013  -   Ngày trả lời: 10/06/2013
Thưa bác sĩ, con em được 11 thang tuổi. Dạo này cháu hay bứt tai và thò ngón tay vào tai. Em muốn hỏi benh viện có dịch vụ lấy ráy tai cho tre em không ạ?
Chào bạn, theo bạn mô tả thì con bạn có thể bị ráy tai nhưng cũng không loại trừ bệnh lý về tai như viêm tai giữa, viêm tai ngoài,... Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám tai, nếu chỉ là ráy tai thì sẽ chuyển lên phòng lấy ráy tai để lấy cho bé.
Người gửi: Tran Phuongphuongtran0210@yahoo.com
Ngày gửi: 07/06/2013  -   Ngày trả lời: 10/06/2013
Thưa bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, quá trình phát triển của cơ thể tôi hoàn toàn bình thường, tuy nhiên tôi nhận thấy hình như tôi không có quá trình vỡ giọng vì vậy mà giọng tôi rất giống giọng nữ, đặc biệt là khi nghe qua điện thoại. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho công việc của tôi hiện tại. Vậy tôi xin hỏi có cách nào để tôi có thể luyện lại giọng trầm nam hay không ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bạn bị rối loạn giọng nói ở tuổi dậy thì. BV Tai mũi họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có phòng luyện giọng để điều trị các trường hợp này. Kết quả điều trị tốt hay không còn lệ thuộc vào bệnh nhân có kiên nhẫn tập luyện theo hướng dẫn. Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bệnh lý vùng thanh quản kết hợp hay không đồng thời tư vấn cho bạn về vấn đề luyện giọng cũng như chi phí điều trị.
Người gửi: Nguyễn Đức Huynguyen.huy365@gmail.com
Ngày gửi: 07/06/2013  -   Ngày trả lời: 10/06/2013
Em bi viem xoang sàng, viêm tai giữa đã lâu, e đã trị nhiêu nơi ma không hết, các bs bao phai mỗ mới hết được, cho e hoi benh nay co tri hêt duoc khong ạ, cam on bac sĩ.
Chào em, theo em kể thì em bị viêm xoang sàng kèm theo viêm tai giữa. Hai bệnh này tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà điều trị có cần phẫu thuật hay chỉ cần uống thuốc sẽ khỏi. Em hãy đến Bệnh Viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám lại và tư vấn cho em phương pháp điều trị tốt nhất.
Người gửi: phung minh chanhchanhitl@gmail.com
Ngày gửi: 04/06/2013  -   Ngày trả lời: 10/06/2013
Thưa bác sỹ, em năm nay 22 tuổi bị amidan từ bé, giờ em muốn đi cắt xin hỏi bác sỹ liệu lớn cắt có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không bác sỹ ( như về giọng nói). Và có giấy BHYT chuyển đúng tuyến chi phí phẫu thuật cắt là bao nhiêu ạ. Xin cảm ơn bác sỹ.
Chào em, em bị viêm A từ nhỏ, nếu đến bây giờ 1 năm A viêm từ 4 lần trở lên thì nên cắt A. năm nay đã 22 tuổi nên cắt amidan sẽ không  có ảnh hưởng gì quan trọng, nếu không phải là ca sĩ. Nếu em có giấy chuyển viện thì chi phí phẫu thuật sẽ được BHYT thanh toán tuỳ theo thẻ của em được hưởng bao nhiêu phần trăm, thường còn khoảng 2 - 3 triệu đồng. Tuy nhiên nếu em muốn yêu cầu bác sĩ mổ (phẫu thuật dịch vụ có bảo hiểm ) thì phải trả thêm 1 phẩn chi phí. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ tư vấn về các hình thức mổ cũng như khám lại amidan cho em coi có cần thiết phải cắt hay không.
Người gửi: NGUYỄN ĐỨC TÀImaimaituoi2091@gmail.com
Ngày gửi: 01/06/2013  -   Ngày trả lời: 07/06/2013
thua bac sy!chau hien o dak lak,ba chau bi polip mui 2ben,chau muon dua ba vao benh vien mo nen cho chau hoi o benh vien minh dung bao hiem y te dc k?gia 1 ca mo la bnhieu
Chào em, Bệnh viện tai mũi họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) có sử dụng bảo hiểm y tế. Nếu em xin được giấy chuyển viện thì sẽ được giảm theo đúng thẻ BHYT qui định, trong trường hợp không có giấy chuyển thì chỉ được hưởng 30%. Về phần chi phí thì tùy vào mức độ viêm xoang và polyp sẽ có phương pháp mổ và giá phẫu thuật khác nhau, em hãy đưa ba đến bệnh viện để các bác sĩ khám, cho làm các xét nghiệm kiểm tra để có thể đưa ra phương pháp phẫu thuật tốt nhất cũng như tư vấn cho em về các hình thức phẫu thuật vả chi phí.
Người gửi: phan thi hacobehaycuoi28_8@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 29/05/2013  -   Ngày trả lời: 31/05/2013
kính thưa bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi, tôi hay bị đau đầu nhất là đầu bền trái vùng trên trán, vùng trán bên trái, quanh mắt trái hay đau, mắt hay đổi ghèn, nhưng không đau. mũi trái của tôi hay đau và nghẹt , ngứa mũi, khi day mũi xong liền sau đó thở nghe mùi hôi. hay có cảm giác đờm chảy xuống họng bền trái, có khi cảm thấy đau họng. tôi hay sử dung lọ nước muối sinh lý 0.9 % vừa nhỏ mắt và nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh để bơm vào mũi ở tư thế nghiêng đầu qua trái hay phải sau đó xì mũi thường là nước mũi trắng trong, nhưng cũng có khi có ít dịch vàng. gần đây đầu bên trái của tôi hay bị đau và nặng đầu. gần đây tôi khong hay sử dụng lọ muối sinh ly nêu trên mà dung lọ nước biển dạng xịt có bạc hà hiệu XIXAT . không biết bác sĩ có thê cho biết tình trạng bênh của mũi tôi và tôi dùng thuốc như vậy có đúng không. tôi xin cảm ơn
Chào bạn, theo bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm xoang. Các triệu chứng đặc trưng của viêm xoang bao gồm nhức đầu, nghẹt mũi, hôi mũi và có đàm xuống họng. Điều trị viêm xoang phải phối hợp giữa uống thuốc và rửa mũi sạch sẽ, bạn chỉ rửa mũi đơn thuần bằng nước mũi hay xịt mũi thường để phòng bệnh, sẽ không hết bệnh khi bị nặng. Tuy nhiên muốn chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp, bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám, làm 1 số cận lâm sàng  để có chẩn đoán chính xác.
Người gửi: nguyen vinh hiennvhien9999@yahoo.com
Ngày gửi: 29/05/2013  -   Ngày trả lời: 31/05/2013
Xin chào Bác Sĩ.Thưa Bác Sĩ em đang điều trị nẹp hàm vì bị gãy xương hàm.Nhưng do em ăn cháo hình như có mắc1 mảnh nhỏ xương heo ngay cổ họng,hơi đau nhói khi nuốt.Có cách nào điều trị không ạ.Vì em đang nẹp hàm không há miệng ra đượcMong bác sĩ giúp em.Em cảm ơn
Chào em, theo em mô tả thì có thể em bị hóc xương heo. Xương heo nguy hiểm hơn xương cá vì có thể gây apxe họng hay thực quản. Em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo Q3) và vào phòng Cấp Cứu để bác sĩ kiểm tra lại cũng như lấy xương cho em nếu phát hiện có xương.
Người gửi: Dương Thị Kim Chichi_chichanh@yahoo.com
Ngày gửi: 25/05/2013  -   Ngày trả lời: 30/05/2013
Thưa BS, con trai em 2 tuổi, bé bị ho sổ mũi có kèm theo sốt vào chiều tối, khi ngủ bé thở rất mệt. Em đã đưa bé đi khám ở BV Tai Mũi Họng TP.HCM, sau khi khám và chụp x-quang, soi thực quản, BS kết luận con em bị Viem Mũi Họng xuất tiết bội nhiễm và cho toa thuốc 5 ngày. Bé uống thuốc 5 ngày đã thấy đỡ, đã bớt ho. Bây giờ hết thuốc em chỉ xịt mũi cho bé hằng ngày để bé hỷ mũi ra, nước mũi thì vẫn màu xanh và em cho uống tiếp tục uống Siro gì mà bác sỹ cho uống vào buổi tối trị ngạt mũi, sổ mũi, hắt xì. Không biết em làm như vậy có được không hay phaỉ đưa bé đi tái khám. Vì trong toa không thấy BS hẹn tái khám lại. MOng BS tư vấn giúp em.
Chào bạn, theo bạn mô tả thì bé vẫn còn mũi xanh nên có khả năng bệnh viêm mũi họng xuất tiết bội nhiễm vẫn còn, bạn không cho bé đi khám bệnh tiếp, tự ngưng thuốc,sẽ gây ra hiện tượng lờn thuốc sau này. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện để tái khám.
Người gửi: PHẠM NGỌC ÁNHngocanh@lspack.com.vn
Ngày gửi: 24/05/2013  -   Ngày trả lời: 27/05/2013
Thưa bác sĩ em đang bị Viêm họng mãn tính Em thấy ở chỗ tập trung nhưng HẠT NHIỀU đỏ có mạch máu nhỏ thì "THÀNH HỌNG NỀ LÊN ( lồi lên so với nơi không có ) - XIN HỎI BÁC SĨ NHƯ THẾ CÓ BÌNH THƯỜNG KHÔNG - EM LO CÁI NỀ ĐÓ LÀ U
Chào em, theo các triệu chứng em mô tả thì có thể em bị viêm họng hạt. Viêm họng mạn tính lâu ngày sẽ làm cho các hạt lympho ở thành họng nổi gồ lên . Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác về bệnh của em và cũng như xác định là hạt hay u, em hãy đến BV Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám họng và tư vấn cho em.
Người gửi: Hà Trung Nghĩanghjacb@gmail.com
Ngày gửi: 23/05/2013  -   Ngày trả lời: 24/05/2013
Thưa Bs, tôi bị chứng hôi miệng ngiêm trọng, đã hơn 3 năm, nay tôi có nhu cầu chữa bệnh, ko biết BV TMH có khoa nào chưa chứng bệnh này ko?
Chào bạn, hôi miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân: do bệnh lý tai mũi họng như viêm xoang, viêm họng, viêm amidan,... cũng có thể do bệnh lý răng, nha chu, vôi răng.... Bệnh lý đường tiêu hóa và 1 số bệnh lý nội khoa.. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để được các bác sĩ khám, nếu nguyên nhân từ bệnh lý tai mũi họng và hướng dẫn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Hồ Nam TrầnChrist_captain97@yahoo.com
Ngày gửi: 22/05/2013  -   Ngày trả lời: 23/05/2013
Toi bi chung hoi mieng "man tinh", ko biet di BV Tai Mui Hong co chua duoc khong?
Chào bạn, hôi miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân: do bệnh lý tai mũi họng như viêm xoang, viêm họng, viêm amidan,... cũng có thể do bệnh lý răng, nha chu, vôi răng.... Bệnh lý đường tiêu hóa và 1 số bệnh lý nội khoa.. Bạn hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để được các bác sĩ khám, nếu nguyên nhân từ bệnh lý tai mũi họng và hướng dẫn cách điều trị tốt nhất.
Người gửi: Ho Nam TranChrist_captain97@yahoo.com
Ngày gửi: 22/05/2013  -   Ngày trả lời: 23/05/2013
Thưa bác sỹ ,em muốn hỏi là: Em đi khám và có cái u ở mũi và đã nhập viện lấy mẫu sinh tiết tại bệnh viện tai mũi họng Tp. HCM. Em muốn hỏi chờ khoảng bao nhiêu ngày thì có kết quả sinh thiết?. (Em lấy sinh tiết từ ngày 17/05/2013 đến hôm nay mà vẫn chưa thấy ). Em cứ phải ra vào chờ ở bệnh viện rất mệt mỏi.
Chào bạn, thông thường các kết quả sinh thiết tại bệnh viện Tai Mũi Họng cần khoảng từ 5 đến 7 ngày mới có kết quả. Khi xuất viện, thường có dặn dò ngày trở lại tái khám và nhận kết quả. Nếu bạn ở xa hay bận công tác, bạn có thể điện thoại đến tổng đài (39317381) rồi liên hệ với khoa bạn đã điều trị để hỏi trước khi đến lấy.  Cám ơn sự quan tâm của bạn!
Người gửi: ma thị kim chungkimchungtq@gmail.com
Ngày gửi: 20/05/2013  -   Ngày trả lời: 23/05/2013
Em chào Bác sĩ! em nhờ Bác tư vấn giúp em. Em bị nước chảy ngược vào họng, tằng hắn thì có đờm, em không bị đau họng, cũng không bị ho. Bây giờ em lại có thai được # 7 tuần 4 ngày rồi. Em nhờ BS tư vấn giúp em với, em tìm hiểu thì khi có thai nên hạn chế uống thuốc nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ . BS giúp em với, em rất lo.
Chào em, theo triệu chứng em mô tả thì có thể em bị viêm các xoang phía sau. Triệu chứng của viêm xoang sau là chảy dịch xuống họng gây tằng hắng có đờm. Có những phương pháp điều trị không cần uống thuốc như  xịt mũi bằng nước biển rất hiệu quả trong trường hợp phụ nữ có thai. Khi sinh xong, em hãy đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM ( 155B Trần Quốc Thảo Q3) để các bác sĩ khám kỹ và cho chẩn đoán chính xác cũng như hướng dẫn cho em cách điều trị.Chúc em mau khỏi bệnh!
Người gửi: Huỳnh Thị Minh Thùyminhthuy20111@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 20/05/2013  -   Ngày trả lời: 21/05/2013
Thưa BS,cho em hỏi chi phí của 1 cuộc phẫu thuật trị viêm xoang hết bao nhiêu ạ?Em xin chân thành cảm ơn!
Chào em, chi phí phẫu thuật cụ thể là tùy theo phương pháp mổ do mức độ bệnh nặng hay nhẹ (bao nhiêu xoang và có kèm phẫu thuật vách ngăn hay cuốn mũi kèm theo hay không)  Bên cạnh đó tại BV Tai Mũi họng TPHCM có nhiều hình thức điều trị: Bảo hiểm Y tế, phẫu thuật dịch vụ hay không và các hình thức này sẽ có giá khác nhau. Em hãy đến bệnh viện để các bác sĩ khám lại xoang của em cho chẩn đoán và phương pháp phẫu thuật tốt nhất cũng như tư vấn cho em về chi phí và các hình thức phẫu thuật.
Người gửi: mông thị hồng yếnmong.hongyen@yahoo.com
Ngày gửi: 19/05/2013  -   Ngày trả lời: 21/05/2013
Thưa bác sĩ,cháu năm nay 20 tuổi,mà bị mắc chứng bệnh ngáy khi ngủ,gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh,cháu rất ngại. Cháu được biết bệnh viện có chữa nên muốn đi chữa vào hè này. Cháu muốn biết thời gian chữa sẽ trong bao lâu và chi phí cho 1 ca phẫu thuật cho bệnh này là bao nhiêu ạ?cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Chào bạn, Ngáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể từ họng như: hẹp eo họng , amidan quá phát hay từ mũi như: vẹo vách ngăn, viêm xoang , polyp mũi hay quá phát cuốn mũi. Bạn nên đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM( 155B Trần Quốc Thảo Q3) có phòng khám tư vấn ngáy (khoa nhi tổng hợp, lầu 3, khu A ) để các bác sĩ tư vấn, khám bệnh và cho làm toàn bộ xét nghiệm tầm soát các nguyên nhân này, khi đã xác định rõ nguyên nhân mới có  hướng điều trị đúng cũng như chi phí và thời gian chính xác cho bạn.
Người gửi: Lê Thị Thúybanglangtim1114199@gmail.com
Ngày gửi: 11/05/2013  -   Ngày trả lời: 14/05/2013
Em muốn biết ở Bệnh viện có dịch vụ xỏ lỗ tai không ạ? Nếu có thì em sẽ đến gặp bộ phận nào để thực hiện. Em cảm ơn.
Chào em, Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM có dịch vụ xỏ lỗ tai, em hãy liên hệ với lầu 1 phòng 108 - Phòng tư vấn thẩm mỹ của bệnh viện để được tư vấn.
Người gửi: Hạnhnguyenthimyhanh_1987@yahoo.com
Ngày gửi: 10/05/2013  -   Ngày trả lời: 24/06/2013
Hơn 5 tháng nay tôi bị nghe tiếng kêu o.o... trong đầu (bên trái). Tôi khám bệnh BS chẩn đoán bệnh của tôi là "Rối loạn vận mạch tai trong" (tiếng kêu tai trong), điều trị mãi không khỏi (thính lực tôi nghe bình thường). Tôi hiện ở tại tỉnh Quảng Nam. Tôi muốn được đến BV TMH thành phố HCM để chẩn đoán nguyên nhân và được điều trị. Xin hỏi bác sĩ tôi sẽ được làm các xét nghiệm hình ảnh.... gì và tôi cần phải chuẩn bị những gì? Vì tôi ở xa thành phố HCM, kính mong BS hướng dẫn cụ thể cho tôi. Xin cám ơn.
Chào bạn, theo bạn kể thì bạn bị ù tai bên trái. Ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân: Tại chỗ hoặc tổng quát. Tại chỗ là các bộ phận của tai (tai ngoài, tai giữa, tai trong) thuộc lĩnh vực chuyên khoa TMH. Tổng quát là: 1 số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch... . Bạn hãy sắp xếp để đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo P9 Q3) để các bác sĩ khám, thực hiện các xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán nếu bệnh thuộc lĩnh vực TMH. Tuy nhiên điều trị bệnh ù tai còn nhiều vấn đề do có nhiều nguyên nhân gây (như: stress, suy nhược cơ thể....) rất khó chẩn đoán.. Về phần chuẩn bị thì bạn chỉ cần mang theo chi phí để làm xét nghiệm kiểm tra và mua thuốc điều trị, có thể là thời gian nếu bệnh của bạn có liên quan đến các chuyên khoa khác.
Người gửi: Phan Ngọc Vinhphanngocvinhha@gmail.com
Ngày gửi: 09/05/2013  -   Ngày trả lời: 10/05/2013
E năm nay 23 tuổi, mũi của em mọc mụn mủ từ lớp 8, đi khám bệnh viện da liễu bác sĩ bảo bị nhiễm khuẩn, e điều trị nhiều nhưng không khỏi. Mũi em từ những vết sẹo lõm luôn có nhân mụn, và thường xuyên có mủ. Gần đây, trong mũi rất ngứa, hay chảy nước mũi khi ăn, mặc dù đồ ăn không nóng hay cay, và còn mọc mụn trong mũi. Cho em hỏi tình trạng như vậy e có bị viêm xoang không, và việc có mụn và ngứa mũi có liên quan không, em cần khám khoa nào của bệnh viện để chuẩn xác nhất
Theo em kể thì mũi của em có thể bị viêm do dị ứng, các triệu chứng đặc trưng của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, chảy mũi và hắt xì, riêng phần mụn mủ thì có thể do viêm da vùng mũi lâu ngày dễ tạo mụn.Để kiểm tra mũi của em cũng như xác định rõ có bị viêm mũi di ứng hay viêm xoang không, em hãy đến bệnh viện tai mũi họng TP HCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để bác sĩ khám và đưa ra chẩn đoán cũng như hướng điều trị đúng đắn.
Chúc em chóng khỏi bệnh
Người gửi: Bùi Thị Maimaispl@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 01/05/2013  -   Ngày trả lời: 09/05/2013
con toi 5 tuoi bi amidal man tinh nhieu lan trong nam, cho hoi co cat duoc khong? chi phi va co bi anh huong gi khong sau cat
Chào bạn, theo bạn kể thì con trai của bạn bị viêm amidan tái phát nhiều lần trong năm, nếu bị viêm amidan cấp (có nghĩa là: sốt, amidan sưng, đau họng) hơn lần quá 6 lần mới có chỉ định cắt amidan, tuy nhiên nếu amidan quá phát gây khó thở cho bé trong lúc ngủ thì cũng có chỉ định cắt amidan. Về phần chi phí cắt thì tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có rất nhiều hình thức, bao gồm: Phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có.
Tốt nhất là bạn nên đưa bé đến khám để được các bác sĩ đưa ra kết luận có nên cắt hay không cũng như tư vấn về hình thức cắt tốt nhất cho bé. Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về những vấn đề sau cắt amidan, mời bạn đến BV TMH từ 13g30 - 16g, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại phòng tư vấn chuyên môn (hoàn toàn miễn phí).
Người gửi: nguyen ngoc duy khiemkhiem149@yahoo.com
Ngày gửi: 01/05/2013  -   Ngày trả lời: 09/05/2013
bac sy cho toi hoi hien nay toi dang bi hien tuong moi co , cam giac hong bi sung ,nuot co hien tuong mac nhu bi vat gi che o hong , dau tai phai co cam giac te vung mat phai dau am i vung gay phai

Theo các triệu chứng bạn kể thì bạn nên đi khám tổng quát trước, nhất là vùng đầu và cột sống. Nếu khám tổng quát bình thường bạn có thể đến BV Tai Mũi Họng TPHCM(155B Trần Quốc Thảo) để các bác sĩ khám, đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Người gửi: vu ba canquyencan23@yahoo.com
Ngày gửi: 30/04/2013  -   Ngày trả lời: 09/05/2013
Tôi bị bênh viêm tai giữa man tinh, hiên nay đã bị thủng một lỗ nhỏ bằng hạt gạo, điều trị uống thuốc nhung vân chưa khô mủ, hiên nay muốn nằm viện để điều trị rồi phẩu thuật tổng chi phi khoảng bao nhiêu tiền? và thời gian bo lâu
Chào bạn, theo bạn kể thì bạn bị viêm tai giữa mạn tính có thủng nhĩ, để phẫu thuật đạt kết quả, thì tai phải được điều trị khô mủ. thời gian điều trị tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa bệnh nhân và chăm sóc cá nhân... trung bình từ 01 đến 03 tháng, nên bạn không thể năm viện để điều trị tai khô mủ. Hiện nay tại bệnh viện tai mũi họng TPHCM có rất nhiều phương pháp phẫu thuật vá nhĩ, bạn nên đến khám để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn nhằm đạt kết quả tốt nhất. Bệnh nhân phẫu thuật tai sẽ phải nằm lại bệnh viện từ 5 đến 7 ngày. Về phần chi phí thì tùy theo phương pháp mổ và hình thức ( bảo hiểm hay dịch vụ ) sẽ có giá khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn luôn cho bạn về vấn đề đó.
Người gửi: Nguyễn Bá Hảibahainaloi80@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 29/04/2013  -   Ngày trả lời: 09/05/2013
Xin cho em hỏi chi phí xét nghiệm vòm miệng, khoang họng là bao nhiêu? Em muốn xét nghiệm xem có nhiễm bệnh xã hội hay ko!
Chào em, hiện tại bệnh viện Tai Mũi Họng có nội soi kiểm tra mũi xoang và vòm hay nội soi họng thanh quản, chi phí nội soi khoảng từ 100.000 đến 200.000 VND kèm theo chụp phim kiểm tra cho mỗi loại nội soi. Riêng các bệnh xã hội thì em nên qua trung tâm Pasteur hay BV Nhiệt đới để kiểm tra vì các bệnh này không phải thuộc chuyên khoa tai mũi họng.
Người gửi: Nguyễn Thị Hồimck_ckim@yahoo.com
Ngày gửi: 27/04/2013  -   Ngày trả lời: 10/05/2013
xin cho em hỏi em bị viêm tai đã nhiều năm nay. Triệu chứng là ngoài ống tai ngoài rất ngứa, thường chảy nước ở tai, có lúc sưng đau, người lúc nào cũng mệt mỏi. Đi khám bs nói bị viêm tai giữa mạn kèm theo nấm tai nhưng em điều trị mấy năm rồi mà vẫn không khỏi. Xin bs tư vấn cho em !
Chào bạn, theo các triệu chứng bạn mô tả thì bạn bị viêm ống tai ngoài do nấm. Có thể kèm theo viêm tai giữa. Khi mủ tai giữa chảy ra kích thích tai ngoài ngứa, bạn ngoáy tai thường xuyên, không đảm bảo vệ sinh gây nhiễm nấm. Bệnh này muốn điều trị khỏi phải chẩn đoán chính xác để có phương pháp điều trị đúng: như uống thuốc, lấy sạch nấm trong tai và chăm sóc vệ sinh tai thật tốt, có thể phải phẫu thuật. Bạn hãy đến BV Tai Mũi Họng TPHCM (155B Trần Quốc Thảo Q3) để được khám và tư vấn cũng như điều trị đúng đắn.
Người gửi: ngaytengayte0210@gmail.com
Ngày gửi: 22/04/2013  -   Ngày trả lời: 10/05/2013
Con tôi nay 20 tuổi đang học đại học năm thứ hai tại TPHCM. Bị điếc đột ngột cách nay 3,5 năm, khi đó có đến khám tại Bệnh viện Tai mủi họng TP HCM, được khuyên nên mua tai nghe đeo, tiếp đó có đến BV Đại học Y Dược TPHCM cũng khuyên mua tai nghe đeo. Từ đó đến nay con tôi đã đeo tai nghe. Nhưng trước đây nói bình thường vẫn nghe chỉ nói nhỏ mới không nghe, nhưng đeo vào ngày càng điếc nặng, không đeo nói không nghe. Tôi đọc trên báo và trên mạng biết là Bệnh viện có điều trị bằng phương pháp mới chích Corticoids kết hợp với oxy cao áp . Vây tôi muốn điều tri phương pháp này cho con tôi phải đến bộ phận nào của bệnh viện để khám. Bệnh viện có phòng tư vấn không. Kính mong được giúp đở và hướng dẫn Trân trọng kính chào.
Mạch Hồng thân mến

Vì con bạn đã nghe kém 3,5 năm, nên phương pháp điều trị bằng chích Corticoids kết hợp với oxy cao áp sẽ không hiệu quả bằng những trường hợp phát hiện và điều trị sớm. Bạn không cho biết kết quả thính lực của con trai bạn ở mức độ nào và nghe kém chỉ 1 bên tai hay cả 2 bên tai nên chúng tôi không thể hướng dẫn cụ thể. Bạn nên đến khám và kiểm tra lại tình trạng thính lực của con bạn tại bệnh viện Tai Mũi Họng - TP.HCM, cũng như điều chỉnh lại máy trợ thính cho phù hợp. Tùy từng trường hợp, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

Mến chào! 

Bác sĩ: Nguyễn Thanh Vinh

Người gửi: Mạch Hồngmhong@longan.gov.vn
Ngày gửi: 20/04/2013  -   Ngày trả lời: 04/05/2013
Con tôi 11 tháng tuổi, mỗi lần thời tiết thay đổi rất hay bị ho, sổ mũi. Uống thuốc ho thì hay bị đi ngoài. Vậy làm sao để mỗi lần thời tiết thay đổi con em không bị bệnh? (Phạm Thị Then, 27 tuổi, mycountryv@....)
Ho, sổ mũi khi thay đổi thời tiết thường là biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh này có hiệu quả phòng ngừa hơn là điều trị. Phòng ngừa: giữ ấm cơ thể nhất là vùng mũi và cổ, Khi thời tiết thay đổi, không nên ra trời gió, không nên tắm nước lạnh vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Khi có triệu chứng ho, sổ mũi quá 24 giờ không tự khỏi, nên đi khám bác sĩ để có hướng điều trị và chăm sóc sớm.
Người gửi:
Ngày gửi: 19/12/2012  -   Ngày trả lời: 19/12/2012
Tôi có 1 cháu trai 5 tuổi, cứ mỗi sáng dậy thường bị hắt hơi, sổ mũi, thậm chí cả mũi đặc màu vàng, đến trưa chiều là hết. Tôi đưa cháu đi khám nhưng bác sĩ bảo là nhỏ nước muối và xịt nước biển sâu, tôi nhỏ thường xuyên mỗi ngày 2 lần (sáng, tối) nhưng vẫn không thấy giảm. Xin cho hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng không, có cách nào có thể điều trị cho cháu đỡ được không?
Theo triệu chứng bạn kể, có thể con bạn bị viêm mũi dị ứng. Đây là do cơ địa, nên việc điều trị chỉ là điều trị triệu chứng khi có biểu hiện bệnh. Bạn nên phòng ngừa cho con: để ý các yếu tố gây kích ứng cơ thể và mũi vào buối sáng khi vừa thức dậy như: ra vùng không khí lạnh, rửa mặt với nước lạnh... Bạn phải tránh tiếp xúc với các yếu tố này. Khi hắt hơi, sổ mũi, xịt nước mũi hoặc nước biển sâu là đúng. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp điều trị, bạn phải đưa con đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có điều trị thích hợp tùy từng giai đoạn bệnh.
Người gửi:
Ngày gửi: 19/12/2012  -   Ngày trả lời: 19/12/2012
Tôi năm nay 45 tuổi, hay đằng hắng và khó chịu ở cổ họng. Đi khám bác sĩ cho siêu âm, kết quả bị bướu giáp hai thùy dạng nang. Xin hỏi bệnh của tôi “hiền” hay “ác”? Có phải tại bướu giáp nang làm cho đằng hắng?
Bướu giáp có nhiều dạng, thông thường là lành tính nhưng vẫn có một tỉ lệ nhỏ có khả năng hóa ác (ung thư). Việc theo dõi và điều trị bướu giáp nên khám tại bệnh viện có chuyên khoa nội tiết.

Riêng triệu chứng hay đằng hắng và khó chịu ở cổ có thể do viêm xoang - nhất là hệ thống xoang sau, vì hệ thống xoang này có khuynh hướng dẫn lưu nhầy đàm xuống họng.

Ngoài ra, cũng chưa loại trừ ông, bà bị viêm họng mãn tính do trào ngược dạ dày - thực quản. Ông, bà nên đến khám chuyên khoa tai mũi họng để được hướng dẫn thêm.
(Bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh – Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM)
Người gửi:
Ngày gửi: 19/12/2012  -   Ngày trả lời: 19/12/2012

TIN MỚI NHẤT


ĐÀO TẠO

1. Đào tạo liên tục

2. Tập huấn chuyên môn

3. Phòng chống dịch bệnh